Tín ngưỡng

Hàng trăm nghìn người chiêm bái tượng Phật cao nhất Việt Nam

Cập nhật lúc 30-07-2010 17:23:23 (GMT+1)

 

Sáng 30-7, hàng trăm nghìn tăng ni, Phật tử và người dân khắp cả nước đã đổ về khu vực núi Sơn Trà (TP Đà Nẵng) để dự đại lễ chính thức khánh thành chùa Linh Ứng Bãi Bụt và tôn tượng đức Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam.


Hàng trăm nghìn người đến chiêm ngưỡng tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam 

Công trình tọa lạc trên khu đất rộng 12ha thuộc vùng núi bán đảo Sơn Trà, do hai điêu khắc gia Thụy Lam, Châu Viết Thạnh chỉ đạo thi công trong 6 năm. Đây là tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam với tổng chiều cao là 67 mét, đường kính toà sen rộng 35 mét. Thế tượng đứng tựa lưng vào núi, mặt hướng ra biển, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ rưới may mắn, an lành cho nhân loại.

Phía trên mão tượng Quan Thế Âm có tượng Phật Tổ cao 2 mét. Trong lòng tượng có tất cả 17 tầng, mỗi tầng thờ 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau gọi là “Phật trung hữu Phật”.

Trong quần thể 3 ngôi “Linh Ứng Tự” ở Đà Nẵng, chùa Linh Ứng Bãi Bụt nằm ở lưng chừng núi Sơn Trà được ca ngợi là ngôi chùa lớn nhất, đẹp nhất và trẻ nhất so với Linh Ứng Non Nước nằm trên hòn Thủy thuộc dãy núi Ngũ Hành Sơn; Linh Ứng Bà Nà nằm trên đỉnh núi Bà Nà.

 

Sáng 30-7, hàng trăm nghìn người đổ về chùa Linh Ứng Bãi Bụt dự đại lễ

Về dự đại lễ khánh thành chùa Linh Ứng Bãi Bụt và tôn tượng đức Phật Quan Thế Âm; đông đảo tăng ni, Phật tử và du khách thập phương đã cung kính nguyện cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. Đồng thời, thành tâm cầu siêu bạt độ cho các vong linh tử nạn, tri ân các anh hùng liệt sĩ và những bậc tiền nhân có công xây dựng đất nước.

Các vị tăng ni làm lễ khánh thành chùa Linh Ứng Bãi Bụt và tôn tượng đức Phật Quan Thế Âm

 

     Bài, ảnh: LÊ HẢI

Theo TTO

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo