Tín ngưỡng

Hội Phật tử Việt Nam tại Đức tổ chức đại lễ Vu Lan

Cập nhật lúc 24-08-2016 12:52:41 (GMT+1)
Đại diện Đại sứ quán tặng hoa đại diện Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam.

 

Tối 22/8, tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở Berlin, Hội Phật tử Việt Nam tại Đức đã tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2560.


Tham dự và chủ trì đại lễ Vu Lan có Sư Ông Thích Thiện Nghĩa đến từ Nha Trang, Đại Đức Thích Tiện Huy, Ủy viên Ban giáo dục Tăng ni, Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam (TWGHPGVN), Đại Đức Thích Giác Hiếu, Ủy viên Ban nghi lễ TWGHPGVN, Đại Đức Thích Tâm Trụ, Ủy viên Ban Hoằng pháp TWGHPGVN, Đại Đức Thích Thông Đạt, Ủy viên Ban Hoằng pháp TWGHPGVN.

Tham tán Bùi Hà Nam thay mặt Đại sứ quán nước ta tại Đức, ông Nguyễn Văn Hiền, Giám đốc TTTM Đồng Xuân, đại diện một số hội đoàn người Việt, bạn bè Đức và đông đảo phật tử, bà con người Việt ở Berlin và vùng lân cận đã tham dự đại lễ.

Sau một số tiết mục văn nghệ như Múa Dâng hoa cúng dường của các cháu thiếu niên hội Thiện Từ Tâm, Lưu thủy Kim tiền Xuân phong Long hổ, Nhã nhạc cung đình Huế của CLB Dân ca Mái ấm Việt Đức e.V – Reistrommel e.V và một bài dân ca về dịp lễ Vu Lan của Nguyễn My Ly, người con gái của quê hương Quan họ Bắc Ninh, toàn thể những người tham dự đại lễ đã đứng dậy nghiêm trang làm lễ chào Phật kỳ.

 

Tiết mục múa Dâng hoa cúng dường của các cháu thiếu niên hội Thiện Từ Tâm.

Sau khi bà Chu Thị Châu, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại CHLB Đức cảm ơn các nhà sư, quan khách và bà con dành thời gian tới tham dự đại lễ, cũng như lễ cài hoa hồng đỏ cho những ai còn cha mẹ, hoa hồng trắng cho những ai không còn cha mẹ.

Đại đức Thích Thông Đạt đã phát biểu, kể một số câu chuyện nhiều ý nghĩa với ba thông điệp: Hãy biết trân trọng mạng sống của mình, thời gian của mình và những gì mình có.

Tiếp theo đó, các nhà sư đã trân trọng chủ trì lễ tụng kinh Vu Lan báo hiếu và Đại đức Thích Thông Đạt đọc sớ cầu siêu cho thân nhân những người tham dự đại lễ.

Sau cùng là lễ cúng cô hồn, xá tội vong nhân, trước khi những người tham dự thọ lộc và đại lễ kết thúc.

Đại đức Thích Thông Đạt đọc sớ cầu siêu cho thân nhân những người tham gia đại lễ

Đại lễ Vu Lan báo hiếu là một phong tục đẹp để người Việt dù ở đâu cũng có dịp tưởng nhớ tới công ơn trời biển của cha mẹ và nhắc nhở những ai còn cha mẹ phải biết trân trọng và báo hiếu, phụng dưỡng cha mẹ.

Được biết, cách đây một số ngày, các chùa của người Việt ở Berlin như chùa Linh Thứu, chùa Phổ Đà và chùa Từ Ân cũng đã làm lễ Vu Lan báo hiếu cho các phật tử và bà con người Việt ở Berlin và vùng lân cận./.

Nguồn: CTV Văn Long/VOV.VN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo