Tín ngưỡng

Hội phật tử Việt Nam tại Hungary tri ân nhân dịp lễ Vu Lan

Cập nhật lúc 22-08-2016 15:56:22 (GMT+1)

 

Nhân dịp Lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2560 - Dương lịch 2016, Hội phật tử Việt Nam tại Hungary đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan tại Chùa Tuệ Giác, Hungary (từ ngày 17-19/8/2016) với nhiều hoạt động hoạt động có ý nghĩa để bày tỏ sự biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.


Đặc biệt, Hội phật tử Việt Nam cũng đã tổ chức Lễ cầu siêu tri ân các anh hùng đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo, quê hương đất nước.

Dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Thiện Bảo, Ủy viên Hội đồng trị sự, phó Ban Hoằng Pháp Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Lễ cầu siêu được tổ chức trong không khí trang nghiêm, cảm động theo đúng nghi thức Phật giáo trước sự tham gia chứng kiến của đông đảo bà con phật tử, cùng đại diện các Hội đoàn người Việt ở Hungary. Đây là lần thứ 4 trong năm 2016, Hội phật tử Việt Nam đứng ra tổ chức cầu siêu tưởng nhớ những chiến sỹ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

 

Thời gian qua, Hội phật tử Việt Nam tại Hungary với những hoạt động thiết thực hướng về quê hương đất nước đã trở thành trở thành trung tâm văn hóa tinh thần và thu hút được sự tham gia, ủng hộ của đông đảo bà con người Việt đang làm ăn, sinh sống tại Hungary.

Nguồn: Petrotimes

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo