Tín ngưỡng

Lật tẩy hàng loạt sư giả sau nghi án sex của trụ trì Thiếu Lâm Tự

Cập nhật lúc 05-08-2015 12:16:19 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Sau nghi án bê bối tình dục mới đây của sư trụ trì Thiếu Lâm Tự, hàng loạt nhà sư khác ở Trung Quốc bị lật tẩy là giả mạo, trụ trì chùa để thu tiền bất chính.


Shi Yongxin, tức Thích Vĩnh Tín,  trụ trì chùa Thiếu Lâm ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, bị cáo buộc có quan hệ tình dục với nhiều phụ nữ và có con rơi. Vụ bê bối leo thang sau khi người tố giác tiết lộ danh tính hôm 28.7 để chứng minh sư trụ trì đã bị đuổi khỏi chùa vào năm 1998, đồng thời tiết lộ danh tính một người phụ nữ được cho là mẹ của một trong những con rơi của Shi Yongxin.

Khi scandal này còn chưa dứt, một nhà sư được tôn kính khác ở Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang cũng dính bê bối sau khi bạn gái cũ của con trai tiết lộ ông này là sư giả, có lối sống xa hoa.

Tờ Southern Weekly ở Quảng Đông tiến hành điều tra thêm và phát hiện hàng loạt nhà sư giả ở khắp Trung Quốc, những người đi tu để thu tiền bất chính và làm ô uế cửa Phật.

Shi Zhitong, 54 tuổi, trụ trì hai ngôi chùa ở quận Thương Nam, tỉnh Chiết Giang, bị một người phụ nữ họ Vương – bạn gái cũ của con trai ông Shi – tố cáo trên mạng Sina Weibo hồi tháng 6. “Mặc dù đi tu từ năm 14 tuổi, nhưng ông ta đã có vợ. Ông ta thích thịt bò hơn là rau và lái những chiếc xe hơi sang trọng như Land Rover và Audi 8. Khi ra ngoài, ông ta thường ở khách sạn 5 sao” – cô Vương mô tả cuộc sống của Shi Zhitong.

“Ông ấy có nhiều nhà và cửa hàng ở Thượng Hải, Hàng Châu và Ôn Châu. Vợ của ông ta không có việc làm ổn định và con trai ông, 31 tuổi, làm kinh doanh sau khi tốt nghiệp đại học”.

Tuy nhiên, sư Shi Zhitong phủ nhận cáo buộc, nói rằng ông ta không ăn thịt cũng như không dùng tiền của chùa cho gia đình. “Tôi đi tu từ năm 14 tuổi và kết hôn năm 1984. Sau đó, tôi đã tu luyện và ly dị năm 2014″ – Shi nói.

Luật sư Qian Ming ở Hàng Châu, người tiết lộ hệ thống kinh doanh ngầm của những nhà sư giả ở tỉnh Chiết Giang cho biết, sau khi sự thật được phanh phui, ông liền bị trả thù.

Theo ông Qian, một ngôi chùa có thể dễ dàng kiếm được 3 triệu nhân dân tệ (483.000 USD) hàng năm từ tiền cúng lễ, và số tiền đó đổ vào tài khoản cá nhân, vì không có ai giám sát tài chính đình chùa.

Nguồn: Dannews

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo