Tín ngưỡng

Lễ Thượng nguyên Phật lịch 2555, dương lịch 2012 tại chùa Thiên Việt, Warszawa, Ba Lan.

Cập nhật lúc 23-02-2012 00:51:38 (GMT+1)
Các cháu thiếu nhi dâng hương Chư tôn đức.

 

Ngày 28-01 năm Nhâm Thìn (19 tháng 2-2012) các phật tử cùng bà con yêu đạo Phật đã đến chùa Thiên Việt dự Lễ Thượng nguyên cầu an do đoàn Hoằng Pháp TW giáo Hội Phật giáo Việt Nam chủ lễ.


Đoàn Hoằng pháp năm nay do Đại đức Thích Trí Đắc Trụ trì chùa Ngọc Thuận-Hóc môn-TP HCMlàm trưởng đoàn. Đoàn còn có các Đại đức Thích Thiện Mỹ, Thích Tâm Trí (Thích Lệ Liên), Thích Trung Cử và Đại đức Thích Đức Đạt,

Đại sứ Nguyễn Hoằng cùng nhiều cán bộ Đại sứ quán, Đại diện Hội NVNTBL, Hội phụ nữ, Hội người cao tuổi, Hội đồng hương …đã tới dự buổi lễ. Đại sứ cùng các đại biểu, chư tôn đức và các phật tử cùng làm lễ Niêm hương cúng phật, Khai chuông đầu năm.


 

Các nghi lễ nhà Phật đã được cử hành trang nghiêm, thành kính.


Đọc kinh cầu an theo tinh thần kinh phúc đức.


Lễ cúng cô hồn.

Sau phần nghi lễ, các chư tôn đức trong đoàn Hoằng Pháp TW GHPGVN đã có buổi giao lưu, thuyết giảng Phật Pháp với các Phật tử và bà con yêu đạo Phật. Trong phần văn nghệ, các ca sĩ Cộng đồng: Lệ Huyền, Hồng Yến đã cùng Đại đức Thích Thiện Mỹ, Thích Trung Cử hát và đọc thơ về Phật giáo.


Đoàn Hoằng pháp TWGHPGVN cùng các Phật tử và bà con yêu đạo Phật.

Buổi giao lưu làm không khí buổi lễ thêm phần chan hòa, nồng ấm. Đoàn Hoằng pháp của TWGHPGVN lần này sang làm lễ ở các nước CH Séc, CHLB Đức, Hungari và Ba Lan. Lễ thượng nguyên là hoạt động thường niên tại chùa Thiên Việt do Hội người Việt Nam tại Ba Lan yêu đạo Phật tổ chức.

Nguồn: Queviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo