Tín ngưỡng

Pháp Luân Công: Câu chuyện tu luyện cá nhân của một kỹ sư Thung lũng Silicon

Cập nhật lúc 08-08-2015 11:04:53 (GMT+1)
Dean Tsaggaris bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công ngay sau khi tốt nghiệp đại học năm 1997.

 

 Dean Tsaggaris, một kỹ sư máy tính 45 tuổi ở Thung lũng Silicon, đã bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công từ năm 1997. Tại Pháp hội Chia sẻ kinh nghiệm tu luyện Pháp Luân Đại Pháp New York tổ chức hồi tháng Năm, Dean đã có cơ hội chia sẻ những lợi ích mà anh đã có được cả về mặt tinh thần và thể chất nhờ Pháp Luân Công.


Dean nói rằng anh đã từng tìm kiếm nhiều câu trả lời cho cuộc sống và mục đích của cuộc đời từ những năm học đại học.

“Gia đình tôi – tổ tiên, ông bà, cụ kỵ tôi – từ khi ở Hy lạp và châu Âu đã có truyền thống làm cha cố ở các nhà thờ Ky tô giáo chính thống. Khi tôi còn rất trẻ, tôi đã có cảm giác là truyền thống đó được truyền sang tôi, nhưng tôi đã không chắc điều đó sẽ xảy đến như thế nào”,

Khi tôi tốt nghiệp đại học, tôi đã biết đến Pháp Luân Đại Pháp. Nó thực sự đã mở ra cho tôi cả thế giới, và đã trả lời rất nhiều thắc mắc của tôi. Bây giờ tôi đã thực sự biết tại sao tôi lại tới trái đất này, và mục đích cuộc đời của tôi: là tu luyện, tu luyện theo các nguyên lý Chân, Thiện, Nhẫn”.

Những nguyên lý của Pháp Luân Công Chân, Thiện, Nhẫn, đã thay đổi cách suy nghĩ của Dean.

“Khi còn trẻ hơn, tôi đã có nhiều nỗi sợ hãi. Cứ khi nào tôi phải làm cái gì mới hoặc cái gì mà tôi chưa từng làm trước đó, thì tôi luôn thấy sợ. Sau khi tôi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, tôi đã có rất nhiều cơ hội tại những sự kiện như lễ hội này (ở New York). Tôi đã có một cơ hội để vượt qua nỗi sợ hãi của mình, đây là một vấn đề lớn của tôi từ thời thơ ấu.

Dean đã tổ chức một trong các sự kiện nằm trong lễ hội mà các học viên Pháp Luân Công tổ chức ở New York trong thời gian diễn ra pháp hội.

“Chỉ cách đây vài ngày thôi, tôi đã có mặt trên sân khấu. Tôi thực sự rất thoải mái, và đã thể hiện được con người thực của mình. Sau đó ai đó cũng đã nói với tôi “đó đúng thực sự là anh trên sâu khấu”. Tôi cảm thấy tôi đã rất thoải mái, và tôi đã được là chính mình”.

“Chính là 18 năm tu luyện Pháp Luân Đại Pháp của tôi đã làm nên điều đó: buông bỏ được tâm sợ hãi, và buông bỏ các ý niệm tiêu cực và suy nghĩ bất hảo trong tư tưởng của bản thân mình”.

Cũng như hàng ngàn các học viên khác, Dean cũng đã được hưởng lợi ích về thể chất từ Pháp Luân Công.

“Tôi đã tu luyện trong suốt những năm qua, và tôi chưa bao giờ phải đi khám bác sĩ. Thật là tuyệt vời. Hầu hết mọi người, khi già đi thì vấn đề bắt đầu xuất hiện. Khi tôi nói chuyện với gia đình tôi, họ nói những chuyện thế này, “Ồ, tôi bị bệnh này bệnh kia. Tôi phải đi khám bác sĩ”. Tôi chẳng biết nói gì vì tôi chưa bao giờ phải đi khám bác sĩ trong suốt hơn 18 năm. Đó thực sự là một điều kỳ diệu”.

Dean, vợ anh, và cậu con trai 7 tuổi của họ thường xuyên ra công viên nơi họ sinh sống vào cuối tuần để luyện các bài công pháp cùng nhau.

“Tôi thực sự cảm thấy rằng bây giờ tôi đã biết làm một người cha tốt và người chồng tốt như thế nào”. Dean cười khi nói về gia đình mình.

“Trong những năm qua, chúng tôi cũng đã có những mâu thuẫn qua lại. Tôi thường hướng nội, tìm ra vấn đề của chính mình, và cố gắng trở nên từ bi với vợ và con. Bây giờ tôi thực sự cảm thấy mình đã trở thành một người cha tốt hơn và một người chồng tốt hơn rất nhiều.” 


Bản tiếng Hán:http://www.minghui.org/mh/articles/2015/6/9/310614.html
Bản tiếng Anh: http://en.minghui.org/html/articles/2015/6/14/151065.html
Đăng ngày 30-07-2015; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Pháp Luân Đại Pháp

Nguyễn Văn Sung st. và gửi đăng

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #2 Nguyen David : Mời bà con đến tu luyện PLC

    10-08-2015 09:27

    Nhóm tu luyện Pháp luân công ở Séc kính mời bà con ở Praha và vùng lân cận đến tập 4 bài công pháp trước nhà 7 tầng ở TTTM Sapa lúc 9h đến 10h vào ngày chủ nhật hàng tuần.
  • #1 Sapa: Tuyệt vời

    09-08-2015 07:35

    Thật là tuyệt vời !
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo