Liên bang Đức

Phật tử tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Berlin

Cập nhật lúc 08-09-2009 11:51:43 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Ngày 6/9, đoàn Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong chuyến công tác 4 nước châu Âu đã tới Berlin Hoằng pháp và cùng giới phật tử long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Trung tâm thương mại Thái Bình Dương (ITC) ở Berlin, Đức.


Đoàn do ĐĐThích Thanh Phong trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng.

Các vị Thượng tọa, Đại đức trong đoàn, Đại sứ Đỗ Hòa Bình và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cùng hàng trăm phật tử và đông đảo bà con mộ đạo ở Berlin và các địa phương khác của Đức đã tham dự Đại lễ.

Trong nghi lễ trang nghiêm ở Đạo tràng, ĐĐThích Thanh Phong và các vị trong đoàn đã Hoằng Pháp khẳng định sự trong sáng của giáo lý Đức Phật về hòa bình, từ bi, hỉ xả, vô ngã, vị tha và về hoạt động Phật sự vì Đạo pháp, Dân tộc trong quá trình phát triển của Đạo giáo.

ĐĐThích Thanh Phong nhấn mạnh Phật giáo luôn song hành với sự phát triển của đất nước, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, dân tộc; đồng thời kêu gọi phật tử và bà con mộ đạo ở ngoài nước củng cố niềm tin Tam Bảo, giữ gìn tâm mình, nỗ lực vượt khó, không ngừng tinh tiến, đem công sức, thành tựu cống hiến cho sự nghiệp lợi Đạo ích đời, chúng sinh an lạc, hoàn thành tốt Phật sự để chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Các Phật tử và bà con mộ đạo đã rất xúc động được nghe nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng giới thiệu về những hoạt động tìm mộ thành công trong suốt quá trình 19 năm hoạt động tâm linh của mình, tiêu biểu là quá trình đi tìm hài cốt nhà lãnh đạo cách mạng Nguyễn Đức Cảnh và Hồ Ngọc Lân ở Hải Phòng và trường hợp mới đây tìm thấy 69 thi hài liệt sĩ trong một ngôi mộ tập thể; giới thiệu và trả lời hàng trăm câu hỏi về các vấn đề trong thế giới tâm linh mà bà con quan tâm.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đỗ Hòa Bình đánh giá cao những hoạt động hoằng pháp của đoàn và những giải thích của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng về thế giới tâm linh, mang tới một thông điệp cuộc về sống từ bi hỉ xả, bác ái, đoàn kết, sống ích đời đẹp đạo cho cộng đồng.

Đại sứ mong rằng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục quan tâm tới cộng đồng phật tử và bà con mộ đạo ở ngoài nước, thường xuyên có những chuyến hoằng pháp ra nước ngoài giúp bà con cộng đồng, một bộ phận không thể tách rời của Việt Nam, hiểu thêm về đạo và đời, gắn bó và có nhiều đóng góp hơn cho quê hương đất nước.

Theo Vietnam+; TTXVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo