Tín ngưỡng

Thầy Thích Huyền Diệu và 'Mật pháp cho sự thành công và hạnh phúc'

Cập nhật lúc 10-04-2009 07:45:06 (GMT+1)
Thầy Thích Huyền Diệu. Photo phatgiaovn

 

9/4, tại Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban) đã diễn ra buổi nói chuyện về "Mật pháp cho sự thành công và hạnh phúc" của thầy Thích Huyền Diệu - người Việt Nam đầu tiên xây dựng chùa Việt Nam ở Ấn Độ và Nepal.


Tham dự buổi nói chuyện có Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Thanh Sơn, các cán bộ Ủy ban cùng nhiều Phật tử.

Tại buổi nói chuyện, từ cuộc sống, quá trình tu hành và những nỗ lực xây dựng nên hai ngôi chùa Việt Nam tại Bồ đề Đạo Tràng (Bodh Gaya, Ấn Độ) và Lâm Tỳ Ni (Lumbini, Nepal) của mình, thầy Huyền Diệu đã chiêm nghiệm với Phật tử rằng, sự màu nhiệm không phải là trong cổ tích, không bí ẩn như huyền thoại, mà mỗi người hãy luôn tâm niệm làm việc phước đức sẽ gặp được nhiều phép lạ ngay trong cuộc sống, bởi sự mầu nhiệm bắt nguồn từ sự thành tâm của mỗi người. Thầy Thích Huyền Diệu cũng đưa ra cho các Phật tử 4 chìa khóa vàng của sự thành công và hạnh phúc đó là: tinh nhân quả, tụng đọc và thực hành Maha -Mănggara -Sút- ta (kinh về sự hạnh phúc, tri ân), sự an tĩnh về tâm hồn và sức khỏe.

  Đông đảo Phật tử tham dự buổi nói chuyện của thầy

Kết thúc buổi nói chuyện, thay mặt Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Thứ trưởng NguyễnThanh Sơn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những đóng góp của thầy với Việt Nam, hy vọng có nhiều dịp thầy về hơn nữa để giúp bà con hiểu hơn về Phật pháp nhằm góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước và tiến bộ xã hội.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn tiếp thầy Thích Huyền Diệu

Thầy Thích Huyền Diệu bày tỏ tin tưởng, Ủy ban sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc, giải quyết bất đồng, thu hút nhân tài người Việt ở khắp nơi trên thế giới về phục vụ cho đất nước...

Chuyến về thăm Việt Nam lần này, thầy Thích Huyền Diệu sẽ tham gia hoạt động Đại lễ cầu siêu ở Côn Đảo cho vong linh những người đã mất do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Giáo hội Phật giáo VN, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Đài Truyền hình VN tổ chức.

Mai Thảo (QH)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo