Tín ngưỡng

Thêm một công trình phục vụ văn hóa tâm linh cho người Việt ở Moskva

Cập nhật lúc 15-05-2016 14:55:57 (GMT+1)
Lễ khánh thành điện thờ Thánh Mẫu ở Moskva.

 

Ngày 14/5, tại tầng 22 Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moskva (Incentra) đã diễn ra lễ an vị và khánh thành Điện thờ Thánh Mẫu nhằm phục vụ cho đời sống văn hóa tâm linh của người Việt ở thủ đô Moskva.


Thờ Mẫu là tín ngưỡng dân gian thuần Việt, có lịch sử lâu đời và là nét đẹp trong đời sống văn hóa tâm linh của quảng đại bộ phận người Việt. Tín ngưỡng thờ Mẫu hướng con người tới sống lương thiện, tâm trong sáng, biết đối nhân xử thế, thờ phụng ông bà tổ tiên, biết ơn những người có công với đất nước, nhân dân. 

Với đạo lý nhớ nguồn của ông cha, và cũng nhằm gìn giữ, phát triển văn hóa tâm linh thuần Việt để thế hệ thứ 2, 3 sinh ra tại nước Nga luôn ghi nhớ về đạo hiếu, tục thờ cúng tổ tiên và cũng nhằm đáp ứng nhu cầu hành lễ trong tín ngưỡng thờ phụng Đức Thánh Mẫu của đông đảo bà con cộng đồng người Việt tại LB Nga, Ban chấp hành lâm thời Hội Phật tử Việt Nam tại LB Nga, Ban Hộ tự Niệm Phật đường Moskva đã dành ra mặt bằng hơn 120m2 trong khuôn viên Niệm Phật đường Moskva để xây dựng không gian thờ Thánh Mẫu.

Như vậy, cùng với Chùa Một Cột và Niệm Phật đường Moskva, Điện thờ Thánh Mẫu là một công trình tâm linh nữa nhằm phục vụ đầy đủ nhu cầu tâm linh của đông đảo bà con cộng đồng người Việt tại LB Nga.

Ngay trong ngày an vị và khánh thành Điện thờ Thánh Mẫu, khá đông bà con đã tới dự và công đức cho công trình này.

Duy Trinh (P/v TTXVN tại LB Nga)
Nguồn: Baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo