Tín ngưỡng

Thiêng liêng Lễ rước Ngọc Xá Lợi và Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Thiên Ân

Cập nhật lúc 30-08-2010 23:00:33 (GMT+1)
Tháp Xá Lợi được tôn thờ tại chính điện chùa Thiên Ân

 

Ngày 28/08/2010 nhằm ngày 19/07/ Canh Dần, tại Chùa Thiên Ân Cộng Hòa Séc đã diễn ra lễ rước ngọc Xá Lợi Phật rất trang nghiêm và linh thiêng cùng đông đảo bà con Phật tử đã trở về dự Đại Lễ Vu Lan Báo Ân báo hiếu


Đến dự lễ và cung rước Xá Lợi về phía chư tôn Đức có Đại Đức Thích Nghiêm Quang- phó văn phòng Học viên Phật Giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh. Latma Sonam Trụ Trì trung tâm Phật giáo Tây Tạng Liberec Cộng Hòa Séc, Lama Giovani-Giảng viên Trung Tâm Phật giáo Tây Tạng tại Italia. Về phía quan khách có Ông Tạ Hồng Minh - Bí thư thứ 2 thường trực ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng Hòa Séc, Ông Hoàng Đình Thắng - Chủ Tịch Hội Người Việt Nam tại Cộng Hòa Séc, Về Phía nước bạn có Ông Sucharada Thường trực hội đồng ủy ban chuyên viên văn hóa Tp. Varnsdorf. Cùng đông đảo Phật tử và bà con cô bác anh chị em cộng đồng Việt Nam trên khắp Cộng Hòa Séc về tham dự.

Ngọc Xá Lợi lần này được đại đức Thích Thanh Phúc trụ trì chùa Thiên Ân thỉnh từ Đài Loan, do ngài Rinpoche người Tây Tạng mang 1 viên ngọc Xá Lợi Phật từ Ấn độ sang Đài Loan, trong quá trình tu trì, viên ngọc Xá Lợi đã phát sinh ra những hạt nhỏ xung quanh với nhiều màu sắc khác nhau.

Có thể nói những viên ngọc Xá Lợi nay là hậu duệ của ngọc Xá Lợi Phật.

Đoàn rước ngọc Xá Lợi đã diễu hành trên các đường phố chính của TP. Varnsdorf trước khi về tôn trí tại chính điện chùa Thiên Ân.

Hàng trăm các Phật tử tại các nước lân cận như CH Ba Lan, CHLB Đức và bà con cộng đồng trên khắp các vùng tại CH Séc đã về tham dự lễ rước đông đảo, trang nghiêm và thiêng liêng mầu nhiệm.

Sau lễ rước là Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu và lễ cầu siêu cho các chân linh cửu huyền thất tổ đã khuất, các chiến sĩ trận vong, các cô hồn uổng tử.

Việc rước và tôn thờ ngọc Xá Lợi này là lần đầu tiên tại công hòa Séc, nó có ý nghĩa to lớn với các Phật tử và còn là cầu nối văn hóa tín ngưỡng giữa cộng đồng người Việt Nam với người dân cộng hòa Séc. 

Quan Tri Vien

Theo Thienan.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo