Điểm Tin

Điểm tin 02.7.2017: Hàng chục ngàn người Hong Kong biểu tình phản đối sự có mặt của Tập Cận Bình

Cập nhật lúc 02-07-2017 08:30:25 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Rác quá nhiều cản trở ngành du lịch đường sông. Đà Nẵng cũng sẽ hạn chế đăng ký xe cá nhân. Pháp di tản người ở một số sân bay do sự cố kiểm tra an ninh. Mỹ hạn chế nhập khẩu thép và nhôm, các nước xuất khẩu nhiều chỉ trích. Người bình thường có thể sinh con mà không cần quan hệ tình dục. Nho giúp ngừa ung thư ruột kết. Bắt 2 người đan ông vì lấy cắp cả chồng bào miễn phí.


VIỆT NAM

RÁC QUÁ NHIỀU CẢN TRỞ NGÀNH DU LỊCH ĐƯỜNG SÔNG

Các tuyến du lịch khai thác trên sông và kênh ở TP HCM đều đang gặp thách thức đó là lượng rác thải quá nhiều. Rác thải bốc mùi và làm mất đi mỹ quan, gây khó chịu cho du khách. Nhiều ý kiến hiến kế là nên quản lý chặt và phạt nặng để ngăn chặn rác thải xuống sông, kênh. Bên cạnh đó chính quyền nên cho tăng cường công tác dọn dẹp sông và kênh rạch.

ĐÀ NẴNG CŨNG SẼ HẠN CHẾ ĐĂNG KÝ XE CÁ NHÂN

Chính quyền thành phố Đà Nẵng sẽ sớm áp dụng biện pháp hạn chế đăng ký xe cá nhân mới. Cụ thể là sẽ hạn chế số lượng xe đăng ký mới không vượt quá năm trước. Thời gian thực hiện là vào từ năm 2018 đến năm 2030. Ngoài ra, thành phố này cũng nói sẽ chi tiền ngân sách ra để làm các bãi đỗ xe để giải quyết tình trạng quá tải ở các quận trung tâm.

THẾ GIỚI

HÀNG CHỤC NGÀN NGƯỜI HONG KONG BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI SỰ CÓ MẶT CỦA TẬP CẬN BÌNH

Hôm qua, hàng chục ngàn người Hong Kong đã biểu tình phản đối sự có mặt của nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình cũng như đòi dân chủ hóa đặc khu này. Bất chấp thời tiết mưa lớn, người ta ước tính có đến trên dưới ba mươi ngàn người có mặt trong đoàn biểu tình. Trong khi đó những người tổ chức cuộc biểu tình này thì nói có đến hơn 66 ngàn người tham gia. Người biểu tình cũng đòi chính quyền đặc khu Hong Kong trao trả tự do cho các thủ lĩnh đã bị bắt giữ trước đó.

PHÁP DI TẢN NGƯỜI Ở MỘT SÂN BAY DO SỰ CỐ KIỂM TRA AN NINH

Cơ quan chức năng đã cho sơ tản người ở sân bay Charles de Gaulle, Paris của Pháp, sau một sự cố an ninh. Một nhân viên an ninh bỏ gác nên để lọt một hành khách chưa qua kiểm tra an ninh. Ít nhất 4000 người đã được di tản để kiểm tra. Nhà ga 2F của sân bay náo loạn cả giờ đồng hồ. Nhưng qua kiểm tra không có gì bất thường. Sự cố khiến ít nhất 8 chuyến bay bị hủy, gần 20 chuyến bay bị hoãn.

KINH TẾ

MỸ HẠN CHẾ NHẬP KHẨU THÉP VÀ NHÔM, CÁC NƯỚC XUẤT KHẨU NHIỀU CHỈ TRÍCH

Các nước như Brazil, Úc, Đài Loan, Nga và cả EU đều chỉ trích chính sách hạn chế nhập khẩu thép của chính phủ Mỹ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). EU và Trung Quốc cho rằng việc Washington đánh thuế nhập khẩu cao với các mặt hàng thép, nhôm sẽ đe dọa đến hệ thống thương mại toàn cầu. Những nước chỉ trích Mỹ trong chính sách trên đều là cường quốc xuất khẩu sắt thép và nhôm sang Mỹ. Đó cũng là những nước, tổ chức có thặng dư thương mại lớn với Mỹ.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

NGƯỜI BÌNH THƯỜNG CÓ THỂ SINH CON MÀ KHÔNG CẦN QUAN HỆ TÌNH DỤC

 Giám đốc Trung tâm Luật và Sinh học của Trường Luật Stanford (thuộc Đại học Stanford, Mỹ), Giáo sư Henry Greely, tuyên bố rằng tương lai con người vẫn có thể có con mà không cần quan hệ tình dục. Ông cho rằng, công nghệ sinh học sẽ cho các cặp đôi có con như ý muốn, thậm chí có thể biết được trước những đặc điểm của đứa trẻ sắp chào đời khi kiểm soát được gien. Công nghệ mới cũng cho phát hiện những gien bệnh, gien bất thường cũng như xác định giới tính của phôi thai. Và đặc biệt, cảm giác tự nhiên bản năng cũng sẽ phôi phai khi nhu cầu truyền giống hoặc thiên chức làm mẹ vẫn đảm bảo dù không cần quan hệ tình dục.

SỨC KHỎE

NHO GIÚP NGỪA UNG THƯ RUỘT KẾT

Ung thư ruột kết là căn bệnh không phải hiếm gặp. Và đây là căn bệnh có thể ngăn ngừa được bằng thói quen sinh hoạt. Người ta phát hiện ra rằng việc ăn nhiều nho sẽ giúp ngăn ngừa căn bệnh trên. Cụ thể, trong quả nho chứa nhiều chất chống oxy hóa resveratrol giúp tiêu diệt tế bào ung thư ruột kết, ngăn chúng sản sinh. Bên cạnh đó, tinh dầu chiết xuất từ hạt nho cũng có công dụng tương tự.

ĐÓ ĐÂY

BẮT 2 NGƯỜI ĐÀN ÔNG VÌ LẤY CẮP CẢ CHỒNG BÁO MIỄN PHÍ

Marcel Javier Larezserrano (35 tuổi) và Jhon Mejia (30 tuổi) đã bị cảnh sát London, Anh, bắt giữ vì một lý do cũng khá hy hữu. Họ đã lấy một chồng báo miễn phí được đặt ở nhà  ga tàu điện London Bridge. Thông thường người cần đọc chỉ lấy 1 tờ nhưng hai người này đã lấy cả xấp. Thế là họ bị những người khác trông thấy báo cho cảnh sát. Cả hai đang đối mặt với tội danh trộm cắp và có nguy cơ chịu án tù.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo