Điểm Tin

Điểm tin 06.7.2017: Máy bay cất cánh 25 phút phải quay lại sân bay để cấp cứu một nữ hành khách

Cập nhật lúc 06-07-2017 08:35:43 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Nghi là thủ phạm bắt cóc trẻ em, người dân đánh hội đồng 2 thanh niên. 60% người Mỹ ủng hộ lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ với công dân 6 nước hồi giáo. Ba Lan đón tiếp trọng thể Trump. EU và Nhật đạt được đồng thuận quan trọng về FTA. Tìm ra phương pháp ngăn ngừa bệnh Alzheimer ở động vật. Giải cứu thiếu nữa ngoại tình gặp nạn khi tẩu thoát. Trẻ bú sữa mẹ quá lâu cũng có nguy cơ bị sâu răng cao.


VIỆT NAM

MÁY BAY CẤT CÁNH 25 PHÚT PHẢI QUAY LẠI SÂN BAY ĐỂ CẤP CỨU 1 NỮ HÀNH KHÁCH

Một máy bay của hãng Vietjet Air từ TP HCM đi Hàn Quốc hôm nay đã phải quay trở lại sân bay sau 25 phút cất cánh vì trên máy bay có một nữ hành khách gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Được biết đó là một phụ nữ người Việt Nam, 30 tuổi. Cô bị khó thở khi máy bay cất cánh chỉ vài phút. Sự cố làm ảnh hưởng đến 200 hành khách cùng chuyến bay nhưng là bất khả kháng.

NGHI LÀ THỦ PHẠM BẮT CÓC TRẺ EM, NGƯỜI DÂN ĐÁNH HỘI ĐỒNG 2 THANH NIÊN

Nhiều người dân ở thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, nghi ngờ 2 thanh niên là đối tượng bắt cóc trẻ em nên đã chặn đánh 2 người này. Công an đã có mặt tại hiện trường, can thiệp, giải cứu 2 thanh niên và đưa họ về đồn. Theo các nhân chứng, 2 thanh niên này vào từng nhà để phun thuốc xịt muỗi. Trước đó, tại đây xảy ra vụ một bé trai mất tích nghi bị bắt cóc. Hiện vẫn chưa có tin gì về bé trai này.

THẾ GIỚI

60% NGƯỜI MỸ ỦNG HỘ LỆNH CẤM NHẬP CẢNH VÀO MỸ VỚI CÔNG DÂN 6 NƯỚC HỒI GIÁO

Kết quả thăm dò qua mạng của công ty Politico-Morning Consult cho biết, có đến 60% người được hỏi ủng hộ lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ với công dân 6 nước Libya, Syria, Somalia, Sudan và Yemen. Cụ thể, có 37% người được hỏi cho biết họ "rất ủng hộ" chính sách mới của Bộ ngoại giao trong việc từ chối cấp visa cho công dân 6 nước nói trên, 23% thì "ủng hộ phần nào". Lệnh cấm trên đã bị nhiều bang của Mỹ phản đối. Tuy nhiên, nó đã được sửa đổi và đã được thông qua.

BA LAN ĐÓN TIẾP TRỌNG THỊ TRUMP

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến thủ đô Warsaw, bắt đầu chuyến thăm Ba Lan, trong khuôn khổ công du nhân dự hội nghị G20 ở Đức. Chính phủ Ba Lan tổ chức tiếp đón Trump rất trọng thị. Theo lịch trình, Trump sẽ có bài phát biểu về chính sách đối ngoại tại Warsaw về sách lược NATO. Bên cạnh đó, ông sẽ dự hội nghị thượng đỉnh “Sáng kiến 3 vùng biển” để bàn về chính sách năng lượng, an ninh và kinh tế.

KINH TẾ

EU VÀ NHẬT ĐẠT ĐƯỢC ĐỒNG THUẬN QUAN TRỌNG NHẤT VỀ FTA

EU và Nhật Bản vừa đạt được đồng quan trọng về thỏa thuận thương mại tự do (FTA) giữa hai bên. Thông cáo của hai bên nói rõ, hai bên đã giải quyết được một số ít những bất đồng còn lại và khuyến nghị thượng đỉnh G20 sắp diễn ra tại Đức. Theo kế hoạch, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ chính thức ký thỏa thuận nói trên tại cuộc gặp với Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

TÌM RA PHƯƠNG PHÁP NGĂN NGỪA BỆNH ALZHEIMER Ở ĐỘNG VẬT

Các nhà khoa học thuộc Đại học liên bang Rio de Janeiro (Brazil) vừa phát hiện ra phương pháp ngăn ngừa bệnh Alzheimer phát triển ở động vật. Nhóm tập trung vào một protein có tên TGF beta 1 được não bộ sản sinh một cách tự nhiên. Protein này có vai trò như duy trì được sự kiểm soát tỉnh táo và ghi nhớ của bộ não. Họ đã đã tìm ra cách làm giảm một số triệu chứng của căn bệnh này ở động vật và còn hồi phục trí nhớ cho những con vật mắc bệnh, cụ thể là ở loài chuột.

SỨC KHỎE

TRẺ BÚ SỮA MẸ QUÁ LÂU CŨNG CÓ NGUY CƠ CAO BỊ SÂU RĂNG

Một nghiên cứu của Brazil cho biết, trẻ bú sữa mẹ quá lâu cũng làm tăng nguy cơ bị sâu răng. Cụ thể, những đứa trẻ bú sữa mẹ đến khoảng 2 tuổi có nguy cơ bị sâu răng cao gấp đôi với những trẻ cai sữa lúc 1 tuổi. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho biết, trẻ bú mẹ đầy đủ trong 6 tháng đầu sẽ ít bị bệnh răng miệng hơn 72% so với trẻ khác. Đây là một thông tin đáng tham khảo với các bà mẹ để quyết định cho con cai sữa lúc nào.

ĐÓ ĐÂY

GIẢI CỨU THIẾU NỮ NGOẠI TÌNH GẶP NẠN KHI TẨU THOÁT

Cảnh sát thành phố Liêu Ninh, miền Đông Bắc Trung Quốc, đã một phen vất vả để giải cứu một cô gái bị treo lơ lửng trên dây cáp điện. Cô gái này bị ngã từ tầng 5 xuống và vướng vào đống dây cáp trên trong khi cố tẩu thoát khỏi một căn hộ sau khi bị vợ của tỉnh nhân mình phát hiện. May mắn, cô được giải cứu an toàn. Tuy nhiên, cô bị một phen xấu hổ với tình cảnh chỉ có mấy mảnh vải nội y trên người treo lơ lửng một lúc lâu.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo