Điểm Tin

Điểm tin 07.7.2017: Sẽ đào tạo nghề cho ngư dân 4 tỉnh Bắc Trung bộ bị mất ngư trường

Cập nhật lúc 07-07-2017 08:42:58 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Malaysia truy quét thường xuyên lao động không phép. Xung đột biểu tình phản đối G20 ở Đức: gần 80 cảnh sát bị thương. Campuchia trục xuất và bàn giao hơn 70 đối tượng bị truy nã cho Trung Quốc. Moskva phản đối nhận định của Tổng thống Mỹ về quan hệ với Nga. Nghị viện châu Âu ngưng đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ. Việt Nam ký với Đức 28 văn bản hợp tác trị giá 1,5 tỷ Euro. Thủ nghiệm cho kết quả tốt. ''Sức mạnh'' của rau mùi. Tượng thánh thần được đi máy bay hạng thương gia.


VIỆT NAM

SẼ ĐÀO TẠO NGHỀ CHO NGƯ DÂN 4 TỈNH BẮC TRUNG BỘ BỊ MẤT NGƯ TRƯỜNG

Chính phủ tuyên bố đang có kế hoạch đào tạo nghề cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiện-Huế) bị ảnh hưởng mất ngư trường sau thảm họa Formosa Vũng Áng Hà Tĩnh. Kế hoạch bao gồm học nghề sơ cấp (dưới 3 tháng), trung cấp và cao đẳng nghề. Nhà nước sẽ hỗ trợ một phần học phí, tiền ăn ở và tạo điều kiện cho vay. Bên cạnh đó, chính phủ cũng tuyên bố sẽ hỗ trợ những ngư dân hoàn thành các khóa học đi xuất khẩu lao động.

THẾ GIỚI

MALAYSIA TRUY QUÉT THƯỜNG XUYÊN LAO ĐỘNG KHÔNG PHÉP

Malaysia vừa tuyên bố sẽ có chiến dịch truy quét lao động không phép thường xuyên và liên tục hằng ngày. Mới đây, cảnh sát nước này đã bắt giữ hơn 2000 lao động không phép trong một chiến dịch nói trên. 52 chủ doanh nghiệp cũng bị bắt giữ với cáo buộc tuyển dụng lao động không giấy phép. Những lao động bị bắt chủ yếu là người Việt Nam, Campuchia, Myanamar và Thái Lan.

XUNG ĐỘT BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI G20 Ở ĐỨC: GẦN 80 CẢNH SÁT BỊ THƯƠNG

Những cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình phản đối hội nghị thượng đỉnh G20 ở thành phố Hamburg của Đức đã khiến ít nhất 76 cảnh sát bị thương. Ước tính có khoảng 12.000 người tụ tập tuần hành để phản đối toàn cầu hóa trong ôn hòa tuy nhiên, sau khi cảnh sát dùng vòi rồng và hơi cay để giải tán thì xung đột xảy ra. Nhiều người biểu tình cũng bị thương. Người ta dự báo rằng sẽ có nhiều cuộc biểu tình quy tụ khoảng hơn 100.000 lượt ngàn người phản đối sự kiện này.

CAMPUCHIA TRỤC XUẤT VÀ BÀN GIAO HƠN 70 ĐỐI TƯỢNG BỊ TRUY NÃ CHO TRUNG QUỐC        

Chính quyền Campuchia hôm nay đã trục xuất và bàn giao cho Trung Quốc 74 đối tượng bị Bắc Kinh truy nã. Những đối tượng này phạm tội lừa đảo và tống tiền qua điện thoại và internet. Phnompenh xác nhận họ đưa ra quyết định trên theo sự yêu cầu của Trung Quốc. Campuchia là quốc gia đang có hàng chục ngàn người Trung Quốc sinh sống và làm việc. Do có vùng ngã ba biên giới với Lào và Thái Lan phức tạp cũng như biên giới đường bộ, sông nước với Việt Nam nên nước này cũng là nơi có nhiều tội phạm quốc tế trốn lệnh truy nã đến trú ẩn.

MOSKVA PHẢN ĐỐI NHẬN ĐỊNH CỦA TỔNG THỐNG MỸ VỀ QUAN HỆ VỚI NGA

Người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, hôm nay lên tiếng phản bác những nhận định của ông Trump về mối quan hệ Mỹ - Nga. Ông Peskov nhấn mạnh,  Moskva "không đồng ý với cách tiếp cận như vậy" và cho rằng mối quan hệ tương lai giữa hai nước không như mong đợi là do ít thấu hiểu nhau. Tuy nhiên, lần này Điện Kremlin không đề cập gì đến mối quan hệ NATO và Nga cũng như cách Mỹ tiếp cận các nước sát biên giới với Nga.

NGHỊ VIỆN CHÂU ÂU YÊU CẦU EU NGỪNG ĐÀM PHÁN VỚI THỔ NHĨ KỲ

Nghị viện châu Âu (EP) đã yêu cầu ngưng các cuộc đàm phán về việc Thổ Nhĩ Kỳ xin gia nhập EU. Lý do là Thổ Nhĩ Kỳ sắp tiến hành sửa đổi hiến pháp theo hướng gia tăng quyền lực cho Tổng thống Recep Tayyip Erdogan. Bên cạnh đó, EP cũng lên án việc chính phủ ông Erdogan trấn áp những người đối lập sau cuộc đảo chính bất thành. Khả năng cao là các cuộc đàm phán giữa EU và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục bị gián đoạn.

KINH TẾ

VIỆT NAM KÝ VỚI ĐỨC 28 VĂN BẢN HỢP TÁC TRỊ GIÁ 1,5 TỶ EURO

Trong cuộc gặp ngắn bên lề hội nghị G20 giữa Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, hai bên đã chứng kiến lễ trao 28 văn bản ký kết hợp tác trị giá khoảng 1,5 tỷ euro. Những nội dung hợp tác chủ yếu là thương mại, sản xuất, đào tạo và xuất khẩu lao động, hợp tác giáo dục đại học ... Nó không khác nhiều lắm những văn bản mà Đức và Việt Nam đã ký kết với nhau vào năm 2014 trong chuyến thăm Đức của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

THỬ NGHIỆM VACCIN NGỪA UNG THƯ DA TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM CHO KẾT QUẢ TỐT

Các nhà khoa học thuộc Viện Ung thư Dana-Farber ở Boston, Mỹ, thông báo thử nghiệm vaccin phòng ngừa ung thư da tái phát với quy mô nhỏ trong phòng thí nghiệm cho kết quả rất khả quan. Loại vaccin này có tên là NeoVax. Vaccin được thử nghiệm trên 6 người đã chữa trị ung thư da. Kết quả có 4 người không bị tái phát hay di căn. Vaccin cũng cho kết quả an toàn. Báo cáo nghiên cứu trên đã được công bố trên chuyên san Nature.

SỨC KHỎE

“SỨC MẠNH” CỦA RAU MÙI

Rau mùi còn gọi là ngò rí, ngò, là một loại rau thơm được trông nhiều ở Việt Nam. Ngoài mùi thơm dễ chịu, rau này còn chứa nhiều vitamin, các nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể. Người ta cũng tìm thấy nhiều tinh chất chống oxy hóa ngăn ngừa ung thư ở rau mùi. Nó còn có công dụng giúp khử mùi cho cơ thể, chữa hôi miệng, ngừa sâu răng.

ĐÓ ĐÂY

TƯỢNG THÁNH THẦN ĐƯỢC ĐI MÁY BAY HẠNG THƯƠNG GIA

3 bức tượng thánh thần đã được đưa từ thành phố Hạ Môn, Trung Quốc tới Kuala Lumpur, Malaysia, trên khoang thương gia của một chuyến bay. Lý do là do tín ngưỡng và thể hiện sự tôn trọng, chủ nhân của những bức tượng trên không muốn ký gửi nó trong khoang hành lý cũng như không đủ chỗ và thích hợp trong khoang hành khách phổ thông. Và 3 bức tượng này nghiễm nhiên chiếm 3 ghế trong hoang hạng nhất. Được biết, họ đưa những bức tượng này tới tham dự một sự kiện giao lưu văn hóa tại Malaysia.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo