Điểm Tin

Điểm tin 13.7.2017: Máy bay Canada nhầm đường băng suýt gây thảm họa

Cập nhật lúc 13-07-2017 08:30:06 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Tướng quân đội tuyên bố không có nhóm lợi ích kinh tế. Trump và con trai lại tiếp tục bị công kích về mối quan hệ với Nga. Mỹ đề nghị Hàn Quốc đàm phán lại FTA. Dùng vỏ lon nước ngọt làm vệ tinh viễn thám. Thực phẩm tự nhiên giúp ngủ ngon. Nam thanh niên mang giàu cao gót chinh phục đỉnh núi cao nhất nước Anh.


VIỆT NAM

TƯỚNG QUÂN ĐỘI TUYÊN BỐ KHÔNG CÓ NHÓM LỢI ÍCH TRONG QUÂN ĐỘI

Trong cuộc họp báo hôm nay, Thiếu tướng Võ Hồng Thắng - cục trưởng cục kinh tế, bộ quốc phòng - tuyên bố rằng không có nhóm lợi ích trong việc quân đội làm kinh tế.  Một tướng quân đội khác phụ trách tổng cục chính trị cũng khẳng định quân đội không có lợi ích nhóm, mà cần làm đảm bảo an ninh quốc phòng và xoá đói giảm nghèo. Tuy nhiên, bộ quốc phòng cũng lảng tránh sao quân đội lại đi kinh doanh nhà hàng khách sạn, sân golf, mua bán ... chủ yếu là lĩnh vực dịch vụ và thương mại khối dân doanh làm tốt hơn.

THẾ GIỚI

TRUMP VÀ CON TRAI LẠI TIẾP TỤC BỊ CÔNG KÍCH VỀ MỐI QUAN HỆ VỚI NGA

Đương kim tổng thống Mỹ lại tiếp tục lâm vào bê bối mới khi truyền thông công khai bằng chứng cho thấy con trai của ông Donald Trump Jr. đã có liên hệ với một luật sư Nga một cách mờ ám. Người luật sư này hồi năm ngoái đã chủ động liên lạc với Trump "con" để cung cấp những bằng chứng bất lợi đối với bà Hillary Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Trump đáp trả rằng truyền thông "vạch lá tìm sâu". Trong khi đó, ông cũng tuyên bố Putin thực sự thích bà Hillary đắc cử hơn.

MÁY BAY CANADA NHẦM ĐƯỜNG BĂNG SUÝT GÂY THẢM HOẠ

Cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) đang điều tra vụ một máy bay của Canada Air nhầm đường lăn ở sân bay San Fransisco. Máy bay trên so vì rẽ vào đường lăn theo chỉ định đã nhầm vào đường lăn có 4 máy bay đang chờ cất cánh. May mắn là không có sự cố nào đáng tiếc xảy ra. FAA nói rằng nếu sự cố xảy ra thì đã có một thảm hoạ.

KINH TẾ

MỸ ĐỀ NGHỊ HÀN QUỐC ĐÀM PHÁN LẠI FTA

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết Mỹ vừa chính thức đề nghị Hàn Quốc đàm phán lại hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa hai nước. Cuộc họp giữa hai bên sẽ diễn ra vào giữa tháng tới tại Washington. Trong chương trình tranh cử, Trump nhiều lần cũng đề cập đến nhiều FTA không công bằng với Mỹ trong đó có Hàn Quốc. Hiện Hàn Quốc cũng đạt mức thặng dư thương mại rất lớn từ Mỹ chủ yếu là từ điện tử và ô tô.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

DÙNG VỎ LON NƯỚC NGỌT LÀM VỆ TINH VIỄN THÁM

Suraj Kumar Jana, một kỹ sư công nghệ trẻ 22 tuổi từ Bengaluru (Ấn Độ), đã chế tạo những vệ tinh viễn thám từ vỏ lon nước ngọt. Những vệ tinh này có nhiệm vụ thu thập dữ liệu nhiệt độ và ô nhiễm của một vùng địa lý nhỏ để làm cơ sở cho hoạch định chính sách của chính quyền. Dự án này được đánh giá rất cao về tính khả thi cũng như ít tốn kinh phí.

SỨC KHỎE

THỰC PHẨM TỰ NHIÊN GIÚP NGỦ NGON

Thực phẩm có tác động rất nhiều đến giấc ngủ của bạn. Chế độ ăn nhiều chất béo và nhiều đường sẽ khiến giấc ngủ bạn không sâu, không ngon mà còn gây khó ngủ. Những thực phẩm giúp cải thiện giấc ngủ được khuyến khích là cơm, bắp (ngô), khoai rang vì giàu tinh bột tự nhiên. Kế đến là các loại hạt béo như hạt điều, hạt óc chó. Bên cạnh đó, trà hoa cúc cũng hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc nâng cao chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, một ly sữa nóng trước lúc ngủ 30 phút cũng giúp giấc ngủ dễ đến hơn. Tất nhiên bạn cũng cần tránh các thực phẩm nước uống nhiều caffein và cồn.

ĐÓ ĐÂY

NAM THANH NIÊN MANG GIÀY CAO GÓT CHINH PHỤC ĐỈNH NÚI CAO NHẤT NƯỚC ANH

Ben Conway, một nam sinh 19 tuổi, vừa hoàn thành việc chinh phục đỉnh Ben Nevis cao nhất nước Anh. Điều đáng nói là anh chàng đã mang giày cao gót cao hơn 12 cm để chinh phục ngọn núi này trong điều kiện thời tiết bất lợi, nhiều mưa và sương mù. Mục đích của chàng sinh viên này trong việc trên là nhằm gây quỹ để giúp đỡ những trẻ em nghèo chân đất trên thế giới.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo