Điểm Tin

Điểm tin 15.7.2017: Nga: nhiều gián điệp Mỹ đang ở Moskva

Cập nhật lúc 15-07-2017 08:30:52 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Rộ tin Đà Nẵng sắp có bí thư mới. Khánh thành đài tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma ở Khánh Hòa. Mỹ buộc các hãng hàng không tuân theo chỉ dẫn an ninh mới. Lưu phim đen trắng vào ADN của vi khuẩn. Thực phẩm hỗ trợ tăng kích cỡ vòng 1. Phòng chơi game cho các quý ông đợ ''Gấu'' đi mua sắm.


VIỆT NAM

RỘ TIN ĐÀ NẴNG SẮP CÓ BÍ THƯ MỚI

Tin từ một số facebooker thạo tin cho biết, trung ương đảng đã thông qua quyết định thay bí thư Đà Nẵng. Ông Nguyễn Xuân Anh sẽ bị điều ra trung ương và người được đồn đoán thay thế là ông Phạm Viết Thanh, một người Quảng Nam, đang là chủ tịch của tập đoàn hàng không Việt Nam Airlines. Liên quan đến việc thay thế nhân sự này một số người cho rằng “phe miền Trung” lo ngại những bê bối gần đây sẽ khiến uy tín cá nhân của ông Nguyễn Xuân Anh giảm sút và có thể bị rớt chức ủy viên trung ương trong nhiệm kỳ tới. Việc điều ông ra trung ương là để giảm sức ép dư luận.

KHÁNH THÀNH ĐÀI TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ GẠC MA Ở KHÁNH HÒA

Sáng ngày 15.7 (giờ VN), Khánh Hòa đã tổ chức lễ khánh thành đài tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma. Công trình nhằm tưởng niệm và vinh danh 64 liệt sĩ đã bị Trung Quốc giết chết vào tháng 3 năm 1988 trong trận chiến đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa. Đài tưởng niệm được khởi công vào 3 năm trước rộng 2,5 ha nằm ở bán đảo Cam Ranh. Tổng chi phí cho công trình là hơn 130 tỷ đồng.

THẾ GIỚI

NGA: NHIỀU GIÁN ĐIỆP MỸ ĐANG Ở MOSKVA

Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, đã tuyên bố rằng đang có quá nhiều gián điệp Mỹ ở thủ đô Moskva. Bà cũng than phiền việc các quan chức Mỹ không cấp thị thực cho các nhà ngoại giao Nga để Moskva gửi người mới qua thay thế những nhân vật bị Washington trục xuất. Điện Kremlin cũng để ngỏ khả năng đáp trả lại lệnh trục xuất của Mỹ và nhấn mạnh rằng Nga vẫn ưu thế hơn.

MỸ BUỘC CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG TUÂN THEO CHỈ DẪN AN NINH MỚI

Bộ An ninh Nội địa Mỹ vừa gửi tới các hãng bay nhất là các hãng có chuyến bay đến Mỹ, chỉ dẫn an ninh mới. Quy trình an ninh mới này sẽ có hiệu lực vào tuần tới. Nội dung của nó hướng dẫn cả việc lắp đặt thiết bị dò quét chất nổ, cũng như những điều chỉnh kỹ thuật để phòng khủng bố. Khoảng hơn 300 ngàn hành khách sẽ bị ảnh hưởng bởi những nội dung chỉ dẫn an ninh mới mà các hãng hàng không buộc phải tuân theo.

KINH TẾ

CỔ PHIẾU SAMSUNG TĂNG MẠNH

Giá cổ phiếu Tập đoàn Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) tăng mạnh 2,52 triệu won/cổ phiếu trong phiên ngày 13.7. Giá này tăng đến hơn 40% so với hồi cuối năm 2016 khi hãng buộc phải thu hồi và “khai tử” cho mẫu smartphone đình đám nhất – Galaxy Note 7. Hồi đầu tuần này, Samsung cũng tuyên bố lợi nhuận tài chính quý 2 đạt được mức tăng kỷ lục. Bên cạnh đó, những thành công về mẫu điện thoại Galaxy S8 và S8+ mới cùng với việc kinh doanh thị trường chíp nhớ tăng đã tác động tích cực đến giá cổ phiếu của hãng.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

LƯU PHIM ĐEN TRẮNG VÀO ADN CỦA VI KHUẨN

Một nhóm nhà khoa học thuộc Đại học Y Harvard, Mỹ, đã thành công trong việc phim đen trắng vào ADN của vi khuẩn. Đó là một đoạn phim đen trắng năm 1878 về một con ngựa phi nước đại. Nó được đưa vào hệ gien của vi khuẩn E. Coli. Vi khuẩn sau khi được lưu phim vào vẫn sinh trưởng bình thường và tiếp tục phát triển. Báo cáo nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Nature.

SỨC KHỎE

THỰC PHẨM HỖ TRỢ TĂNG KÍCH CỠ VÒNG 1

Bên cạnh những bài tập thì thực phẩm cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc tăng kích cỡ vòng ngực của phái đẹp. Các chuyên gia nhận thấy, những loại trái cây như nho, bưởi và đu đủ giúp vòng ngực lớn hơn. Bên cạnh đó, các món ăn như chân gà hầm với củ, đậu, và thịt nạc nhiều đạm sẽ rất hữu ích trong việc giúp vòng 1 tăng kích cỡ. Ngoài ra, mát sa kích thích cùng với việc ăn ngủ điều độ cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều.

ĐÓ ĐÂY

PHÒNG CHƠI GAME CHO CÁC QUÝ ÔNG ĐỢI “GẤU” ĐI MUA SẮM

Một trung tâm thương mại ở Thượng Hải đã nghĩ ra một cách thư giãn độc đáo cho các quý ông trong lúc chờ vợ hoặc bạn gái mua sắm. Họ đặt những máy chơi game tại sảnh của trung tâm chào mời các quý ông. Dịch vụ này rất được hoan nghênh. Nó hầu như lúc nào cũng có người. Trung tâm đang có kế hoạch sẽ đặt thêm nhiều máy như thế nữa để các quý ông không thấy nhàm chán trong lúc chờ đợi.


 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo