Điểm Tin

Điểm tin 19.7.2017: Nga phải bồi thường hơn 5,4 triệu Euro về vụ bắt giữ tàu Hà Lan trái phép

Cập nhật lúc 19-07-2017 08:30:02 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Lại xảy ra chết người do nhà không lối thoát. Mỹ là thị trường lớn nhất nhập khẩu  giày dép của Việt Nam. Điều chế thuốc diệt tế bào ung thư tinh chất tía tô. Chất tạo ngọt nhân tạo cũng không an toàn. Mưa rơi thẳng đứng thành cột ở Trung Quốc.


VIỆT NAM

LẠI XẢY RA CHÁY CHẾT NGƯỜI DO NHÀ KHÔNG CÓ LỐI THOÁT

Một vụ cháy đã xảy ra tại một căn nhà ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, khiến 3 người thiệt mạng. Các nạn nhân không thể thoát được do nhà xây bịt bùng cả ban công cũng rào kín để phòng trộm. Chưa đầy một tuần đã có 2 vụ cháy nhà không nạn nhân nào thoát được vì không có lối thoát.

THẾ GIỚI

NGA PHẢI BỒI THƯỜNG HƠN 5,4 TRIỆU EURO VỀ VỤ BẮT GIỮ TÀU HÀ LAN TRÁI PHÉP

Toà trọng tài thường trực La Haye đã ra phán quyết buộc Nga phải bồi thường 5,4 triệu euro cho phía Hà Lan về vụ bắt giữ tàu Artic Sunrise sai luật vào năm 2013. Số tiền này bao gồm cả việc đền bù thiệt hại cho những người có mặt trên tàu. Arctic Sunrise là con tàu của tổ chức Hòa bình Xanh. Năm 2013 con tàu này chở hàng chục người biểu tình gần giàn khoan dầu ngoài khơi Prirazlomnaya của Nga ở Bắc Cực. Nga đã cho bắt giữ con tàu trên và chủ tàu đã đâm đơn kiện ra toà quốc tế.

KINH TẾ

MỸ LÀ THỊ TRƯỜNG LỚN NHẤT NHẬP KHẨU GIÀY DÉP CỦA VIỆT NAM

Đến tháng 5 năm nay, Mỹ là thị trường xuất khẩu giày dép lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu đạt 1,99 tỷ USD. Thị trường này chiếm 35,2% tổng kim ngạch xuất khẩu giày dép các loại. Xếp sau là EU với 1,76 tỷ USD chiếm 31,5 kim ngạch.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

ĐIỀU CHẾ THUỐC DIỆT TẾ BÀO UNG THƯ TỪ TINH CHẤT CÂY TÍA TÔ

Các nhà khoa học Mexico đã thành công trong việc chiết xuất một chất từ cây tía tô có thể tiêu diệt tế bào ung thư vú. Đó là chất terpene. Nó sở hữu đặc tính chọn lọc, có thể tiêu diệt tế bào ung thư mà không có di chứng và không tạo ra thay đổi như những quan sát trong các tế bào ung thư. Nhóm nghiên cứu phát hiện chất này nhờ vào kinh nghiệm của người dân địa phương khi dùng thân và lá cây tía tô chữa bệnh ung bướu. Tuy nhiên, để điều chế thuốc từ tinh chất này vẫn còn là hành trình ở phía trước.

SỨC KHỎE

CHẤT TẠO NGỌT NHÂN TẠO CŨNG KHÔNG AN TOÀN

Bệnh nhân bị tiểu đường hoặc thừa cân thường dùng chất tạo ngọt để thay thế đường. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới, chất này cũng không an toàn. Các nhà khoa học nhận thấy, chất tạo ngọt nhân tạo vẫn làm tăng cân và có những tác hại nhất định với bệnh nhân bị tiểu đường.

ĐÓ ĐÂY

MƯA RƠI THẲNG ĐỨNG THÀNH CỘT Ở TRUNG QUỐC

Một đoạn video quay lại một cơn mưa kỳ lạ. Nó không thành một vùng mà như một cột thẳng đứng. Các chuyên gia khí tượng của Trung Quốc cũng tuyên bố chưa thấy cơn mưa nào kỳ lạ như thế. Video clip quay cơn mưa này đã thu hút hàng chục triệu lượt xem.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo