Điểm Tin

Điểm tin 21.7.2017: Bộ Tài nguyên Môi trường khai khống báo cáo khoa học cho nhận chìm chất thải

Cập nhật lúc 21-07-2017 08:26:44 (GMT+1)

 

Cập nhật lúc 8:30 CET -  Nghi xe ô tô vào làng bắt cóc trẻ em, đốt xe đuổi đánh người. EU có thể trừng phạt Ba Lan về vụ cải cách tư pháp gây tranh cãi. Hàn - Nhật lại căng thẳng về vụ 'Phụ nữ mua vui'. Anh lần đầu tiên có nữ tránh án tối cao pháp viện. Đức dọa xem xét lại toàn bộ mối quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ. Quốc hội Ba Lan thông qua cải cách tư pháp tối cao bất chấp phản đối. Dính bê bối nhưng xe sang của Volkswagen vẫn bán tốt tại Trung Quốc. Con người đã di cư đến Úc sớm gần 2 vạn năm so với hiểu biết cũ. Dấm táo: Đẹp da, ngâm chân và còn giúp giảm chứng rối loạn cương dương. Ngôi nhà bất tiện thiếu thốn đủ thứ vãn đông người muốn mua.


VIỆT NAM

BỘ TÀI NGUYÊN – MÔI TRƯỜNG KHAI KHỐNG BÁO CÁO KHOA HỌC CHO NHẬN CHÌM CHẤT THẢI

 Tiến sĩ Nguyễn Tác An - nguyên viện trưởng Viện Hải dương học - khẳng định mình không hề tham gia vào báo cáo tác động môi trường ở vùng biển Vĩnh Tân như Bộ Tài nguyên – Môi trường (TNMT) công bố. Nghĩa là có cơ sở để cho rằng Bộ TNMT đã dựng khống, ngụy tạo nên báo cáo trên. Trước đó, Bộ này khẳng định là việc nhận chìm 1,3 triệu mét khối vật chất rắn xuống biển Vĩnh Tân là an toàn, được các chuyên gia có uy tín của bộ thẩm định. Nay Bộ TNMT im lặng chưa phản hồi lại tin này. 

NGHI XE Ô TÔ VÀO LÀNG BẮT CÓC TRẺ EM, ĐỐT XE ĐUỔI ĐÁNH NGƯỜI

2 người đàn ông đi ô tô vào xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, Hải Dương, thì bỗng nơi đâu người dân địa phương hô hào nhau đập phá xe rồi châm lửa đốt xe. May mắn 2 người chạy thoát đến trụ sở công an xã. Theo tin ban đầu, từ tin đồn và những lo ngại về bắt cóc trẻ em, người dân cho rằng 2 người đàn ông này vào làng thôi miên và lừa bắt cóc trẻ em nên đổ ra đuổi đánh. Một số đối tượng quá khích đã châm lửa đốt cả xe.

THẾ GIỚI

EU CÓ THỂ TRỪNG PHẠT BA LAN VỀ VỤ CẢI CÁCH TƯ PHÁP GÂY TRANH CÃI

EU khuyến cáo Chính phủ Ba Lan nên đình chỉ kế hoạch cải cách hệ thống tư pháp gây tranh cãi. Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Frans Timmermans cho rằng hoạt động cải cách tư pháp của Ba Lan gây mất tính độc lập của nền tư pháp. EU có thể trừng phạt nếu Warszawa vẫn tiếp tục thực hiện. Đáp trả, Bộ Ngoại giao Ba Lan chỉ trích phản ứng của EU là vội vàng và không có cơ sở và cáo buộc những phát biểu này mang động cơ chính trị.

HÀN - NHẬT LẠI CĂNG THẲNG VỀ VỤ “PHỤ NỮ MUA VUI”

Hàn Quốc đang có kế hoạch lấy một ngày làm ngày tưởng niệm những phụ nữ Hàn Quốc là nạn nhân tình dục của binh lính Nhật Bản trong thời Nhật chiếm đóng. Đích thân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In tuyên bố ngày kỷ niệm đó sẽ được thực hiện vào năm tới. Tokyo đã mạnh mẽ phản đối kế hoạch này. Nhật Bản đã trao công hàm phản đối Hàn Quốc và cho rằng việc làm trên đi ngược lại những cam kết song phương mà hai nước ký kết vào cuối năm 2015.

ANH LẦN ĐẦU TIÊN CÓ NỮ CHÁNH ÁN TỐI CAO PHÁP VIỆN

Bà Brenda Hale, Nam tước xứ Richmond, sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên nắm giữ chức chánh án Tối cao Pháp viện của Anh. Trước đó, bà Hale là nữ thành viên đầu tiên của Ủy Ban Luật pháp (Law Commission) thuộc Nghị viện Anh. Bà Hale tốt nghiệp trường luật đại học Cambridge năm 1966.  Nữ nam tước này được phong danh hiệu Luật sư của Nữ hoàng (Queen’s Counsel) vào năm 1989. Năm 1994, bà chính thức gia nhập lực lượng thẩm phán tại Anh. Và hiện giờ bà là nữ chánh án duy nhất trong 11 chánh án thuộc Tối cao Pháp viện Anh.

ĐỨC DỌA XEM XÉT LẠI TOÀN BỘ MỐI QUAN HỆ VỚI THỔ NHĨ KỲ

Đức vừa cảnh báo rằng sẽ xem xét lại toàn bộ mối quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ. Đồng thời, Berlin có thể áp đặt các biện pháp mạnh nhằm vào lĩnh vực du lịch và đầu tư tại Thổ Nhĩ Kỳ. Chính phủ Đức cũng cảnh báo công dân hạn chế đến Thổ Nhĩ Kỳ vì không an toàn sau khi Ankara cho bắt giữ một nhà hoạt động nhân quyền người Đức. Quan hệ giữa hai nước đang rất xấu.

QUỐC HỘI BA LAN THÔNG QUA CẢI CÁCH TƯ PHÁP TỐI CAO BẤT CHẤP PHẢN ĐỐI

Bất chấp người dân biểu tình phản đối, EU lên án, Quốc hội Ba Lan ngày hôm qua đã thông qua dự luật cải cách Tòa án Tối cao. Hạ viện do đảng Luật pháp và Công lý (PiS) bảo thủ kiểm soát đã thông qua dự luật trên với 235 phiếu thuận, 192 phiếu chống và 23 phiếu trắng. Dự luật cải cách có điều gây tranh cãi trong đó cho phép Bộ trưởng Tư pháp quyền lực chọn các thẩm phán Tòa án Tối cao. Nghĩa là một quan chức nội các của chính phủ, thuộc nhánh hành pháp,  được bổ nhiệm nhân sự cấp cao của nhánh tư pháp. Dự luật gây lo ngại sẽ làm mất đi tính độc lập của ngành tư pháp.

KINH TẾ

DÍNH BÊ BỐI NHƯNG XE SANG CỦA VOLKSWAGEN VẪN BÁN TỐT TẠI TRUNG QUỐC

Volkswagen trong nửa đầu năm nay đã bán được gần 1,83 triệu chiếc ôtô tại thị trường Trung Quốc đại lục và Đặc khu hành chính Hong Kong, giảm 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, các thương hiệu hạng sang của hãng xe hơi đến từ Đức vẫn có doanh số tăng cao tại quốc gia đông dân nhất này. Đặc biệt như Porche vẫn duy trì ở mức cao với 35.900 chiếc xe hơi được bán ra, doanh số tăng trưởng lên đến 17,8%. Và nếu chỉ xem xét trong tháng 6 vừa qua thôi thì hãng Volkswagen đang có đà tăng trưởng mạnh mẽ tại Trung Quốc bất chấp đang bị suy giảm ở những thị trường khác, đặc biệt là tại Mỹ, sau vụ bê bối gian lận khí thải.

NGƯỜI VIỆT NAM ĐÃ CHI 3 TỶ USD MUA NHÀ Ở MỸ

Theo một báo cáo mới thì công dân Việt Nam đã chi 3 tỷ USD mua nhà ở Mỹ. Với con số này, Việt Nam cũng thuộc top 10 nước có công dân mua nhà nhiều nhất ở Mỹ. Nếu tính về tỷ lệ tương đối trên quy mô nền kinh tế, con số trên là áp đảo. Tính về tỷ lệ tuyệt đối thì Trung Quốc vẫn là quốc gia số 1 có công dân mua nhà nhiều ở Mỹ với 31,7 tỷ USD.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

CON NGƯỜI ĐÃ DI CƯ ĐẾN ÚC SỚM GẦN HƠN 2 VẠN NĂM SO VỚI HIỂU BIẾT CŨ

Một nghiên cứu mới cho biết, con người đã di cư đến Úc ít nhất khoảng 65.000 năm trước đây. Con số này sớm hơn 18.000 năm so với tính toán từ trước đến nay. Các nhà khảo cổ tìm thấy các lưỡi rìu và đá mài tại một hang động ở khu vực cực Bắc của Úc. Bằng phương pháp carbon phóng xạ cũng như tia lazer, nhóm đã xác định được chiếc rìu này có niên đại 65.000 năm, sớm hơn nhiều so với di tích khảo cổ cũ là chỉ có 47.000 năm.

SỨC KHỎE

DẤM TÁO: ĐẸP DA, GIẢM CÂN, VÀ CÒN GIÚP GIẢM CHỨNG RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG

Dấm táo là gia vị phổ biến có nhiều ích lợi. Nó hỗ trợ giảm cân, giúp đẹp da, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nó còn  kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Một nghiên cứu mới còn phát hiện rằng dấm táo còn giúp các quý ông giảm nguy cơ bị mắc chứng rối loạn cương dương. Cách dùng đơn giản là bạn có thể uống  1-2 thìa canh dấm táo mỗi ngày, hoặc trộn nó vào các món rau trộn, salad để ăn.

ĐÓ ĐÂY

NGÔI NHÀ BẤT TIỆN THIẾU THỐN ĐỦ THỨ VẪN ĐÔNG NGƯỜI MUỐN MUA

Một căn nhà nhỏ ở  Dorset (Anh) , chỉ ở được từ tháng 3 tới tháng 10, không điện nước, không nhà vệ sinh, nhưng nó vẫn thu hút đông khách hàng quan tâm muốn mua. Chỉ rộng 15 mét vuông, được chào bán với mức giá 36.400 USD nhưng nhiều khách hàng vẫn muốn sở hữu. Nguyên do là nó nằm ở vị trí quá đẹp, thuận tiện ra cảng và biển. Do gần biển nên những tháng từ 11 đến tháng 2 thì căn nhà này không thích hợp để ở.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo