Điểm Tin

Điểm tin 24.7.2017: Malaysia bắt giữ 15 phụ nữ Việt Nam tại một cơ sở dịch vụ mại dâm

Cập nhật lúc 24-07-2017 08:51:10 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET -  Cựu quan chức gợi ý cho đổ chất thải ra biển Bình Thuận nhưng ''Phải nhận trách nhiệm''. Trung Quốc dọa trả đũa thương mại Mỹ. Nhiều sinh viên Trung quốc bị tố lao động khổ sai khi thực tập. Mỹ siết chặt kiển soát sau khi phát hiện xe tải chở 9 nạn nhân buôn người bị tử vong. Tân giám đốc truyền thông nhà Trắng: Sẽ đuổi thẳng những ai làm rò rỉ tin tức. EU lo ngại việc Mỹ thông qua lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga. Châu khốn khổ vì hàng giả gây thiệt hại hàng trăm tỷ Euro. Vaccin chỉ cần dán không cần tiêm. Ăn cá giúp nhớ lâu, não nhanh nhẹn. Con mèo già nhất thế giới.


CỘNG ĐỒNG

MALAYSIA BẮT GIỮ 15 PHỤ NỮ VIỆT NAM TẠI MỘT CƠ SỞ DỊCH VỤ MẠI DÂM

Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 42 người trong đó có 15 người phụ nữ Việt Nam tại hai cơ sở mátxa ở Sungei Rengit, Pengerang, bang Johor. Những người bị bắt còn lại phần lớn đến từ Indonesia. Nhà chức trách Malaysia cho biết, những người bị bắt bị buộc tội hoạt động kinh doanh dịch vụ tình dục. Họ tạm thời bị giam giữ tại một trại tập trung người nhập cư trái phép để tiếp tục điều tra.

VIỆT NAM

CỰU QUAN CHỨC GỢI Ý CHO ĐỔ CHẤT THẢI RA BIỂN BÌNH THUẬN NHƯNG “PHẢI NHẬN TRÁCH NHIỆM”

Ông Chu Mạnh Hùng, nguyên vụ trưởng Vụ Môi trường - Bộ Giao thông vận tải, đã đề nghị cho doanh nghiệp nhận chìm hơn 1,3 triệu mét khối chất thải ra biển Vĩnh Tân Bình Thuận nhưng buộc doanh nghiệp cam kết trách nhiệm. Đề nghị này như hướng mở cho phía doanh nghiệp. Tuy nhiên, chịu trách nhiệm như thế nào thì ông Hùng không bàn tới cũng như ông không đề cập đến thiệt hại môi sinh khủng khiếp nếu sự cố xảy ra thật.

THẾ GIỚI

TRUNG QUỐC DOẠ TRẢ ĐŨA THƯƠNG MẠI VỚI MỸ

Một quan chức thương mại của Trung Quốc tuyên bố rằng nước này có thể áp dụng hàng rào bảo hộ thương mại với Mỹ. Phản ứng trên của Bắc Kinh sau khi Mỹ chuẩn bị áp mức thuế mới với các sản phẩm thép nhập từ Trung Quốc. Quan chức này còn cho hay, Bắc Kinh có thể sẽ tăng mức thuế nhập khẩu với ô tô và các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ như là một hành động trả đũa.

NHIỀU SINH VIÊN TRUNG QUỐC TỐ BỊ LAO ĐỘNG KHỔ SAI KHI THỰC TẬP

Hàng loạt sinh viên Trung Quốc tố cáo họ bị lợi dụng lao động như khổ sai khi thực tập ở nhà máy của Foxconn. Các sinh viên này nói với truyền thông rằng họ bị trả lương rẻ mạt thậm chí không được trả lương dù hằng ngày làm rất nhiều. Những sinh viên từng thực tập tại nhà máy của Foxconn tại Sơn Đông còn cho hay, có phòng làm việc chỉ rộng 150 mét vuông nhưng nhồi nhét đến 300-700 người. Foxconn là đối tác gia công của Apple. Nhà máy này từng bị tố cáo cưỡng bức lao động quá mức khiến nhiều người kiệt sức, thậm chí tự tử vì căng thẳng.

MỸ SIẾT CHẶT KIỂM SOÁT SAU KHI PHÁT HIỆN XE TẢI CHỞ 9 NẠN NHÂN BUÔN NGƯỜI BỊ TỬ VONG

Cảnh sát Mỹ vừa phát hiện ít nhất 9 tử thi và và 30 người cần đưa vào bệnh viện cấp cứu trong đó có 2 trẻ em sau khi bị nhồi nhét trong một chiếc xe tải ở San Antonio, bang Texas (Mỹ). Họ bị nhốt trong một không gian chật hẹp không thể cử động được, thiếu nước và oxy. Đây là những nạn nhân của đường dây buôn người từ Mexico. Chính quyền Mỹ sẽ cho thắt chặt lại kiểm tra biên giới sau vụ việc này.

TÂN GIÁM ĐỐC TRUYỀN THÔNG NHÀ TRẮNG: SẼ ĐUỔI THẲNG NHỮNG AI LÀM RÒ RỈ TIN TỨC

Tân giám đốc truyền thông Nhà Trắng, Anthony Scaramucci, dọa sẽ đuổi bất cứ nhân viên nào làm rò rỉ tin tức chưa công bố của Nhà Trắng với bên ngoài. Ông Scaramucci nhấn mạnh, mình là dân kinh doanh nên sẽ cứng rắn với chuyện rò rỉ. Và vị quan chức Nhà Trắng vừa được bổ nhiệm còn nhấn mạnh, rò rỉ tin tức là chống lại Tổng thống Trump, gây bất lợi cho điều hành công việc. Giới quan sát cho rằng khả năng cao là nhiều người không vừa ý Trump ở Nhà Trắng sẽ bị sa thải.

EU LO NGẠI VIỆC MỸ THÔNG QUA LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI NHẮM VÀO NGA

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker tuyên bố EC sẽ nhóm họp bàn về cách ứng phó với lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga. Ông Juncker nhấn mạnh rằng việc Mỹ trừng phạt Nga mà không tính đến những quan ngại từ phía EU là rất khó khăn và EU cần phải thảo luận kế hoạch ứng phó trong vài ngày tới. Trước đó, EU bày tỏ quan ngại rằng việc quốc hội Mỹ có thể thông qua lệnh trừng phạt mới nhắm vào Nga sẽ gây thêm những khó khăn và đe dọa an ninh năng lượng và kinh tế của EU.

KINH TẾ

CHÂU ÂU KHỐN KHỔ VÌ HÀNG GIẢ GÂY THIỆT HẠI HÀNG TRĂM TỶ EURO

Ủy ban Kinh tế và Xã hội châu Âu (EESC) có công bố báo cáo cho biết quy mô doanh số của hoạt động kinh doanh hàng giả tại EU đạt từ 600 tỷ euro tới 1.000 tỷ euro. Một báo cáo khác cũng cho hay, 5% hàng hóa nhập khẩu vào châu Âu là hàng giả. Nó gây thiệt hại hàng trăm tỷ euro cho nền kinh tế. EESC kêu gọi EU nỗ lực hành động đối phó với thực trạng này.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

VACCIN CHỈ CẦN DÁN KHÔNG CẦN TIÊM

Viện công nghệ Georgia của Mỹ vừa thử nghiệm loại vaccin mới không cần tiêm. Nó có kích thước tương đương một băng dán cá nhân loại nhỏ chỉ khoảng 1cm vuông. Trên đó có gắn nhiều mũi kim siêu nhỏ khi cánh tay chuyển động thì sẽ đưa vaccin vào cơ thể. Thử nghiệm đầu là vaccin cảm cúm. Qua thử nghiệm không có tác dụng phụ nào nghiêm trọng. Báo cáo về loại vaccin mới này được đăng tải trên tạp chí y khoa The Lancet của Mỹ.

SỨC KHỎE

ĂN CÁ GIÚP NHỚ LÂU, NÃO NHANH NHẸN HƠN

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh cho hay, ăn cá giúp não phản ứng, xử lý thông tin nhanh. Đồng thời ăn cá còn giúp giảm mức độ mệt mỏi sau khi thực hiện các công việc đòi hỏi phải động não nhiều. Nghiên cứu cũng cho biết, dầu cá giàu DHA - một loại a xít béo omega 3, lưu lượng máu đến khu vực hoạt động của não tăng đáng kể. Bên cạnh đó, ăn cá cũng giúp cải thiện trí nhớ, giúp nhớ lâu hơn.

ĐÓ ĐÂY

CON MÈO GIÀ NHẤT THẾ GIỚI

Con mèo Sasha (31 tuổi) ở Newtonabbey, quận Antrim, Bắc Ireland, được biết đến như là con mèo già nhất thế giới còn sống. Số tuổi này so với loài mèo tương đương với con người thọ 141 tuổi. Sasha vừa trải qua ca phẫu thuật để tiếp tục sống. Trước đó,  một con mèo ở Mĩ tên là Scooter đã được sách kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là chú mèo có tuổi thọ cao nhất còn sống (30 tuổi). 

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo