Điểm Tin

Điểm tin 25.7.2017: Truyền thông trong nước bị cấm đưa tin Repsol rút giàn khoan khỏi Trường Sa

Cập nhật lúc 25-07-2017 08:30:17 (GMT+1)

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Thanh tra đề nghị thu hồi đất ở Đồng Sênh, Đồng Tâm, Hà Nội. Phạt người ngụy tạo và phát tán clip nhúng chân vào trà đá 7,5 triệu đồng. Thủ đô Ý phải cúp nước sinh hoạt thường xuyên do thiếu nước. Philippines gây sốc khi tuyên bố có kế hoạch thăm dò, khai thác dầu khí chung với Trung Quốc. Đức yêu cầu EU bổ sung danh sách trừng phạt Nga. Hàn Quốc lạc quan về tăng trưởng kinh tế. ''Tam giác quỷ'' Bermuda đã không còn là bí ẩn. Nhiều nguy cơ nếu nín tiểu tiện. Thiếu đôi tay vẫn trở thành thợ may khéo léo.


VIỆT NAM

THANH TRA ĐỀ NGHỊ THU HỒI ĐẤT Ở ĐỒNG SÊNH, ĐỒNG TÂM, HÀ NỘI

 Thanh tra thành phố Hà Nội vừa có kết luận chính thức về vụ tranh chấp đất ở Đồng Tâm, Mỹ Đức. Theo cơ quan thanh tra, toàn bộ đất đai ở Đồng Sênh là thuộc dự án sân bay Miếu Môn, là đất quốc phòng chứ không có đất nông nghiệp và không có tranh chấp. Kết luận thanh tra cũng đề nghị chính quyền thu hồi toàn bộ diện tích đất trên giao cho Bộ Quốc phòng.

TRUYỀN THÔNG TRONG NƯỚC BỊ CẤM ĐƯA TIN REPSOL RÚT GIÀN KHOAN KHỎI TRƯỜNG SA

Vụ việc tập đoàn Repsol của Tây Ban Nha rút giàn khoan thăm dò khỏi bãi Tư Chính thuộc quần đảo Trường Sa đang nóng trong dư luận. Tuy nhiên, báo chí trong nước bị cấm đưa tin. Tin từ một số tờ báo tiếng Hoa cho biết, Hà Nội dưới sức ép của Bắc Kinh đã buộc Repsol rút giàn khoan khỏi lô 163-03. Tin tức trên càng dấy lên lo ngại về sự nhượng bộ tranh chấp chủ quyền của Hà Nội. Trước đó Bắc Kinh lớn tiếng đe dọa yêu cầu Hà Nội ngừng bình luận về tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông.

PHẠT NGƯỜI NGỤY TẠO VÀ PHÁT TÁN CLIP NHÚNG CHÂN VÀO TRÀ ĐÁ 7,5 TRIỆU ĐỒNG

Chính quyền quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với một cá nhân về hành vi ngụy tạo và phát tán clip “nhúng chân vào trà đá” gây xôn xao các mạng xã hội thời gian qua. Đối tượng này khai nhận rằng làm gần ở quán trà đá, thấy không vệ sinh nên rủ đồng nghiệp ngụy tạo clip tung lên mạng xã hội. Sau clip này, công an đã cho dẹp quán trà đá. Tuy nhiên, qua xác minh thì không có chuyện chủ quán trà nhúng chân vào xô trà đá như clip. 

THẾ GIỚI

THỦ ĐÔ Ý PHẢI CÚP NƯỚC SINH HOẠT THƯỜNG XUYÊN DO THIẾU NƯỚC

Chính quyền thủ đô Roma của Ý phải thực thi biện pháp cắt nước sinh hoạt thường xuyên do tình trạng thiếu nước, khô hạn kéo dài. Nhiều khu vực bị cắt nước luân phiên 8 giờ mỗi ngày. Đây là biện pháp được đánh giá chưa từng có từ trước đến nay. Ngoài lý do hạn hán thì chính quản lý yếu kém gây thất thoát nước lớn là nguyên do lớn dẫn đến tình trạng thiếu nước sinh hoạt ở thành phố thu hút khách du lịch bậc nhất của châu Âu.

PHILIPPINES GÂY SỐC KHI TUYÊN BỐ CÓ KẾ HOẠCH THĂM DÒ, KHAI THÁC DẦU KHÍ CHUNG VỚI TRUNG QUỐC

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố chính phủ nước này và Bắc Kinh hiện đang phối hợp để tiến tới một thỏa thuận khai thác dầu khí chung ở Biển Đông. Tuyên bố trên được ông Duterte đưa ra trong thông điệp chính phủ thường niên. Nó xảy ra trong bối cảnh Trung Quốc gây sức ép đã khiến Repsol rời khỏi Trường Sa cũng như Bắc Kinh đưa nhiều tàu xuống khu vực tranh chấp. Giới quan sát nhận định rằng nhiều bỡ ngỡ bởi những phát biểu đầy tính thực dụng và nhiều nguy hại của người đứng đầu chính phủ Philippines.

ĐỨC YÊU CẦU EU BỔ SUNG DANH SÁCH TRỪNG PHẠT NGA

Chính phủ Đức vừa lên tiếng yêu cầu EU đưa thêm 4 cá nhân và công ty của Nga vào danh sách trừng phạt. Nguyên do là những cá nhân và tổ chức này đã đem 4 tuốc bin khí thuộc tập đoàn Siemens của Đức ở Nga nhập trái phép vào khu vực Crimea. Tập đoàn Siemens tuyên bố có bằng chứng rõ ràng Nga

KINH TẾ

HÀN QUỐC LẠC QUAN VỀ TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ

Chính phủ Hàn Quốc mới đây cho nâng dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay của nước này thêm 0,4% lên mức 3%. Cũng mới đây, Seoul thông qua gói ngân sách bổ sung gần 10 tỷ USD. Ngoài dữ liệu việc làm lạc quan, các ngành nghề khác của Hàn Quốc cũng tăng trưởng tích cực đặc biệt là công nghiệp điện tử và công nghiệp nặng. Điện thoại thông minh, tivi và ô tô tiếp tục là những mặt hàng mũi nhọn của Hàn Quốc có doanh số xuất khẩu tăng cao.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

“TAM GIÁC QUỶ” BERMUDA KHÔNG CÓ GÌ BÍ ẨN

Nhà khoa học Karl Kruszelnicki của Úc vừa có lý giải khoa học rằng Tam giác Bermuda trên thực tế không có gì bí ẩn. Nó đã được “bi kịch hóa”, hoặc bị nói quá chứ thực tế số vụ mất tích không đáng kể so với những số liệu đã thống kê trước đây. Theo nhà khoa học này, số lượng máy bay bị mất tích trong Tam giác Bermuda cũng giống như bất kỳ nơi nào trên thế giới. Tuy nhiên, do lưu lượng tàu thuyền, máy bay qua khu vực này nhiều nên những vụ mất tích nếu xảy ra thì tính theo tỷ lệ tuyệt đối trên tổng số tàu thuyền qua lại vẫn không cao.

SỨC KHỎE

NHIỀU NGUY HẠI NẾU NÍN TIỂU TIỆN

Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo nín tiểu tiện gây ra rất nhiều nguy hại cho sức khỏe. Nếu nín lâu, bạn dễ bị co thắt vùng cơ bụng dưới, nặng có thể dẫn đến táo bón. Nếu nín quá lâu, nó sẽ dẫn đến chứng phân cứng, gây hại cho vùng cơ bụng dưới, dẫn đến các mối nguy cơ về bệnh đại tràng, khó đi tiêu.

ĐÓ ĐÂY

THIẾU ĐÔI TAY VẪN THÀNH THỢ MAY KHÉO LÉO

Anh Madan Lal (45 tuổi), một người đàn ông Ấn Độ bị dị tật bẩm sinh không có đôi bày tay nhưng vẫn trở thành một thợ may khéo léo chỉ với đôi bàn chân. Lal có thể làm thành thạo tất cả công đoạn từ đo, cắt, may. Anh đã trở thành người thợ may nổi tiếng của làng và nổi tiếng ở Ấn Độ về nghị lực vượt lên nghịch cảnh.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo