Điểm Tin

Điểm tin 26.7.2017: Chính quyền phường làm khó giấy chứng tử đúng quy trình

Cập nhật lúc 26-07-2017 09:00:12 (GMT+1)

 

Cập nhật lúc 9:00 CET - CNN tố Nga cung cấp vũ khí cho Taliban. Hạ viên Mỹ thông qua lệnh trừng phạt mới đối với Nga. Giá vàng giảm nhờ tín hiệu từ FED. Trung Quốc thử nghiệm đường sắt treo có vận tốc 70km/h. Không gian sống nhiều cây xanh giúp tăng tuổi thọ. Chán ngán giao thông đường bộ, bơi 2km mỗi ngày đi làm.


VIỆT NAM

CHÍNH QUYỀN PHƯỜNG LÀM KHÓ GIẤY CHỨNG TỬ ĐÚNG QUY TRÌNH

Xung quanh chuyện chính quyền phường Văn Miếu, Hà Nội, làm chậm trễ giấy chứng tử, gây nhiều khó khăn cho một gia đình làm chậm giờ tang lễ, Sở Tư pháp Hà Nội  nói chính quyền làm đúng quy trình. Trước đó, một phụ nữ đến trình giấy chứng tử để xin chính quyền phường Văn Miếu xác nhận. Tuy nhiên, cán bộ viện lý do phó chủ tịch phường đi vắng và tiếp tục hẹn vào buổi chiều. Tang gia tiếp tục lên phường vào buổi chiều nhưng vẫn không được xác nhận. Quá bức xúc, người phụ nữ này đã lớn tiếng với cán bộ phường và lên án chính quyền phường gây khó dễ để kiếm tiền “lót tay”. 

THẾ GIỚI

CNN TỐ NGA CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO TALIBAN

Đài CNN vừa công bố những video tố cáo chính phủ Nga đang cung cấp vũ khí cho nhóm phiến quân Taliban ở Afghanistan. Trong video có hình ảnh những khẩu súng trường bắn tỉa, những kiểu súng biến thể của tiểu liên AK và những khẩu súng máy hạng nặng do Nga sản xuất. Trước đó, Washington cũng có cáo buộc tương tự nhưng Nga bác bỏ nói rằng Mỹ vu cáo.

HẠ VIỆN MỸ THÔNG QUA LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI ĐỐI VỚI NGA

Hạ viện Mỹ đã thông qua lệnh trừng phạt mới đối với các quan chức, tổ chức của Nga với tỉ lệ 419 phiếu tán thành, 3 phiếu phản đối. Lệnh trừng phạt này nhằm trả đũa việc Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016. Trước đó, EU đã lên tiếng lo ngại lệnh trừng phạt sẽ gián tiếp gây những tổn hại đến kinh tế và ngoại giao giữa Nga và EU. Tuy nhiên, hạ viện Mỹ vẫn thông qua với tỷ lệ ủng hộ cao.

KINH TẾ

GIÁ VÀNG GIẢM CHỜ TÍN HIỆU TỪ FED

Tại sàn New York, giá vàng giao tháng Tám giảm 0,2% xuống còn 1.252,10 USD/ounce. Giới phân tích cho rằng thị trường đang chờ đợi tín hiệu từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Nhà đầu tư vẫn phân vân liệu Fed có cho thu hẹp chương trình kích thích tiền tệ vào thời điểm này hay không. Theo một số chuyên gia, khả năng Fed nâng lãi suất vào trước cuối năm nay là 48%.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

TRUNG QUỐC THỬ NGHIỆM ĐƯỜNG SẮT TREO CÓ VẬN TỐC 70KM/H

Trung Quốc đã cho thử nghiệm tuyến đường sắt treo tại tỉnh Sơn Đông thuộc miền Đông nước này. Tuyến đường sắt này có thể chở tối đa 510 hành khách với tốc độ tối đa 70km/giờ, tốc độ nhanh nhất tại Trung Quốc tính đến thời điểm này. Các kỹ sư chế tạo cho biết, đoàn tàu có thể leo đoạn đường dốc lên đến 100 mét trên một khoảng cách 1.000 mét và phù hợp để sử dụng ở cả miền núi và các thành phố lớn. 

SỨC KHỎE

KHÔNG GIAN SỐNG NHIỀU CÂY XANH GIÚP TĂNG TUỔI THỌ

Cây xanh cung cấp nhiều oxy, lọc bụi, hút carbonic giúp không khí trong lành, mát mẻ hơn. Một nghiên cứu mới còn cho biết, người sống gần công viên hoặc những nơi có nhiều cây xanh sẽ ít có nguy cơ tử vong hơn so với người sống ở khu vực ít cây xanh. Việc trồng hoa, chăm sóc cây xanh không những là thú tiêu khiển có ích với người già mà nó còn giúp đầu óc minh mẫn hơn, giảm nguy cơ mắc một số bệnh người già.

ĐÓ ĐÂY

CHÁN NGÁN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ, BƠI 2 KM MỖI NGÀY ĐI LÀM

Benjamin David là một người đàn ông sống ở thành phố Munich của Đức. Anh nổi tiếng trên mạng xã hội về việc bơi 2km mỗi ngày để đi làm vì chán ngán giao thông đường bộ. Đều đặn mỗi ngày, David cho laptop, điện thoại và vật dụng cá nhân vào túi chống thấm nước, mặc đồ bơi và bơi dọc con sông. May mắn cho anh là các dòng sông và kênh ở Munich rất sạch nên David không quá khó khăn và rắc rối khi lên bờ vào chỗ làm.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo