Điểm Tin

Điểm tin 28.7.2017: Nga bác khả năng lập liên minh quân sự với Trung Quốc

Cập nhật lúc 28-07-2017 08:30:02 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Họp bàn chuyện có tăng lương hay không. 2 nghi phạm trộm chó ở Đồng Nai bị đánh chấn thương sọ não. Hạ viện Mỹ thông qua tăng ngân sách quốc phòng và xây dựng tường biên giới. Anh sẽ đưa tàu chiến đến biển Đông. Những lợi ích đặc biệt của củ cải đường. Đưa xe tự hành lên Mặt Trăng. Con thỏ có thói quen ẩm thực kỳ lạ.


VIỆT NAM

2 NGHI PHẠM TRỘM CHÓ Ở ĐỒNG NAI BỊ ĐÁNH CHẤN THƯƠNG SỌ NÃO

Công an Biên Hòa, Đồng Nai, xác nhận có 2 thanh niên bị người dân vây đánh nhập viện. Được biết, người dân đã vây 2 thanh niên này khi phát hiện họ trộm chó, đánh đập và đốt cả chiếc xe máy của họ. Đây không phải lần đầu tiên người dân “tự xử” như trên. Tuy nhiên, trong bối cảnh trộm chò hoành hành, luật pháp không nghiêm, nhiều người đã chọn cách man dã nhất để trút cơn giận.

THẾ GIỚI

HẠ VIỆN MỸ THÔNG QUA TĂNG NGÂN SÁCH QUỐC PHÒNG VÀ XÂY TƯỜNG BIÊN GIỚI

Hạ viện Mỹ hôm qua đã chấp thuận tăng chi quốc phòng thêm 68 tỉ USD trong năm 2018 với với tỉ lệ 235 phiếu thuận và 192 phiếu chống. Đồng thời cơ quan này cũng đồng ý cho chính phủ xây tường biên giới với Mexico. Cụ thể, chính phủ sẽ được cấp 1,6 tỷ USD để xây tường băn giới ngăn nhập cư trái phép với Mexico. Theo thông tin bạch hóa ở quốc hội thì năm tài khóa 2017 ngân sách cho quốc phòng Mỹ được phê chuẩn là 618,7 tỷ USD, cao nhất thế giới và trong tương lai gần vẫn khó có nước nào sánh kịp.

NGA BÁC KHẢ NĂNG LẬP LIÊN MINH QUÂN SỰ VỚI TRUNG QUỐC

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định nước này không có ý định lập một liên minh quân sự vói Trung Quốc. Trước đó, nhiều ý kiến cho rằng khả năng Nga và Trung Quốc sẽ tạo nên liên minh quân sự mới khi gần đây hai bên tăng cường hợp tác quốc phòng và gần nhất là cuộc tập trận chung tại khu vực Biển Baltic. Putin nhấn mạnh, quan hệ hợp tác Nga-Trung đem lại sự cân bằng cho thế giới và không nhằm chống lại bất cứ ai.

BIỂN ĐÔNG

ANH SẼ ĐƯA TÀU CHIẾN ĐẾN BIỂN ĐÔNG

Bộ Quốc phòng Anh sẽ đưa tàu chiến đến Biển Đông tập trận bảo vệ tự do hàng hải. Cụ thể, Anh sẽ đưa hai hàng không mẫu hạm tham gia tập trận. London khẳng định họ có quyền tự do hàng hải và không sợ ảnh hưởng quan hệ với Trung Quốc. Giới quan sát cho rằng, Trung Quốc sẽ rất tức giận với tin này và quan hệ Bắc Kinh – London sẽ ít nhiều căng thẳng.

KINH TẾ

HỌP BÀN CHUYỆN CÓ TĂNG LƯƠNG HAY KHÔNG

 Hội đồng tiền lương quốc gia đang nhóm họp bàn việc có tăng lương hay không. Theo đề xuất thì lương cơ bản nên tăng từ 10-13%. Tuy nhiên, hội đồng vẫn chưa thống nhất. Ngoài lý do nhiều doanh nghiệp nước ngoài phản đối đề xuất tăng lương, các chuyên gia còn lo rằng quyết định tăng lương đột ngột sẽ làm vật giá leo thang, lạm phát tăng cao. Một số chuyên gia đại diện đề xuất ướng giải quyết là nên tăng nhưng không vượt quá 5%.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

ĐƯA XE TỰ HÀNH LÊN MẶT TRĂNG

Công ty công nghệ robot vũ trụ Astrobotic sẽ phối hợp với liên minh United Launch Alliance đưa xe tự hành lên Mặt Trăng vào năm 2019. Xe tự hành này được thiết kế nặng 35kg. Hiện nay, 6 quốc gia đã có thỏa thuận sẽ đóng góp cho chuyến phóng chiếc xe này. Năm 2019 cũng là năm kỷ niệm 50 năm tàu Apollo 11 lần đầu đưa con người lên Mặt Trăng. Cả hai công ty chủ trì dự án này đều là của Mỹ.

SỨC KHỎE

NHỮNG LỢI ÍCH ĐẶC BIỆT CUẢ CỦ CẢI ĐƯỜNG

Củ cải đường là một thực phẩm quen thuộc ở nhiều nước châu Âu, Mỹ. Nó chứa nhiều chất xơ, các vitamin và nguyên tố vi lượng cần thiết. Người ta nhận thấy, với những người lao động nặng hay vận động viên thể thao, ăn củ cải đường sẽ bổ sung năng lượng giúp bền bỉ hơn. Củ cải đường cũng tốt cho sức khỏe tim mạch. Nó hỗ trợ giảm cân, và phù hợp với nhiều chế độ ăn kiêng. Ngoài ra, do giàu chất chống oxy hóa, củ cải đường cũng có tác dụng giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

ĐÓ ĐÂY

CON THỎ CÓ THÓI QUEN ẨM THỰC KỲ LẠ

Một con thỏ được nuôi ở Trùng Khánh, Trung Quốc, đã rất nổi tiếng trên mạng xã hội về thói quen ẩm thực độc đáo. Trước khi vào bữa ăn chính là các loại rau củ quả, con thỏ này thường ăn đến cả chục quả ớt. Sau khi ăn xong ớt, con thỏ này ăn nhiều rau và cà rốt hơn. Dường như ớt đã kích thích vị giác giúp con thỏ này cảm thấy ngon miệng hơn. Và nó đã quen với khẩu vị này.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo