Điểm Tin

Điểm tin 16.7.2017: Bão vào Bắc Trung Bộ

Cập nhật lúc 16-07-2017 08:30:45 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Bão vào Bắc Trung Bộ. Bức xúc chuyện phó chủ tịch quận đậu xe sai kêu thuộc cấp đến dọa nạt. Bắt khẩn cấp đối tượng hiếp dâm bé gái 4 tuổi. Người Singapore biểu tình phản đối thủ tướng Lý Hiển Long. Người Thổ Nhĩ Kỳ tuần hành kỷ niệm 1 năm ngày đảo chính bất thành. Thổ Nhĩ Kỳ cấm nghị sĩ Đức thăm binh sĩ đồn trú. Kinh tế Mỹ không khả quan như dự báo. Gửi hạt vaath chất vào không gian. Chữa cảm cúm và kháng khuẩn từ hành tím. Bắt tội phạm phải xin lỗi 2 con gà.


VIỆT NAM

BÃO VÀO BẮC TRUNG BỘ

Dự báo bão số 2 sẽ vào Bắc Trung Bộ vào rạng sáng ngày mai (giờ Việt Nam). Chính quyền Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đã cấm ngư dân ra khơi cũng như sắp đặt cho ngư dân trú bão. Do ảnh hưởng của bão, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi cũng đã xuất hiện mưa vừa đến mưa to. (Tổng hợp)

BỨC XÚC CHUYỆN PHÓ CHỦ TỊCH QUẬN ĐẬU XE SAI KÊU THUỘC CẤP ĐẾN DỌA NẠT

Dư luận trong nước đang xôn xao chuyện phó chủ tịch quận Thanh Xuân, Hà Nội, Lê Mai Trang vừa có hành vi đậu xe sai lại kêu thuộc cấp là chủ tịch phường và trưởng công an phường xuống trông xe thách thức người dân. Bà Trang chối biến hành động trên nhưng những gì xảy ra đã được camera an ninh của người dân ghi lại. Bà Trang đã chọn cách yên lặng trong làn sóng chỉ trích nhắm vào sự cường quyền lố bịch và khinh thường người dân của bà. (Tổng hợp)

BẮT KHẨN CẤP ĐỐI TƯỢNG HIẾP DÂM BÉ GÁI 4 TUỔI

Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã tiến hành bắt khẩn cấp một người đàn ông 32 tuổi ở huyện Buôn Đôn về hành vi hiếp dâm trẻ em. Nạn nhân là một bé gái 4 tuổi. Ba mẹ bé gửi bé qua chơi cùng con của nghi can thì chuyện xấu xảy ra. Bé gái được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng vùng kín chảy nhiều máu, chấn thương xương chậu. Hiện sức khỏe cháu đã dần hồi phục nhưng tinh thần còn nhiều hoảng hốt. (Tổng hợp)

THẾ GIỚI

NGƯỜI SINGAPORE BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI THỦ TƯỚNG LÝ HIỂN LONG

Khoảng hơn 400 người đã tụ tập tại khu vực công viên dành cho tự do ngôn luận Speakers’ Corner của Singapore để phản đối thủ tướng nước này là ông Lý Hiển Long. Mọi việc bắt đầu từ những mâu thuẫn gia đình của nhà họ Lý. Hai người em của đương kim thủ tướng Singapore tố cáo gia đình anh mình chuyên quyền, cố ý làm sai di chúc cha và nhất là muốn tiếp tục cho con mình lên làm thủ tướng đúng theo mô hình gia đình trị. Sự việc lùm xùm này đã được đưa ra quốc hội tuy nhiên quốc hội lại nói là chuyện gia đình của thủ tướng nên căng thẳng tiếp tục leo thang. Người biểu tình lên án ông Lý Hiển Long lạm quyền. Ông đã phải lên tiếng bác bỏ và nói rằng không có kế hoạch cho con trai mình “nối ngôi”. (Tổng hợp)

NGƯỜI THỔ NHĨ KỲ TUẦN HÀNH KỶ NIỆM 1 NĂM NGÀY ĐẢO CHÍNH BẤT THÀNH

Hàng nghìn người dân Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua đã diễu hành qua các tuyến phố ở Istanbul để kỷ niệm ngày diễn ra vụ đảo chính bất thành vào năm ngoái. Người biểu tình đã khéo léo công khai chỉ trích chính quyền độc tài đương nhiệm. Đáp trả, Tống thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố sẽ có thể khôi phục án tử hình để “chặt đầu” những kẻ phản bội chống lại ông. (Tổng hợp)

THỔ NHĨ KỲ CẤM NGHỊ SĨ ĐỨC THĂM BINH SĨ ĐỒN TRÚ

Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp tục từ chối cho phép các nghị sỹ Đức đến thăm các binh sỹ đang đồn trú tại một căn cứ không quân ở gần thị trấn Konya của Thổ Nhĩ Kỳ. Bộ Quốc phòng Đức đã xác nhận tin này. Cơ quan này đề nghị chính phủ Đức gây sức ép để Ankara đồng ý cho nghị sĩ Đức được thăm binh sĩ. Đức cũng đang tiếp tục việc dời căn cứ quân đội của mình khỏi Thổ Nhĩ Kỳ mà chuyển qua Jordan. ( Tổng hợp)

KINH TẾ

KINH TẾ MỸ KHÔNG KHẢ QUAN NHƯ DỰ BÁO

Bộ thương mại Mỹ vừa công bố những chỉ số kinh tế nước này không quá lạc quan. Cụ thể, chỉ số tiêu dùng cho thấy lạm phát ở Mỹ không thay đổi so với mức kỳ vọng tăng 0,1% được đưa ra trước đó. Doanh số bán lẻ trong tháng 6 cũng giảm 0,2%. Báo cáo mới này ít nhiều ảnh hưởng từ việc Cục dự trữ liên bang để ngỏ khả năng tăng lãi suất và nay trực tiếp quay trở lại làm giảm khả năng của việc này trong tương lai ngắn. Thị trường hàng hóa thế giới ngay sau đó đã chịu tác động. Giá vàng tăng lên mức cao có lúc lên đến 1.232 USD/ounce. Đồng USD giảm nhẹ so với các đồng tiền quốc tế khác. (Tổng hợp)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

GỬI HẠT VẬT CHẤT VÀO KHÔNG GIAN

Các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã thành công trong việc đưa một photon (một hạt cơ bản) ra khỏi Trái đất với khoảng cách xa nhất từ trước tới giờ là 480km. Cụ thể dịch chuyển thông tin của một photon tới một vị trí khác trong không gian, và tạo ra một bản sao khá giống với nó, một câu chuyện tưởng viễn tưởng trong các loạt truyện hay phim về xuyên không hay dịch chuyển tức thì. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hiệu ứng này được thử nghiệm thành công với một khoảng cách xa như vậy. Nó mở ra nhiều kỳ vọng mới mẻ đối với khoa học máy tính, Internet và cả của nhân loại trong tương lai. (Tổng hợp)

SỨC KHỎE

CHỮA CẢM CÚM VÀ KHÁNG KHUẨN TỪ HÀNH TÍM

Thời tiết thay đổi, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể dễ gây nên bệnh cúm. Bên cạnh việc dùng thuốc, một loại gia vị tự nhiên thân thiện cũng có tác dũng chữa được bệnh này. Đó là củ hành tím. Ngoài việc dùng để nấu cháo giải cảm, tăng sức đề kháng, người ta còn dùng hành tím thái mỏng bỏ vào tất và mang vào chân để những tinh chất của loại củ này diệt vi khuẩn, diệt khuẩn cúm tăng sức đề kháng. Chúng ta cũng có thể dùng hành tím thái mỏng ra rắc xung quanh phòng để kháng khuẩn. (Tổng hợp)

ĐÓ ĐÂY

BẮT TỘI PHẠM PHẢI XIN LỖI 2 CON GÀ

Cảnh sát Chiang Mai, Thái Lan, vừa có hành vi gây xôn xao trên truyền thông và mạng xã hội. Họ đã bắt một đối tượng buôn bán ma túy phải xin lỗi 2 con gà. Vốn tên tội phạm này bị bắt giữ khi đang cố vận chuyển 2 con gà bị nhét nhiều ma túy vào trong người. Cảnh sát bắt y xin lỗi “nạn nhân” là 2 con gà nói trên về hành vi ngược đãi động vật. (Tổng hợp)

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo