Điểm Tin

Tin nhanh 01.07.2014- Chiến dịch phạt người đội mũ bảo hiểm dởm

Cập nhật lúc 01-07-2014 08:30:25 (GMT+1)

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Bất chấp căng thẳng trên biển Việt- Trung vẫn nắm tay trên đất liền. Bắt đầu chiến dịch phạt người đội mũ bảo hiểm dỏm. Thành viên Boko Haram lại thảm sát hơn 50 người Nigeria. Xung đột tại Iraq khiến giá vàng thế giớ tiếp tục tăng. Công nghệ chẩn đoán bệnh qua nhận diện khuôn mặt. Thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch. Nhầm một chữ cái chở đi vạn dặm.


VIỆT NAM

BẤT CHẤP CĂNG THẲNG TRÊN BIỂN, VIỆT TRUNG VẪN "NẮM TAY" TRÊN ĐẤT LIỀN

Tròn hai tháng sau khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981, và mới đây hạ đặt thêm 1 giàn khoan cũng như tuyên bố đưa thêm nhiều giàn khoan nữa ra vùng biển thềm lục địa của Việt Nam, những tưởng căng thẳng giữa Bắc Kinh - Hà Nội đã khó khoan hòa. Tuy nhiên, một công văn mới được tiết lộ cho thấy, trái ngược với những diễn biến trên biển, trên đất liền, Trung Quốc và Việt Nam vẫn đang "thắt chặt, đẩy mạnh hợp tác". Cụ thể, công văn của tỉnh Quảng Đông gửi cho Hà Nội cho biết, Việt Nam sẽ cử hơn 100 cán bộ sang Trung Quốc học tập, bồi dưỡng cũng như tiến hành nhiều hoạt động giao lưu hợp tác. Như vậy, sau những tuyên bố về tình hữu nghị viển vông, Hà Nội và Bắc Kinh vẫn "tay trong tay". (Tổng hợp, BBC)

BẮT ĐẦU CHIẾN DỊCH PHẠT NGƯỜI ĐỘI MŨ BẢO HIỂM DỎM

 Ngày 1.7 (giờ VN), cảnh sát giao thông các tỉnh thành tại Việt Nam thực hiện các đợt "ra quân" đi phạt người dân đội mũ bảo hiểm dỏm. Những ai bị chặn xe kiểm tra mũ không đúng quy cách của công an quy định đều bị phạt từ 100-200 ngàn đồng. Mặc dù trước đó quy định này bị người dân phản đối dữ dội nhưng cục cảnh sát đường bộ vẫn quyết tâm thực hiện. Nhiều ý kiến đã phê phán chiến dịch này của cơ quan chấp pháp vì nó tương tự như "đốn cây ở đằng ngọn", nghĩa là đáng lẽ cơ quan công quyền phải kiểm tra, xử phạt các địa điểm sản xuất, bán mũ bảo hiểm dỏm thì họ lại ra quân đi bắt người mua và người đội mũ bảo hiểm dỏm. (Tuổi trẻ online, Tổng hợp)

THẾ GIỚI

THÀNH VIÊN BOKO HARAM LẠI THẢM SÁT HƠN 50 NGƯỜI NIGERIA

Các tay súng thuộc tổ chức Boko Haram hôm 30.6 lại mới thực hiện các vụ tấn công nhắm vào 4 ngôi làng ở đông bắc Nigeria thảm sát hơn 50 người. Ngoài ra, các thành viên Boko Haram cũng tàn phá, đốt bỏ hơn 300 ngôi nhà của người dân. Như vậy, kể từ đầu năm đến nay, tổ chức khủng bố này đã giết chết hàng trăm người, bắt cóc hàng trăm người khác và tàn phá rất nhiều ngôi làng bất chấp những nỗ lực truy quét của quân đội chính phủ. (Tuổi trẻ online)

KINH TẾ

XUNG ĐỘT TẠI IRAQ KHIẾN GIÁ VÀNG THẾ GIỚI TIẾP TỤC TĂNG

Giá vàng thế giới hôm 30.6 đã tăng lên đến 1% so với mức cao nhất hồi giữa tháng Tư năm nay. Cụ thể, tại sàn giao dịch kim loại New York (COMEX), giá vàng giao tháng 8.2014 đã đạt 1.322 USD/ounce. Giá vàng cũng đã tăng 6% trong tháng 6.2014 - mức cao nhất trong 4 tháng qua. Giới quan sát nhận định rằng, chính tình hình căng thẳng ở Iraq đã khiến nhà đầu tư lo ngại. Chỉ riêng trong quý 2 năm 2014, giá vàng đã tăng 3,5%, trước đó trong quý 1 năm 2014 giá kim loại quý này tăng 7%. Bên cạnh đó, những căng thẳng và xung đột ở Ukraine, giữa Moskva - Kiev cũng khiến giá vàng tăng mạnh. (Vietnam+)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

CÔNG NGHỆ CHẨN ĐOÁN BỆNH QUA NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT

Các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford của vương quốc Anh đã phát triển thành công công nghệ giúp chẩn đoán được bệnh qua khuôn mặt. Cụ thể, với một phần mềm phân tích khuôn mặt một người, các chuyên gia có thể biết được người đó có xác suất đang mắc những căn bệnh gì. Theo nhóm nghiên cứu trên, bệnh tật, nhất là các căn bệnh di truyền thường biểu hiện ra ngoài khuôn mặt, xương sọ. Phần mềm này tích hợp dữ liệu của hơn 3000 bệnh nhân về đặc điểm khuôn mặt cũng như bệnh sử mà họ mắc phải. Nhóm nghiên cứu kỳ vọng, trong tương lai không xa, công nghệ này sẽ được ứng dụng rộng rãi để giúp các bác sĩ chẩn đoán cũng như giúp chúng ta biết bệnh của mình. (Thanh niên online)

SỨC KHỎE

THỰC PHẨM TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

Hệ miễn dịch có chức năng vô cùng quan trọng với cơ thể. Do thời tiết hoặc do cơ thể mệt mỏi căng thẳng nên hệ miễn dịch thường suy yếu. Việc tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể đủ sức đề kháng để chống lại vi khuẩn, virus, bệnh tật rất quan trọng. Một số loại thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch được khuyến cáo như: - Tỏi, gừng: là gia vị, nhưng đồng thời cũng chứa nhiều chất giúp tăng cường kháng thể, 2 loại củ này rất cần thiết trong các bữa ăn. - Nho, trà xanh: chứa nhiều vitamin C và các khoáng chất, giúp củng cố hệ thống miễn dịch. - Khoai lang, súp lơ: chứa nhiều tinh bột, chất xơ và cũng có nhiều công dụng giúp cơ thể ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa. - Mật ong, sữa chua: mật ong chứa nhiều chất chống oxy hóa, còn sữa chua thì có nhiều enzyme tốt cho hệ tiêu hóa, tất cả đều quan trọng để có một hệ miễn dịch khỏe mạnh. (Sức khỏe đời sống)

ĐÓ ĐÂY

NHẦM MỘT CHỮ CÁI CHỞ ĐI VẠN DẶM

 Edward Gamson, một nha sĩ ở Bắc Bethesda (bang Maryland, Mỹ) đã gặp phải một tình huống dở khóc dở cười. Ông quá cảnh ở Anh và muốn tới Granada của Tây Ban Nha. Tuy nhiên, do nhầm lẫn, hãng Bristish Airways lại điền nhầm là Grenada thuộc Tây Ấn- tức chỉ khác ở chữ cái thứ ba - A thành E. Mãi đến khi lên máy bay ngồi được vài giờ, ông Gamson mới phát hiện ra sự nhầm lẫn này. Nhưng sự nhầm lẫn này cũng đủ để đưa ông bay vạn dặm. Hãng Bristish Airways đã nhanh chóng sửa chữa bằng cách thu xếp cho ông đến nơi cần đến bằng chuyến bay khác. Ngoài ra ông và vợ ông mỗi người còn được hãng hàng không Anh quốc này tặng 375 USD và 50 ngàn điểm thưởng tích lũy. (Vietnam+)


Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Tin Nhanh- vietinfo.eu


 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo