Điểm Tin

Tin nhanh 01.3.2017: Úc triệu hồi các đại sứ ở nước ngoài về nước

Cập nhật lúc 01-03-2017 08:30:18 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Úc bắt đầu cho cấp visa kỳ nghỉ, ký kết hop[ự đồng lao động cho công dân Việt Nam. Một trưởng phòng cấp huyện bị cáo buộc trộm 16 quả trứng vịt. 2 nữ nghi phạm vụ sát hại Kim Jong Nam bị buộc tội tử hình. Phát biểu trước Quốc hội Trump vẫn kiên quyết chính sách lúc tranh cử. Tòa nhà cáo nhất London có thể thuộc về công ty Trung Quốc. Trung Quốc sản xuất thành công máy bay không người lái. Quả nam việt quất tốt cho người trung niên và người cao tuổi. Mẹ bắn chết con vì liên tục chửi thề khi chơi game.


VIỆT NAM

ÚC BẮT ĐẦU CHO CẤP VISA KỲ NGHỈ, KẾT HỢP LAO ĐỘNG CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM

Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cho biết sẽ bắt đầu thực hiện chương trình hợp tác trao đổi mang tên “Thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ” với Việt Nam từ ngày hôm nay. Chương trình này cho phép công dân Việt Nam từ 18 đến 30 tuổi đến Úc 1 năm nhưng chỉ giới hạng mỗi năm không quá 200 người. Những công dân thỏa điều kiện của Úc có thể làm việc tối đa ở Úc 6 tháng trong với mỗi một chủ sử dụng lao động và học tập không được quá 4 tháng.

MỘT TRƯỞNG PHÒNG CẤP HUYỆN BỊ CÁO BUỘC TRỘM 16 TRỨNG VỊT

Một trưởng phòng của huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, đã bị cáo buộc lấy cắp 16 trứng vịt tại một hội chợ xuân. Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Chợ Gạo xác nhận tin trên sau khi nhận được đơn tố cáo tập thể. Được biết trưởng phòng này là thành viên trong ban tổ chức. Huyện Chợ Gạo hứa sẽ điều tra và xử lý nghiêm vụ trộm trứng vịt này.

THẾ GIỚI

2 NỮ NGHI PHẠM VỤ SÁT HẠI KIM JONG-NAM BỊ BUỘC TỘI TỬ HÌNH

Hôm nay tòa án Malaysia đã tổ chức phiên công bố cáo trạng đối với Đoàn Thị Hương (người Việt Nam) và Siti Aisyah (Indonesia) là 2 nữ nghi phạm chính trong vụ sát hại Kim Jong-nam. Cả hai đều bị buộc tội giết người và chịu mức án cao nhất là tử hình. Phiên xét xử dự kiến sẽ được diễn ra vào đầu tháng tới. Indonesia thuê 5 luật sư bào chữa cho bị cáo của nước mình còn bị cáo Việt Nam có 1 luật sư do Malaysia chỉ định.

PHÁT BIỂU TRƯỚC QUỐC HỘI TRUMP VẪN KIÊN QUYẾT THEO CHÍNH SÁCH LÚC TRANH CỬ

Phát biểu trước quốc hội Mỹ ngày 28.2, Tổng thống Donald Trump một lần nữa khẳng định lại những thông điệp của mình. Bên cạnh những lời lẽ ca ngợi Mỹ, đề cao “dân tộc” “quốc gia” Mỹ, Trump cũng khẳng định sẽ siết chặt chính sách nhập cư và tăng cường an ninh. Bên cạnh đó Trump cũng hứa sẽ tiếp tục cải tổ y tế như chương trình lúc tranh cử. Trump còn nhấn mạnh bức tường ngăn biên giới với Mexico sắp được xây dựng.

ÚC TRIỆU HỒI CÁC ĐẠI SỨ Ở NƯỚC NGOÀI VỀ NƯỚC

Trong một nỗ lực cải cách ngoại giao mới, chính phủ Úc đã cho triệu hồi tất cả các đại sứ của nước này ở nước ngoài về nước. 113 đại sứ, các ủy viên cấp cao và những người đứng đầu lãnh sự quán Úc từ khắp thế giới sẽ về Úc trong đầu tháng sau. Cuộc nhóm họp quan chức ngoại giao này sẽ là một cuộc họp quan trọng nhằm quyết định những đường lối ngoại giao quan trọng của Úc. Trong chương trình nhóm họp, sách trắng về ngoại giao cũng là một nội dung quan trọng được quan tâm. Úc đang nổi lên là một cường quốc có trách nhiệm quốc tế, gánh vác nhiều nhiệm vụ quan trọng ở phía nam Thái Bình Dương, và hành động, tuần tra cũng như lên tiếng phản đối các hành vi phi pháp ở Biển Đông.

KINH TẾ

TÒA NHÀ CAO NHẤT LONDON CÓ THỂ THUỘC VỀ CÔNG TY TRUNG QUỐC

Công ty CC Land của Trung Quốc đang bước đầu thành công trong tiến trình đàm phán mua lại Leadenhall Building (Cheesegrater), tòa nhà cao nhất thủ đô London, Anh quốc. Tòa nhà này cao 225m có giá cho thuê văn phòng ở Trung tâm tài chính London đắt nhất. Nó được liên doanh hai công ty bất động sản British Land của Anh và Oxford Properties của Canada xây dựng. Trị giá thương vụ mua lại tòa nhà này ước tính hơn 1 tỷ bảng Anh.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

TRUNG QUỐC THỬ NGHIỆM THÀNH CÔNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI

Mới đây, Trung Quốc cho biết nước này đã tiến hành thử nghiệm thành công máy bay không người lái (UAV) trinh sát đa năng. Chiếc UAV này có tên Flying Lizard. Nó cao 4,1 m, dài 11m, sải cánh 20,5 m, trọng lượng tối đa 4,2 tấn. Chiếc máy bay này có tầm bay cao tối đa 9km, tốc độ tối đa là 370km/h. Nó có thể bay liên tục trong không gian 20 giờ và chạy bằng năng lượng mặt trời.

SỨC KHỎE

QUẢ NAM VIỆT QUẤT TỐT CHO NGƯỜI TRUNG NIÊN VÀ NGƯỜI CAO TUỔI

Trung niên và người cao tuổi, nhất là ở nam giới, có tỷ lệ rất cao bị viêm bàng quang (hoặc đường tiết niệu). Viêm nhiễm bàng qung xảy ra khi vi khuẩn ảnh hưởng đến niệu đạo (ống dẫn nước tiểu ra khỏi cơ thể) và sau đó xâm nhập vào bàng quang. Bệnh này có thể chữa dứt điểm cũng như phòng ngừa được. Các chuyên gia chỉ ra rằng, ăn quả nam việt quất có thể phòng ngừa, cải thiện tình trạng viêm bàng quang. Ngoài ra loại quả này cũng cung cấp nhiều dưỡng chất, vitamin, chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể. Có thể ăn như ăn trái cây mỗi ngày 5-7 quả hoặc ép lấy nước uống. Hoặc cũng có thể mua quả nam việt quất khô, hiệu qủa cũng tương tự.

ĐÓ ĐÂY

MẸ BẮN CHẾT CON VÌ LIÊN TỤC CHỬI THỀ KHI CHƠI GAME

Một chàng trai 17 tuổi sống ở Maryland, Mỹ, đã bị bắn chết. Đau lòng hơn thủ phạm chính là chàng trai này. Bà ta bị bắt và khai với cảnh sát rằng quá tức giận khi con mình vừa chơi game, vừa chửi thề liên tục. Đó là một người phụ nữ sùng đạo. Hai người đã có cuộc tranh cãi lớn trước khi bà ta lấy súng bắn chết cậu con trai của mình.


Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo