Điểm Tin

Tin nhanh 01.6.2017: Tổng thầu ga Cát Linh - Hà Đông lấy cắp bản đồ từ trên Google

Cập nhật lúc 01-06-2017 08:30:00 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Bí thư tỉnh Bắc Ninh muốn cấm đơn tố cao trên mạng xã hội. Mỹ chính thức cho thắt cặt thủ tục xin visa và nhập cảnh. Montenegro cáo buộc Nga bí mật trừng phạt. Mỹ muốn hoàn tất đàm phán lại NAFTA vào đầu năm 2018. Đưa tàu vũ trụ vào vầng hào quang mặt trời. Quả bầu ích lợi với sức khỏe. 


VIỆT NAM

BÍ THƯ TỈNH BẮC NINH MUỐN CẤM ĐƠN TỐ CÁO TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến phát biểu trước quốc hội nêu đề nghị nên có quy định cấm đưa đơn tố cáo lên mạng xã hội. Ông Chiến nói rằng nên cấm để tránh tình trạng lợi dụng các hình thức mới này để bôi nhọ, hạ thấp nói xấu, xuyên tạc làm xấu hình ảnh các tổ chức, cá nhân. Cũng chính ông Chiến là người đang bị mạng xã hội tố cáo có cả họ làm quan. Toàn bộ gia đình ông từ vợ, con, dâu, cháu, em, ... đều làm quan chức ở tỉnh Bắc Ninh.

TỔNG THẦU GA CÁT LINH – HÀ ĐÔNG LẤY CẮP BẢN ĐỒ TỪ TRÊN GOOGLE

Có nhiều bằng chứng cho thấy, bản đồ ga tuyến Cát Linh – Hà Đông được nhà thầu Trung Quốc lấy cắp từ Google chứ không phải tự vẽ. Bản đồ này do Đào Mạnh Sơn, một sinh viên ở Hà Nội vẽ. Sơn chỉ ra rằng bản đồ có nhiều sai biệt với thực tế chưa chỉnh sửa. Và nhà thầu dự án này bê nguyên tấm bản đồ sai trên mạng xuống làm bản đồ thực tế cho dự án hàng trăm triệu USD.

THẾ GIỚI

MỸ CHÍNH THỨC CHO THẮT CHẶT THỦ TỤC XIN VISA VÀ NHẬP CẢNH

Chính phủ Mỹ vừa ban hành một bảng câu hỏi mới phức tạp hơn nhiều với những ai muốn xin cấp visa tới Mỹ. Bảng câu hỏi mới buộc người xin visa sẽ phải trả lời những thông tin như các thao tác họ đã thực hiện trên mạng xã hội trong 5 năm gần nhất cũng như cũng phải trả lời tiểu sử cơ bản 15 năm gần nhất. Nhiều người đã bị trượt visa Mỹ cũng như bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ dù có visa từ khi Mỹ cho thí điểm chính sách gắt gao này.

MONTENEGRO CÁO BUỘC NGA BÍ MẬT TRỪNG PHẠT

Thủ tướng Montenegro Dusko Markovic hôm qua khẳng định rằng Moskva đã bí mật đưa một loạt các quan chức Montenegro vào danh sách cấm nhập cảnh vào Nga. Đây được xem là đòn trả đũa của Điện Kremlin nhắm vào Montenegro vì tham gia áp lệnh trừng phạt đối với Nga trong việc xâm phạm chủ quyền Ukraine cũng như việc quốc gia nhỏ bé ở Đông Âu này sắp gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

KINH TẾ

MỸ MUỐN HOÀN TẤT ĐÀM PHÁN LẠI NAFTA VÀO ĐẦU NĂM 2018

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross vừa tuyên bố rằng Washington hoàn tất các cuộc đàm phán lại về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) vào tháng 1 năm 2018. Đây là thời điểm Mexico có cuộc bầu cử quốc hội. Việc hoàn tất sớm sẽ tránh phải đàm phán thêm mất thời gian khi Mexico có quốc hội mới. NAFTA đã được thống nhất dưới thời Obama nhưng Trmup cho rằng nó không công bằng với Mỹ nên ông yêu cầu Canada, Mexico cùng ngồi bàn bạc lại.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

ĐƯA TÀU VŨ TRỤ VÀO VẦNG HÀO QUANG CỦA MẶT TRỜI

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) hôm qua công bố sứ mệnh mới là đưa một tàu vũ trụ vào thẳng vầng hào quang của Mặt Trời. Con tàu mang tên Parker Solar sẽ vào “bầu khí quyển” của Mặt Trời, nơi có sức nóng khủng khiếp và những bức xạ phát ra sự chết chóc, hủy diệt. Con tàu Parker Solar được lập trình để thực hiện 7 vòng bay xung quanh Mặt Trời với khoảng cách 6,3 triệu km so với bề mặt của ngôi sao này trong 7 năm.

SỨC KHỎE

QUẢ BẦU ÍCH LỢI VỚI SỨC KHỎE

Quả bầu là một thực phẩm quen thuộc với người Việt Nam. Đây là loại thực phẩm giàu chất xơ, nước, chất chống oxy hóa, các vitamin. Trước nay người ta hay nấu chín quả bầu kết hợp với các loại cá tôm hay thịt để thành những món hấp dẫn. Nhưng một nghiên cứu mới chỉ ra, nước ép của loại quả này cũng rất có lợi với sức khỏe chúng ta. Người ta nhận thấy, nước ép quả bầu giúp cơ bắp phục hồi nhanh hơn, năng lượng nhanh tái tạo hơn. Chính vì thế nước ép quả bầu rất thích hợp cho người vận động nhiều, người tập thể dục, chơi thể thao.

ĐÓ ĐÂY

DÙNG DƯƠNG VẬT KÉO TRỰC THĂNG

Ye Hongwei, 39 tuổi, một võ sư Thái cực quyền người Trung Quốc, vừa hoàn thành một màn biểu diễn được chứng nhận là kỷ lục thế giới. Ye đã dùng dương vật của mình kéo lê chiếc trực thăng quân sự nặng 5 tấn đi hơn 10 mét. Vị võ sư này cho biết nhiều năm qua đã luyện tập dùng dương vật để kéo vật nặng. Đây là lần đầu tiên ông thực hiện việc này với một chiếc trực thăng.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo