Điểm Tin

Tin nhanh 02.3.2017: Hà Nội sẽ tổ chức làm thêm sáng thứ 7

Cập nhật lúc 02-03-2017 08:19:10 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 16:41 CET - Trump ký sắc lệnh nới lỏng việc sở hữu súng. Cát Việt Nam dồn dập xuất khẩu đi nước ngoài bất chấp lệnh cấm. Bộ nói vệt nước đỏ ở biển miền trung là thủy chiều đỏ. Malaysia bỏ quy định miễn visa cho công dân Bắc Triều Tiên. Một trường đại học ở Canada phải sơ tán sinh viên vì bị đe dọa đánh bom. SnapP Inc. lên sàn chứng khoán. Phát hiện dấu tích sự sống cổ xưa nhất trên Trái Đất. Thực phẩm lên men tốt cho bệnh nhân ung thư. Biến nhà máy xi măng cũ thành lâu đài tráng lệ.


TIN MỚI

TRUMP KÝ SẮC LỆNH MỚI THẢ LỎNG HƠN VIỆC SỞ HỮU SÚNG

Hôm 28.2, Trump đã lặng lẽ ký sắc lệnh cho phép áp dụng trở lại luật cho phép một số trường hợp bị tâm thần nhẹ được phép mua súng. Đây cũng được xem là một hành động cố gắng đi ngược lại nỗ lực chính sách của Obama. Các nghị viên của đảng Cộng hòa cũng không bác bỏ sắc lệnh này. Dù thỉnh thoảng xảy ra những vụ thảm sát bằng súng nhưng ý chí sở hữu súng của người Mỹ vẫn rất mạnh. Chính sách kiểm soát cũng không hiệu quả khi có những đại công ty sản xuất vũ khí đứng phía sau vận động bác bỏ.

HÀ NỘI SẼ TỔ CHỨC LÀM THÊM SÁNG THỨ BẢY

9 sở, ban, ngành và các phòng ban từ cấp quận, huyện xuống phường, xã ở Hà Nội sẽ làm việc thêm vào sáng thứ Bảy. Đây là quyết định của chính quyền thành phố với thông báo là để giải quyết hồ sơ, công việc tồn đọng. Sự thay đổi đặc biệt này nhận được ít nhiều hoan nghênh của người dân và mong nó không phong trào. Tuy nhiên, nó cũng gặp những chỉ trích và lo ngại về sự phối hợp không đồng bộ.

VIỆT NAM

CÁT Ở VIỆT NAM DỒN DẬP XUẤT KHẨU ĐI NƯỚC NGOÀI

Dù có nhiều tuyên bố, văn bản và chủ trương không được nạo vét cát để xuất khẩu nhưng thực tế thì trái lại. Mỗi ngày ở vùng biển các tỉnh từ Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Vũng Tàu, Kiên Giang vẫn dồn dập các tàu công suất lớn nạo vét cát, chở cát. Nước mua nhiều cát của Việt Nam là Singapore. Ngay cả có lệnh cấm như ở Phú Quốc rằng nạo vét cát dẫn đến thay đổi dòng chảy, ảnh hưởng đến môi sinh và nhiều hệ lụy nhưng các doanh nghiệp được ít nhiều tiếp tay từ chính quyền địa phương vẫn ra sức khai thác cát để bán thu lợi.

NHIỀU NGƯỜI KÊU GỌI ĐÓNG GÓP ĐỂ HỖ TRỢ GIA ĐÌNH VÀ TƯƠNG TRỢ TƯ PHÁP CHO ĐOÀN THỊ HƯƠNG

Một số nhóm luật sư và trí thức đã chủ động kêu gọi đóng góp tiền và hỗ trợ kinh phí cho gia đình Đoàn Thị Hương, nghi phạm người Việt Nam trong vụ sát hại ông Kim Jong-nam sang Malaysia. Hiện Hương chỉ có 1 luật sư được tòa chỉ định. Gia đình khó khăn không thể sang Malaysia cũng như thuê luật sư. Vụ án này dự kiến sẽ được đưa ra xét xử vào đầu tháng tới và bị cáo có thể đối mặt với bản án cao nhất là tử hình.

BỘ NÓI VỆT NƯỚC ĐỎ Ở BIỂN MIỀN TRUNG LÀ THỦY TRIỀU ĐỎ

Các cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã gửi báo cáo về Bộ Tài nguyên - môi trường nói rằng vệt nước màu đỏ ở vùng biển Hà Tĩnh là do thủy triều đỏ. Báo cáo nói nước biển màu đỏ là do trong nước có mật độ rất cao của tảo Noctiluca scintillans. Báo cáo này khác với các nhận định trước đó của các tỉnh thành khác nói do ruốc đẻ trứng. Tuy vậy, dư luận vẫn đầy hoài nghi vì năm ngoái Bộ Tài nguyên môi trường ban đầu cũng kết luận là do thủy triều đỏ nhưng sau đó vài tháng phải đính chính lại là do Formosa xả thải.

THẾ GIỚI

MALAYSIA BỎ QUY ĐỊNH MIỄN VISA CHO CÔNG DÂN BẮC TRIỀU TIÊN

Từ đầu tháng 4 năm nay, Malaysia sẽ không bỏ quy chế miễn visa đối với công dân Bắc Triều Tiên. Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi đã thông báo quyết định trên. Đây được xem là đòn trừng phạt của Malaysia sau những hành động khiêu khích và không tôn trọng của Bắc Triều Tiên. Quan hệ giữa hai nước đã từng được đánh giá là rất tốt, hai bên miễn visa cho nhau. Malaysia được đánh giá là quốc gia có quan hệ tốt với Bình Nhưỡng chỉ sau Trung Quốc. Tuy nhiên, kể từ khi xảy ra vụ ám sát Kim Jong-nam, quan hệ hai nước đã đổ vỡ.

MỘT TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở CANADA PHẢI SƠ TÁN SINH VIÊN VÌ BỊ ĐE DỌA ĐÁNH BOM

Đại học Concordia tại khu vực Montreal, Canada, đã phải sơ tán khẩn cấp trong ngày hôm qua sau khi có tin nặc danh đe dọa đánh bom trường này. Dưới sự hỗ trợ của cảnh sát, 4000 sinh viên của trường đã được sơ tán trật tự và an toàn. Thời gian sơ tán để kiểm tra là vào sáng qua và kết thúc vào buổi tối (giờ địa phương). Lực lượng chức năng không phát hiện điều gì bất thường.

KINH TẾ

SNAP INC. LÊN SÀN CHỨNG KHOÁN

Công ty Snap Inc. (chủ quản của công ty dịch vụ ứng dụng tin nhắn chat tự hủy snapchat) hôm qua đã chính thức lên sàn chứng khoán lần đầu tiên (IPO) tại sàn New York, Mỹ. Lần IPO này của Snap Inc. được niêm yết giá trị lên tới 24 tỷ USD. Mã chứng khoán là "SNAP" và có giá 17 USD/cổ phiếu. Snap đã trở thành công ty có giá cổ phiếu ra mắt cao nhất trong ngành công nghệ kể từ vụ IPO Alibaba năm 2014. Snapchat được thành lập vào năm 2011, đã từng được Facebook và một số hãng công nghệ quan tâm mua lại nhưng không thành.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

PHÁT HIỆN DẤU TÍCH SỰ SỐNG CỔ XƯA NHẤT TRÊN TRÁI ĐẤT

Một nhóm nhà khoa học Canada đã vết tích của một số loài vi sinh vật được biết là cổ xưa nhất trên Trái Đất từ trước đến nay từng được phát hiện. Những vết tích này nằm trên các trầm tích đá ở Nuvvuagittuq, Quebec, Canada, và có niên đại từ 3,8 đến 4,3 tỷ năm. Các nhà khoa học đã dùng các phương pháp với sự hỗ trợ của công nghệ cao để chụp được vết tích hình sợi và hình ống do các vi sinh vật tạo ra trên các tầng sắt. Phát hiện này góp thêm dữ liệu để xây dựng về giả thuyết hình thành sự sống trên Trái Đất.

SỨC KHỎE

THỰC PHẨM LÊN MEN TỐT CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ

Với tế bào ung thư, việc ngăn chặn nó di căn là rất quan trọng để kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Các nhà khoa học cho biết, thực phẩm lên men có thể ngăn chặn hoặc làm chậm lại sự phát triển của tế bào ung thư. Các thực phẩm lên men từ sữa như sữa chua, phó mát, có chứa nhiều lợi khuẩn rất có lợi với hệ miễn dịch. Các lợi khuẩn trong thực phẩm lên men khác cũng có công dụng kháng viêm. Bên cạnh đó, chúng còn giúp cơ thể đối phó với stress, béo phì, và một số bệnh về đường ruột.

ĐÓ ĐÂY

BIẾN NHÀ MÁY XI MĂNG CŨ THÀNH LÂU ĐÀI TRÁNG LỆ

Một lâu đài ở Tây Ban Nha đã hấp dẫn rất nhiều du khách về sự tráng lệ cũng như thân thiện với thiên nhiên của nó. Lâu đài này được cải tạo từ một nhà máy xi măng cũ. Một kiến trúc sư đã mua lại nó vào năm 1973 và bắt đầu cải tạo để biến nó thành một nơi thật sự khác biệt. Nó có đầy đủ các phòng từ dạ tiệc khiêu vũ đến phòng ăn, nhà bếp, phòng tắm, phòng khách. Bao phủ các bức tường của tòa lâu đài là những thảm rêu và dây leo càng mang thêm độ cổ kính và thân thiện của công trình này.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo