Điểm Tin

Tin nhanh 02.6.2017: Sẽ truy cứu trách nhiệm vụ tráo thép vỏ tàu ở Bình Định

Cập nhật lúc 02-06-2017 08:30:12 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Nga công bố nguyên nhân vụ tai nạn máy bay TU-154 ở Sochi. Trung Quốc bắt giữ 1 công dân Nhật Bản vì nghi làm gián điệp. Chứng khoán Mỹ tăng lại lập kỷ lục mới. Trí thông minh nhân tạo sẽ vượt con người trong 5 thập niên tới. Những ích lợi của hạt đậu đen. 6 lần chuyển nhà vì lợn cưng.


VIỆT NAM

SẼ TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM VỤ TRÁO THÉP VỎ TÀU Ở BÌNH ĐỊNH

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã lập đoàn kiểm tra về Bình Định để tìm hiểu về vụ việc các công ty đóng tàu tráo thép kém chất lượng khiến tàu vỏ thép hoạt động chưa được bao lâu đã rỉ sét hư hại. Các công ty này được tỉnh Bình Định giới thiệu cho ngư dân. Họ vẫn biện luận rằng thép Trung Quốc chất lượng không kém hơn thép Nhật và Hàn Quốc!? Bộ nói khi có kết luận các công ty này sai sẽ truy cứu trách nhiệm bao gồm cả việc giao cho cơ quan công an truy cứu trách nhiệm hình sự.

THẾ GIỚI

NGA CÔNG BỐ NGUYÊN NHÂN VỤ TAI NẠN MÁY BAY TU-154 Ở SOCHI

Bộ Quốc phòng Nga hôm qua công bố kết quả điều tra vụ tai nạn máy bay Tu-154 trên Biển Đen vào cuối năm ngoái. Báo cáo điều tra nói có thể cơ trưởng đã thao tác sai lầm và định hướng không gian sai. Báo cáo bác bỏ máy bay có trục trặc hay lỗi kỹ thuật. Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 25 tháng 12 năm ngoái khiến toàn bộ 92 người trên máy bay thiệt mạng.

TRUNG QUỐC BẮT GIỮ 1 CÔNG DÂN NHẬT BẢN VÌ NGHI LÀM GIÁN ĐIỆP

Nhà chức trách tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, đã bắt giữ một người đàn ông Nhật Bản với nghi ngờ người này làm gián điệp. Tỉnh ở miền Đông Bắc của Trung Quốc này vốn có nhiều cơ sở quân sự quan trọng. Trước đó, Bắc Kinh cũng cho bắt giữ 6 người Nhật Bản cũng với cáo buộc làm gián điệp. 6 người này là chuyên gia một dự án tại Trung Quốc.

KINH TẾ

CHỨNG KHOÁN MỸ TĂNG LẠI LẬP KỶ LỤC MỚI

Trong phiên giao dịch đầu tháng Sáu, cả ba chỉ số chứng khoán Mỹ đều tăng lên các mức cao kỷ lục. Trong đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,7% lên 21.144,18 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite đồng loạt tăng 0,8% lên lần lượt 2.430,06 điểm và 6.246,83 điểm. Giới phân tích cho rằng, chính những dữ liệu tích cực từ thị trường đã khiến chứng khoán Mỹ lại lập kỷ lục. Trong đó, tỷ lệ thất nghiệp giảm, chi tiêu tăng, đầu tư tăng bên cạnh việc Cục dự trữ liên bang có khả năng sắp tăng lãi suất do nền kinh tế đang tăng trưởng lạc quan.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

TRÍ THÔNG MINH NHÂN TẠO SẼ VƯỢT CON NGƯỜI TRONG 5 THẬP NIÊN TỚI?

Một khảo sát do Viện Tương lai Nhân loại thuộc Đại học Oxford, Đại học Yale, và tổ chức AI Impacts tiến hành dự báo rằng, trí thông minh nhân tạo (AI) sẽ vượt con người trong 50 năm tới. Theo các chuyên gia, AI với sự phát triển vượt bậc sẽ dễ dàng thắng con người ở tất cả các công việc bao gồm cả những việc cần tư duy cao như viết luận văn, viết sách. Đó quả là một thời huy hoàng nhưng là của máy tính. Nó cũng dự báo tương lai máy tính sẽ định nghĩa cho con người những khái niệm mới. Nghĩa rằng con người sẽ là nô lệ của máy tính.

SỨC KHỎE

NHỮNG ÍCH LỢI CỦA HẠT ĐẬU ĐEN

Đậu đen được Đông y biết đến là một loại thực phẩm có dược tính. Nó tính mát, giúp thanh nhiệt, giải độc gan, an thần. Loại hạt này cũng giàu chất xơ, canxi tốt cho xương. Một số nghiên cứu mới còn cho biết, đậu đen giúp giảm nguy cơ bị ung thư do nhiều chất chống oxy hoá. Nó cũng làm giảm cholesterole xấu. Loại đậu này cũng giúp cải thiện trí nhớ, tăng sự vận động của não bộ.

ĐÓ ĐÂY

6 LẦN CHUYỂN NHÀ VÌ LỢN CƯNG

Gia đình một cô gái ở Thâm Quyến, Trung Quốc, đã phải 6 lần chuyển nhà với lý do là vì con lợn cưng của họ. Nó to lớn và tiếng ngáy của nó liên tục bị hàng xóm phản ánh là gây ồn ào khó chịu. Con lợn này được gia đình cô gái mua vào 7 năm trước. Lúc đó nó nặng chỉ 4kg. Hiện tại nó nặng hơn 150kg và rất tạp ăn. Gia đình này đã thuê đến 5 người mới chuyển con lợn ra khỏi nhà cũ đến nơi ở mới.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo