Điểm Tin

Tin nhanh 03.05.2016: Hai nhà hoạt động bảo vệ quyền lợi của ngư dân bị bắt ở Hà Tĩnh

Cập nhật lúc 03-05-2016 08:27:47 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET -  Quốc gia có môi trường sạch nhât thế giới. Nga, Trung tập trận chung phòng tên lửa. Schengen gia hạn kiểm soát biên giới. Tìm thấy gien liên quan đến tính lạc quan ở con người. Đức muốn TTIP mau chóng được ký kết. Lại bắt được 2 người nước ngoài dùng thẻ giả rút tiền. 


VIỆT NAM

HAI NHÀ HOẠT ĐỘNG BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯ DÂN BỊ BẮT Ở HÀ TĨNH

An ninh Việt Nam đã cho bắt giữ hai ông Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn với cáo buộc "kích động dân". Những bằng chứng cơ quan an ninh đưa ra là một số biên nhận lương của hai người này và ... vài đồng USD lẻ. Được biết, ông Tam và ông Sơn là hai nhà hoạt động bảo vệ quyền lợi ngư dân độc lập. Hai ông đã chủ động đến Hà Tĩnh rất sớm khi có thông tin cá chết hàng loạt để hỗ trợ ngư dân các vấn đề về pháp lý và bảo vệ quyền lợi.

LẠI BẮT GIỮ ĐƯỢC 2 NGƯỜI NƯỚC NGOÀI DÙNG THẺ ATM GIẢ RÚT TIỀN

Công an TP HCM đã bắt giữ hai nghi can Kolin Karasimirov Kolev (29 tuổi) và Dimitar Tsankov Hristov (25 tuổi, cùng quốc tịch Bungari) với cáo buộc dùng thẻ ATM giả đi rút tiền, chiếm đoạt tài sản. Trước đó, công an quận 1 đã bắt giữ được 2 kẻ trên khi họ có dấu hiệu khả nghi dùng thẻ ATM giả. Cả hai khai nhận là đã 3 lần rút tiền trót lọt. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra. Một vài năm qua, công an các thành phố lớn của Việt Nam đã bắt giữ cả hơn chục đối tượng với hành vi dùng thẻ ATM giả đi rút tiền.

THẾ GIỚI

SCHENGEN ĐƯỢC GIA HẠN KIỂM SOÁT BIÊN GIỚI

Liên minh châu Âu (EU) trong tuần này được cho rằng sẽ cho phép các quốc gia thành viên trong khối Schengen được phép gia hạn kiểm soát biên giới. Quyết định sẽ được công bố trong ngày mai. Lộ trình của EC sẽ đưa vấn đề biên giới trở lại bình thường vào cuối năm nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại khi khủng hoảng người tị nạn vẫn đang tiếp diễn, biện pháp thắt chặt kiểm soát biên giới được cho là cần thiết.(Vietnam+)

NGA, TRUNG TẬP TRẬN CHUNG PHÒNG TÊN LỬA

Nga và Trung Quốc sẽ tiến hành cuộc tập trận chung phòng thủ tên lửa đầu tiên trong tháng 5 này. Thông cáo của Moskva nói rằng cuộc tập trận không có mục đích nhằm vào bất cứ nước thứ ba nào khác. Tuy nhiên, theo giới quan sát, động thái Mỹ gia tăng hệ thống phòng vệ bằng cách lắp đặt tên lửa cho hai nước đồng minh ở Đông Á đã khiến cho Nga và Trung Quốc không mấy "dễ chịu". Cuộc tập trận lần này cũng sẽ thu hút sự chú ý của nhiều bên khi mới đây, Bắc Triều Tiên cũng đã có những hành vi khiêu khích khó lường.

KINH TẾ

ĐỨC MUỐN TTIP MAU CHÓNG ĐƯỢC KÝ KẾT

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã phát biểu trước báo giới rằng chính phủ Đức muốn đẩy nhanh việc ký kết Hiệp định Đối tác thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương (TTIP). TTIP là một hiệp định thương mại tự do được xem là quan trọng và lớn nhất toàn cầu khi kết nối các cường quốc kinh tế lớn nhất ở hai châu Mỹ và Âu. Ông Obama trong chuyến thăm Anh vừa qua cũng đã nhiều lần đề cập đến tầm quan trọng của hiệp định này. Tuy nhiên, EU vẫn đang còn vướng mắc vấn đề Anh có rời khỏi khối hay không nên TTIP vẫn sẽ tiếp tục cần thêm thời gian nữa.(Vietnam+)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

TÌM THẤY GIEN LIÊN QUAN ĐẾN TÍNH LẠC QUAN Ở CON NGƯỜI

Sự lạc quan, cảm giác hạnh phúc, hay yêu đời và vui tươi, đó không phải là cái gì mang nhiều yếu tố xã hội mà là có gien quy định. Mới đây, một nghiên cứu của hàng trăm nhà khoa học thuộc 140 trung tâm cho biết như thế. Họ đã tìm ra những biến thể gien liên quan tới cảm giác và các trạng thái tinh thần khác của con người. Nhóm đã phân tích 8 triệu biến thể gien của những tình nguyện viên và đi đến đúc kết rằng trạng thái tinh thần của một con người có thể được di truyền.(Tuổi trẻ)

SỨC KHỎE

NÊN KIỂM TRA SỨC KHOẺ THƯỜNG XUYÊN ĐỂ PHÁT HIỆN BỆNH SỚM

Điều kiện chăm sóc y tế kém, không có thói quen kiểm tra sức khoẻ định kỳ đang được cho rằng là tác nhân trực tiếp giúp nhiều người Việt chết sớm hơn vì khi phát hiện được bệnh thì đã quá muộn. Một số căn bệnh chúng ta hay mắc phải và có thể điều trị khỏi khi phát hiện sớm là ung thư vùng họng, ung thư thực quản, ung thư trực tràng, ung thư tuyến giáp... Các chuyên gia khuyến cáo, chúng ta nên khám sức khoẻ định kỳ một năm vài lần. Bên cạnh đó, nên thực hiện các kiểm tra tổng quát 3 tháng/lần.

ĐÓ ĐÂY

QUỐC GIA CÓ MÔI TRƯỜNG SẠCH NHẤT THẾ GIỚI

Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố bảng xếp hạng Năng lực quản lý môi trường (EPI) của 180 quốc gia trên thế giới. Theo danh sách này, Seychelles đứng vị trí số 1 với 98,24 điểm. Báo cáo cũng lý giải nhiều năm qua, Seychelles đã không dùng than đá và dầu mỏ để nấu ăn. Bên cạnh đó, là một quần đảo nằm ở Tây Ấn Độ Dương nên không khí của Seychelles rất trong lành, chính phủ cũng từ chối các cơ sở sản xuất công nghiệp nên môi trường rất trong lành.(Vnexpress)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo