Điểm Tin

Tin nhanh 03.6.2017: Úc cảnh báo chủ nghĩa bá quyền của Trung Quốc

Cập nhật lúc 03-06-2017 08:30:26 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Hà Nội dự kiến đến năm 2030 mới cấm xe máy vào nội thành. Gia đình 4 ông cháu ở Bình Định bị chết đuối. Nghị viện châu Âu kết luận truyền thông Séc vô tội. Việt Nam tăng thuế và chi phí trước bạ đối với ô tô và xe máy. Thiết bị bong bóng dạ dày giúp giảm cân. Súp lơ: thực phẩm thân thiện dễ tìm. Thị trấn cấm chụp ảnh.


VIỆT NAM

HÀ NỘI DỰ KIẾN ĐẾN NĂM 2030 MỚI CẤM XE MÁY VÀO NỘI THÀNH

Hà Nội vừa đưa ra đề xuất mới về lộ trình cấm xe máy và hạn chế ô tô. Với xe máy, dự kiến thành phố sẽ cấm hoạt động ở khu vực nội thành từ năm 2030. Còn với ôtô, sẽ tổ chức cấm hoạt động theo giờ, theo ngày trên một số tuyến phố. Trước đó, mốc lộ trình này dự kiến là đến năm 2020, rồi sau đó là năm 2025 nhưng hiện tại dời tiếp đến năm 2030.

GIA ĐÌNH 4 ÔNG CHÁU Ở BÌNH ĐỊNH BỊ CHẾT ĐUỐI

Một gia đình ở xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, Bình Định vừa có 4 người cùng bị chết đuối. Đó là một cụ ông 68 tuổi cùng 3 cháu ngoại chỉ từ 8-14 tuổi. Được biết, ông cụ lùa bò ra sông đi tắm, 3 đứa cháu ngoại trong dịp nghỉ hè cũng theo. Khi người ta phát hiện ra 4 người mất tích thì quá muộn. Phải mất nhiều giờ lặn tìm mới tìm thấy thi thể 4 người.

THẾ GIỚI

ÚC CẢNH BÁO CHỦ NGHĨA BÁ QUYỀN CỦA TRUNG QUỐC

Phát biểu tại hội nghị Đối thoại Shangri-La tối 2-6, Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull đã cảnh báo về chủ nghĩa bá quyền của Trung Quốc. Ông Turnbull nhấn mạnh, Trung Quốc theo đuổi chính sách hòa bình thì đất nước này sẽ hưởng lợi nhiều nhất, và ngược lại thì sẽ là quốc gia chịu nhiều thiệt hại nhất. Người đứng đầu chính phủ Úc khẳng định, với những hoạt động xây dựng, bồi đắp, lấn chiếm ở Biển Đông, Bắc Kinh đang theo đuổi chính sách thù địch và đối đầu, đe dọa an ninh khu vực và thế giới.

NGHỊ VIỆN CHÂU ÂU KẾT LUẬN TRUYỀN THÔNG SÉC VÔ TỘI

Trong phiên tranh luận, hầu hết các nghị sỹ Nghị viện châu Âu (EP) tham dự đều đánh giá quyền tự do báo chí tại Séc không đe dọa đến nền dân chủ của nước này. Đại diện của Ủy ban châu Âu Cecilia Malmstrom tại phiên tranh luận nhấn mạnh rằng các cáo buộc nói truyền thông Séc bị lạm dụng với các mục đích chính trị không lành mạnh là không có thực. Trước đó, một số nguồn tin nói rằng một số chính trị gia của Séc lợi dụng truyền thông bôi nhọ và triệt hạ đối thủ.

KINH TẾ

VIỆT NAM TĂNG THUẾ VÀ PHÍ TRƯỚC BẠ ĐỐI VỚI Ô TÔ VÀ XE MÁY

Bộ tài chính vừa cho tăng hàng loạt loại thuế và phí trước bạ đối với nhiều loại ô tô và xe máy. Có loại ô tô bị tăng đến vài chục triệu tiền thuế phí, xe máy thì tăng từ 3-6 triệu. Lý giải điều này tổng cục thuế nói rằng “nhằm điều chỉnh với các trường hợp giá biến động tăng, giảm 20% trở lên so với bảng giá Bộ tài chính đã ban hành”. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thực chất của vấn đề là chính phủ muốn tận thu để đảm bảo ngân sách.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

THIẾT BỊ BONG BÓNG DẠ DÀY GIÚP GIẢM CÂN

Các nhà khoa học Bồ Đào Nha đã phát triển một thiết bị giúp giảm cân một cách hiệu quả. Nó như là những chiếc bong bóng. Chiếc bong bóng này được đưa vào dạ dày, sau đó người ta cho nước vào bong bóng này. Chúng sẽ lưu lại trong dạ dày 16 tuần, giúp tiêu hóa hiệu quả, giảm mỡ tích trữ. Kết quả thu được qua thử nghiệm với các tình nguyện viên rất khả quan.

SỨC KHỎE

SÚP LƠ: THỰC PHẨM THÂN THIỆN DỄ TÌM

Súp lơ đang được biết đến với nhiều ích lợi như một loại siêu thực phẩm. Nó giàu chất chống oxy hóa ngăn ngừa ung thư. Súp lơ cũng nhiều chất choline tốt cho trí não. Một số nghiên cứu còn khẳng định, ăn súp lơ giúp giảm nguy cơ tắc mạch động vành, giúp máu lưu thông tốt hơn. Bên cạnh đó đây là loại thực phẩm giúp ngủ ngon, phù hợp với chế độ ăn kiêng hay cho người cần giảm cân. Ngoài ra, chúng ta cũng biết nó giàu chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa, giàu canxi tốt cho xương.

ĐÓ ĐÂY

THỊ TRẤN CẤM CHỤP ẢNH

Người dân ở thị trấn Bravuogn ở Thụy sĩ đã bỏ phiếu về việc áp dụng biện pháp cấm chụp ảnh với cảnh quan thiên nhiên ở thị trấn. Lý do đưa ra là cảnh quan ở đây quá đẹp. Nó có thể khiến người xem đau khổ vì không được chứng kiến tận mắt, theo người dân nơi đây. Người nào cố tình vượt qua lệnh cấm mà vi phạm sẽ bị phạt 5 euro. Văn phòng quảng bá du lịch của thị trấn cũng gỡ ảnh khỏi trang facebook của họ.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo