Điểm Tin

Tin nhanh 04.05.2016: Cảnh báo cướp biển ở biển Đông

Cập nhật lúc 04-05-2016 08:30:35 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Mỹ bắt được  nghi phạm bắn chết 3 người gốc Việt. Giấy xác nhận hải sản sạch. Lập hội đồng khoa học cấp quốc gia tìm nguyên nhân cá chết. Donald Trum tiếp tục thắng lớn. FTA giữa Nhật và EU hoàn tất vào cuối năm nay. Phát hiện thêm 3 hành tinh nghi ngờ có sự sống. Những hoạt động giúp tăng cường trí nhớ. Giáo viên bị đình chỉ công tác khi cho sinh viên kiểm tra tửu lượng.


CỘNG ĐỒNG

MỸ BẮT ĐƯỢC 4 NGHI PHẠM BẮN CHẾT 3 NGƯỜI GỐC VIỆT

Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ được 4 nghi phạm trong vụ sát hại 3 chai con người Mỹ gốc Việt. Trước đó, người ta phát hiện ra thi thể ông Thanh Le, 56 tuổi, cùng hai con trai là Dong Le, 32 tuổi và Tien Le, 21 tuổi, tử vong tại nhà ở quận Sacramento, bang California. Trong số 4 nghi phạm có 1 người Mỹ gốc Việt. Cảnh sát nghi ngờ họ dùng súng giết người để cướp của.(Vnexpress)

VIỆT NAM

CẤP GIẤY XÁC NHẬN HẢI SẢN SẠCH

Trước thực trạng cơ quan chức năng phát hiện nhiều phương tiện vận chuyển cá chết ở miền Trung đi tiêu thụ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đề nghị sẽ thực hiện hình thức cấp giấy xác nhận hải sản sạch. Nghĩa là các tàu cá đánh bắt ở vùng biển an toàn sẽ được cấp giấy xác nhận này nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho bên mua cũng như bên bán. Bên cạnh đó, nhiều địa phương cũng mở cuộc vận động, tuyên truyền thu mua hải sản giúp ngư dân. Tuy các biện pháp trên manh mún và không phải là căn cơ để giải quyết vấn đề nhưng nhiều ngư dân vẫn chấp nhận giải pháp tình thế này để giải quyết việc làm và thu nhập.(Tuổi trẻ)

LẬP HỘI ĐỒNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ CẤP QUỐC GIA TÌM NGUYÊN NHÂN CÁ CHẾT

Bộ Khoa học và Công nghệ hôm nay cho biết đã thành lập Hội đồng chuyên gia khoa học và công nghệ cấp quốc gia để tìm nguyên nhân cá chết. Hai nguyên nhân được tập trung nhất là nguyên nhân sinh học và hoá học. Hội đồng này gồm hơn 100 chuyên gia của hơn 30 viện trên cả nước. Nội dung cá chết ở miền Trung cũng đã được chính phủ họp bàn và vẫn với mệnh đề quen thuộc "các cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt làm rõ nguyên nhân".(Tuổi trẻ)

BIỂN ĐÔNG

CẢNH BÁO CƯỚP BIỂN Ở BIỂN ĐÔNG

Cục Hàng hải vừa có công văn khẩn gửi các cảng vụ hàng hải địa phương cảnh báo nguy cơ cướp biển cao ở Biển Đông. Trong thời gian gần đây, Cục Hàng hải đã ghi nhận được báo cáo một số vụ cướp tàu ở trong vùng biển Đông Sabah và Nam Philippines. Cơ quan này cũng khuyến cáo các tàu qua lại khu vực trên tăng cường các biện pháp bảo vệ. (Vnexpress)

THẾ GIỚI

DONALD TRUMP TIẾP TỤC THẮNG LỚN

Ông Donald Trump đã giành chiến thắng quan trọng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang Indiana, bỏ xa ứng viên cùng đảng Cộng hoà - Ted Cruz. Hiện khả năng ông Trump đại diện cho đảng Cộng hoà để chạy đua vào Nhà Trắng là khá cao nếu đảng này không có quyết định thay đổi vào kỳ đại hội vào tháng 7 năm nay. Trong khi đó, 2 ứng cử viên của Đảng Dân chủ là bà Hillary Cliton và ông B. Sanders vẫn đang bám đuổi quyết liệt nhưng ưu thế nghiêng về bà Cliton.

KINH TẾ

FTA GIỮA NHẬT VÀ EU SẼ HOÀN TẤT VÀO CUỐI NĂM NAY

Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Liên minh châu Âu (EU) và Nhật Bản sẽ được hoàn tất vào cuối năm nay. Đó là nội dung quan trọng trong tuyên bố bày tỏ sự tin tưởng và thống nhất giữa hai bên trong cuộc gặp của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe với Chủ tịch EC Jean-Claude Juncker. FTA giữa EU và Nhật khởi động từ tháng 3 năm 2013. Trải qua hơn 3 năm với 16 vòng đàm phán. Cả EU và Nhật đều kỳ vọng hiệp định này sẽ là đòn bẩy quan trọng cho kinh tế của hai bên.(Vietnam+, Tổng hợp)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

PHÁT HIỆN THÊM 3 HÀNH TINH NGHI CÓ SỰ SỐNG

Các nhà khoa học trường Đại học Cambridge (Anh) thông báo họ đã phát hiện ba hành tinh có thể có sự sống. Cả ba hành tinh có cùng kích cỡ với Trái Đất, quay quanh một ngôi sao có tên TRAPPIST-1 cách Trái Đất 40 năm ánh sáng. Được biết, TRAPPIST-1 là ngôi sao lùn, lạnh hơn và đỏ hơn so với Mặt Trời và lớn hơn một chút so với sao Mộc. Tuy trong ngân hà có nhiều ngôi sao như vậy nhưng đây là lần đầu tiên người ta phát hiện ra 3 hành tinh quay quanh nó. Các nhà khoa học cho rằng những hành tinh này có thể chứa sự sống.(Space.com, Vietnam+)

SỨC KHỎE

NHỮNG HOẠT ĐỘNG GIÚP TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ

Theo các chuyên gia, một số hoạt động dưới đây có thể giúp tăng cường trí nhớ, giúp não minh mẫn. Thứ nhất là tập thể dục đều như chạy bộ, đi bộ. Hoạt động thể dục vừa phải này giúp não tiếp nhận lượng oxy đều và tốt cho cơ thể. Thứ hai, là yoga và khiêu vũ. Hai hoạt động giúp đều hoà hơi thở, giúp người ta lưu tâm, ghi nhớ các động tác cũng như rèn luyện cho não bộ khả năng ghi nhớ và tập trung. Các chuyên gia cũng nhận thấy sinh hoạt tình dục đều đặn rất cần thiết cho trí não. Ngoài ra, bạn cũng nên thực hiện các bài tập, trò chơi nhỏ cho trí nhớ như giải ô số, giải ô chữ, làm toán nhanh, chơi cờ...(Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

GIÁO SƯ BỊ ĐÌNH CHỈ CÔNG TÁC KHI CHO SINH VIÊN KIỂM TRA "TỬU LƯỢNG"

Một trường dạy nghề ở thành phố An Thuận, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) đã đình chỉ công tác với một giáo sư sau khi thông tin ông này cho sinh viên thực hiện bài kiểm tra "tửu lượng". Giáo sư trên đã cho hàng chục sinh viên cuối khoá thực hiện bài kiểm tra của ông là uống rượu. Người nào uống cạn cốc rượu lớn được 100 điểm, những ai không uống cạn chỉ được điểm đủ qua. Thông tin về đề kiểm tra kỳ quặc trên đã được đăng tải trên mạng xã hội và nhận được nhiều chỉ trích. Nhưng cũng có không ít ý kiến nói rằng vị giáo sư trên chỉ muốn sinh viên chấp nhận thực tế là ở Trung Quốc muốn dấn thân kiếm được việc làm tốt thì phải biết uống rượu, biết tiếp khách.(Weibo, Dân trí)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo