Điểm Tin

Tin nhanh 04.3.2017: Ban bảo vệ sức khỏe trung ương: Nhiều người bị bệnh ung thư vẫn làm việc bình thường

Cập nhật lúc 04-03-2017 08:30:11 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 15:16 CET - Trump cáo buộc Obama nghe lén điện thoại lúc Trump tranh cử. Malaysia bác cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc đối với Bắc Triều Tiên. Việt Nam có giới siêu giàu thuộc TOP những nước tăng nhanh nhất thế giới. Hà Nội thừa nhận công an đứng đằng sau bảo kê các quán vỉa hè. Đà Nẵng, Cà Mau trả lại xe được doanh nghiệp tặng. EU đã gia hạn trừng phạt với cựu tổng thống bị lật đổ Ukraine. MI6 của Anh tung video clip quảng bá tuyển dụng. Một tòa thị chính ở Đức phải sơ tán. Ngôi sao truyền hình Winrey của Mỹ có khả năng tranh cử tổng thống. FED dự kiến sẽ tăng lãi suất trong tháng 3. 


TIN MỚI

TRUMP CÁO BUỘC OBAMA NGHE LÉN ĐIỆN THOẠI LÚC TRUMP TRANH CỬ

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc người tiền nhiệm Barack Obama "nghe trộm" điện thoại của mình trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng. Tuy không đưa ra bằng chứng nhưng cáo buộc trên được cho rằng sẽ thổi bùng lên nhiều tranh cãi. Trump còn ví rằng đây là một vụ Nixon/Watergate.

BAN BẢO VỆ SỨC KHỎE TRUNG ƯƠNG: NHIỀU NGƯỜI BỊ BỆNH UNG THƯ VẪN LÀM VIỆC BÌNH THƯỜNG

Trả lời về câu hỏi sức khỏe của các lãnh đạo, Trưởng Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương Nguyễn Quốc Triệu cho biết nhiều lãnh đạo bị ung thư nhưng qua điều trị vẫn làm việc bình thường. Có vị bị ung thư 16 năm nhưng vẫn đang đương chức. Ông Triệu còn cho biết, trong số đó có cả nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Ủy viên trung ương bị ung thư đã điều trị kịp thời. Hiện ban này có đến 40 giáo sư và phó giáo sư.

MALAYSIA BÁC BUỘC VI PHẠM LỆNH TRỪNG PHẠT CỦA LIÊN HIỆP QUỐC ĐỐI VỚI BẮC TRIỀU TIÊN

Bộ Ngoại giao Malaysia đã ra thông báo bác bỏ các cáo buộc nói nước này vi phạm lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc đối với Bắc Triều Tiên. Trước đó có nhiều chuyên gia nói rằng Bình Nhưỡng vẫn lách lệnh trừng phạt bằng các công ty bình phong ở Malaysia và Trung Quốc. Kuala Lumpur cũng khẳng định rằng không có chuyện để Bắc Triều Tiên lợi dụng Malaysia làm cửa ngõ buôn lậu vũ khí.

VIỆT NAM

HÀ NỘI THỪA NHẬN CÔNG AN ĐỨNG ĐẰNG SAU BẢO KÊ CÁC HÀNG QUÁN VỈA HÈ

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung hôm qua phát biểu có khẳng định rằng, đến 87% quán bia vìa hè có 'chống lưng'. Hầu hết là công an và cán bộ phường quận dung dưỡng, nhận tiền của người bán hàng. Ông Chung nói ông đã đi xác minh và khẳng định điều mình nói là sự thật. Không chỉ ở Hà Nội mà nhiều đô thị khác ở Việt Nam cũng vậy. Nó chỉ đang nóng với vài vụ dẹp vỉa hè ở TP HCM rồi lan ra dần để Hà Nội họp bàn.

ĐÀ NẴNG, CÀ MAU TRẢ LẠI XE ĐƯỢC DOANH NGHIỆP TẶNG

Sau khi báo chí phản ánh chuyện chính quyền sai phạm khi nhận xe của doanh nghiệp tặng, Đà Nẵng và Cà Mau đã tuyên bố trả lại xe cho doanh nghiệp. Cả chính quyền hai nơi đều khẳng định không có khuất tất, doanh nghiệp tự nguyện tặng và là của công. Chuyện doanh nghiệp tặng xe, quà quý, tặng những chuyến du lịch giá trị lớn cho chính quyền ở Việt Nam là không lạ. Tuy nhiên, vấn đề xem xét lại giữa việc nhận “tham nhũng” từ “hối lộ” của doanh nghiệp để hỗ trợ lại bằng chính sách ưu tiên lại được xem xét rất qua loa, hình thức và đầy tính phong trào.

THẾ GIỚI

EU ĐÃ GIA HẠN TRỪNG PHẠT VỚI CỰU TỔNG THỐNG BỊ LẬT ĐỔ CỦA UKRAINE

EU hôm qua gia hạn thêm 1 năm các biện pháp trừng phạt đối với 15 công dân và cựu quan chức Ukraine, trong đó có cựu Tổng thống bị lật đổ năm 2014 – ông Viktor Yanukovich. Lệnh trừng phạt với cáo buộc các cá nhân trên đã biển thủ công quỷ và có nhiều sai phạm, tham nhũng. Những cá nhân này không được đến EU, tài sản cũng bị phong tỏa tại các nước thành viên EU. 3 năm qua, EU đã giảm 18 người trong danh sách xuống còn 15 người.

MI6 CỦA ANH TUNG VIDEO CLIP QUẢNG BÁ TUYỂN DỤNG

Cơ quan tình báo MI6 của chính phủ Anh đã công bố một đoạn video quảng cáo dài 58 giây có tựa đề "But she can" (Nhưng cô ấy có thể) như là một chiến dịch quảng bá cho mục tuyển dụng của cơ quan này. Đoạn clip này sẽ được chiếu tại các rạp chiếu phim của Anh kể từ thứ hai tuần tới. Cô gái trong clip có các kỹ năng như làm việc nhóm, hành xử với những tình huống tế nhị và khả năng giao tế và thấu hiểu cảm xúc của người khác. Đoạn clip trên được rất nhiều bạn trẻ ở Anh quan tâm.

MỘT TÒA THỊ CHÍNH Ở ĐỨC PHẢI SƠ TÁN

Chính quyền thành phố Gaggenau ở bang Baden-Württemberg, phía Tây Nam nước Đức, đã phải sơ tán mọi người khỏi tòa thị chính thành phố này sau khi bị đe dọa đánh bom. Trước đó, cuộc gặp cấp bộ trưởng tư pháp của Đức và Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến diễn ra ở thành phố này vào hôm qua nhưng đã bị hủy. Một nhóm cộng đồng người Thổ Nhĩ Kỳ ở Đức biểu tình ủng hộ tổng thống Erdogan cũng vừa xảy ra ở đây. Nhà chức trách Đức đang điều tra tin dọa đánh bom nói trên.

NGÔI SAO TRUYỀN HÌNH WINFREY CỦA MỸ CÓ KHẢ NĂNG CŨNG SẼ TRANH CỬ TỔNG THỐNG

Ngôi sao truyền hình Mỹ Oprah Winfrey, từng được đặt biệt danh là “nữ hoàng” (Queen) trong một cuộc trả lời phỏng vấn đã để ngỏ khả năng sẽ tranh cử chức Tổng thống Mỹ vào năm 2020. Cảm hứng để có câu hỏi trên là từ thực tế của Trump, một tỷ phú nổi tiếng về truyền hình thực tế, hiện là đương kim tổng thống; và trường hợp còn lại là tổng thống da màu Barack Obama mà bà Winfrey rất ủng hộ. Tuy nhiên, khả năng trên cũng chỉ là trong tương lai và rất úp mở. Nó gợi lên sự tò mò vì người được hỏi không khẳng định cũng không phủ nhận.

KINH TẾ

VIỆT NAM CÓ GIỚI SIÊU GIÀU THUỘC TOP NHỮNG NƯỚC TĂNG NHANH NHẤT THẾ GIỚI

Theo báo cáo Thịnh vượng 2017 (Wealth Report 2017) của Knight Frank, Việt Nam hiện đã có hơn 200 người có tài sản hơn 30 triệu USD. Tốc độ tăng trưởng số người siêu giàu ở Việt Nam cũng cao hàng đầu thế giới. Báo cáo nói tốc độ tăng giới siêu giàu của Việt Nam đến hơn 170%, cao hơn cả Trung Quốc và Ấn Độ. Dự báo trong 10 năm nữa, Việt Nam có khoảng 540 triệu phú có tài sản 30 triệu USD trở lên và có ít nhất 3 tỷ phú USD. Báo cáo này được đưa ra hằng năm. Nó không xếp hạng các quan chức và cũng không phân tích gì thêm về bất cập chính sách, tham nhũng chính sách hoặc chủ nghĩa thân hữu, bất bình đẳng.

FED DỰ KIÊN SẼ TĂNG LÃI SUẤT TRONG THÁNG 3

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), bà Janet Yellen, trong một phát biểu cho biết cơ quan này sẽ tăng tỷ lệ lãi suất vào cuối tháng này. Lần gần nhất Fed tăng lãi suất là vào tháng 12 năm ngoái. Dự báo nếu các thống kê và dữ liệu việc làm, kinh tế tiếp tục lạc quan, Fed sẽ tiếp tục tăng thêm lần nữa vào cuối năm nay. Một báo cáo mới nhất cho biết, chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 1 đầu năm nay của Mỹ là 1,9%, cao nhất trong 4 năm nay.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

NGA TUYÊN BỐ THỬ NGHIỆM THÀNH CÔNG LOẠI THUỐC CHỐNG ĐƯỢC MỌI BỆNH UNG THƯ

Giáo sư Andrei Simbirtsev Ảnh: FMBA

Các nhà khoa học Nga mới đây tuyên bố họ đã thử nghiệm thành công một loại thuốc sinh học phân tử chống lại mọi bệnh ung thư. Tuyên bố còn nói là loại thuốc này hữu hiệu ở mọi giai đoạn với bất kỳ bệnh ung thư nào. Các nhà khoa học khẳng định rằng loại thuốc trên đã kích thích sự sản sinh một loại protein giúp cơ thể chống chọi với tế bào ung thư. Nó sẽ được sản xuất vào 3, 4 năm tới. Đây không phải là lần đầu có những thông tin như trên. Giới khoa học quốc tế không phản ứng gì trước tuyên bố trên. Công trình nghiên cứu được xem là vĩ đại này nhưng chưa được công bố trên chuyên san khoa học uy tín nào cả.

SỨC KHỎE

ÍCH LỢI CỦA NƯỚC ÉP BẦU BÍ

Bầu và bí đao đang trở thành loại trái cây dùng làm sinh tố, nước ép rất tốt cho sức khỏe. Nó chứa lượng calo và chất béo thấp song lại chứa nhiều nước và chất chống oxy hóa. Bầu và bí cũng giàu vitamin B có tác dụng tăng cường trao đổi chất. Loại nước uống này cũng giúp giảm thiểu mức độ căng thẳng và huyết áp. Ngoài ra, nước sinh tố bầu bí còn giúp kháng viêm, tốt cho bệnh nhân tiểu đường, gout.

ĐÓ ĐÂY

TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP DƯỚI ĐÁY MỘ

Một người ở Ireland đã thử cảm giác người còn sống nhưng đóng giả chết được chôn dưới hầm mộ. Chưa hết, ông còn muốn tường thuật lại những cảm nhận dưới đó cho những người bên trên. John Edwards chui vào trong chiếc quan tài. Người ta lắp đặt dưỡng khí và nước uống cho ông. Tại đây, bằng camera được lắp sẵn, ông chia sẻ cảm giác, cảm xúc của mình. Ông sẽ ở trong đó 3 ngày. Ông chia sẻ rằng muốn thử cảm giác đó và có những chia sẻ thú vị hy vọng giúp được những người trầm cảm. Vợ ông cũng có mặt tại hiện trường buổi “chôn” ông.


 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo