Điểm Tin

Tin nhanh 04.6.2017: Nắng nóng ở Hà Nội kỷ lục gần 50 năm qua

Cập nhật lúc 04-06-2017 09:01:35 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Bộ Văn-Thể-Du ra văn bản đòi người đáu tranh bảo vệ Sơn Trà biểu tình. TP HCM sẽ tổ chức cho thuê vỉa hè quận 1. Hàng loạt vụ tấn công ở London: 9 người thiệt mạng. Trung Quốc hủy diễn đàn Hương Sơn. Putin ủng hộ việc Nga lập quỹ đàu tư bằng nhân dân tệ. Robot siêu nhỏ mang thuốc diệt tế bào ung thư. Dùng mỹ phẩm chứa bạc hà đúng cách. 28 năm giả mù ra đường vì không muốn giao tiếp.


VIỆT NAM

BỘ VĂN-THỂ-DU RA VĂN BẢN ĐÒI NGƯỜI ĐẤU TRANH BẢO VỆ SƠN TRÀ GIẢI TRÌNH

Bộ Văn hóa – thể thao – du lịch vừa ra công văn yêu cầu ông Huỳnh Tấn Vinh (chủ tịch hiệp hội du lịch Đà Nẵng), người gần 2 tháng qua nỗ lực bảo vệ Sơn Trà, phải giải trình. Lý do bộ này nhận thấy ông Vinh có những phát biểu trong tọa đàm là “thiếu căn cứ”, “khiến dư luận hiểu lầm”. Dư luận đồng loạt phản đối văn bản thể hiện thái độ quan liêu hợm hĩnh này. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã phải chỉ đạo rút lại văn bản trái khoáy này.

NẮNG NÓNG Ở HÀ NỘI KỶ LỤC GẦN 50 NĂM QUA

Hà Nội đã có vài ngày nắng nóng khủng khiếp. Đặc biệt trong hôm qua, nhiều nơi đo được nhiệt độ ngoài trời lên đến 41,5 độ C, là kỷ lục trong hơn 45 năm qua. Nắng nóng khiến nguy cơ các dịch, bệnh do thời tiết tăng cao. Nó cũng đe dọa đến nguồn cung nước sạch cho người dân thủ đô.

TP HCM SẼ TỔ CHỨC CHO THUÊ VỈA HÈ QUẬN 1

Chính quyền TP HCM sẽ tổ chức thí điểm cho thuê vỉa hè quận 1. Giá khởi điểm là 100,000 đồng/mét vuông/tháng. Như vậy, sau “cuộc chiến giành vỉa hè” xôn xao vài tháng qua ở thành phố lớn nhất nước, mục đích là muốn thu tô chứ không phải “trả lại vỉa hè cho người đi bộ” như tuyên bố. Lâu nay, chính quyền phường quận ở TP HCM vẫn thu tô vỉa hè nhưng không công bố, nguồn thu này cán bộ tự chia với nhau.

THẾ GIỚI

HÀNG LOẠT VỤ TẤN CÔNG Ở LONDON: 9 NGƯỜI THIỆT MẠNG

Ít nhất 6 nạn nhân thiệt mạng và 3 kẻ tấn công bị cảnh sát tiêu diệt trong vụ tấn công tại London, Anh vào đêm ngày 3.6 (giờ địa phương). Vụ tấn công xảy ra vào ban đêm, tại các địa điểm công cộng. Hàng chục người đã phải nhập viện điều trị vết thương. Chính quyền London đang cho thắt chặt an ninh. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ khủng bố này.

TRUNG QUỐC HỦY DIỄN ĐÀN HƯƠNG SƠN

Bắc Kinh mới đây đã công bố quyết định không tổ chức diễn đàn Hương Sơn trong năm nay. Diễn đàn Hương Sơn là một dịp đối thoại về an ninh và quân sự dành cho các nước châu Á do Trung Quốc chủ trì. Nó được xem như là đối thủ của sự kiện Đối thoại Shangri La. Tuy nhiên, trong bối cảnh đang gặp nhiều áp lực, chỉ trích từ các nước châu Á khác như Nhật, Hàn Quốc, Ấn Độ và Asean, việc Trung Quốc năm nay không tổ chức sự kiện này được xem là động thái làm lắng diu dư luận quốc tế.

KINH TẾ

PUTIN ỦNG HỘ VIỆC NGA LẬP QUỸ ĐẦU TƯ BẰNG NHÂN DÂN TỆ

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công khai ủng hộ ý tưởng thành lập một quỹ đầu tư bằng đồng nhân dân tệ do Ngân hàng Phát triển Trung Quốc đề xuất. Quỹ này sẽ cho phép các nhà đầu tư Trung Quốc đầu tư nhiều hơn vào Nga. Mới đây, Nga đã được Trung Quốc duyệt cho khoản vay 70 tỷ USD. Kể từ năm 2014 đến nay khi bị phương Tây cấm vận, kinh tế Nga càng phụ thuộc vào Trung Quốc. Trung Quốc đang là đối tác, chủ nợ, và nhà đầu tư lớn nhất của Nga.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

ROBOT SIÊU NHỎ MANG THUỐC DIỆT TẾ BÀO UNG THƯ

Một nhóm nhà nghiên cứu Hà Lan đã phát triển một thiết bị như những robot siêu nhỏ nhằm chống lại bệnh ung thư. Những robot này sẽ được mang thuốc diệt ung thư, được đưa trực tiếp vào cơ thể. Nó sẽ xuyên qua thành tế bào ung thư, giải phóng thuốc để diệt tế bào mang bệnh. Robot này hoạt động như tàu ngầm thu nhỏ, tự vận hành nhờ động cơ hóa học sử dụng nhiên liệu là axit yếu hydro peroxyt.

SỨC KHỎE

DÙNG MỸ PHẨM CHỨA BẠC HÀ ĐÚNG CÁCH

Nhiều loại mỹ phẩm có chứa tinh dầu bạc hà tuy nhiên nó không phải phù hợp với moi đối tượng. Tinh dầu bạc hà có mùi thơm, giúp khử mùi hôi, làm trắng sáng da nhưng nó cũng dễ gây dị ứng. Đặc biệt, loại tinh dầu này nên được hạn chế sử dụng với bà bầu vì những tác dụng phụ gây hại. Khi dùng tinh dầu bạc hà, nên tránh bôi trực tiếp lên vùng da nhạy cảm. Nên thử với một lượng ít để xem phản ứng của da. Khi xuất hiện triệu chứng dị ứng, tấy đỏ, sưng, nên ngưng sử dụng.

ĐÓ ĐÂY

28 NĂM GIẢ MÙ KHI RA ĐƯỜNG VÌ KHÔNG MUỐN GIAO TIẾP

Carmen Jimenez, một người phụ nữ Tây Ban Nha, vừa tiết lộ một bí mật khiến người thân và bạn bè sốc. Người phụ nữ 57 tuổi này đã giả mù trong suốt 28 năm qua. Cô nói rằng phẫu thuật mắt thất bại và cô bị mù vĩnh viễn. Tuy nhiên, sự thực là đôi mắt của Jemenez vẫn bình thường. Cô muốn giả mù vì không muốn giao tiếp khi đi ngoài đường. Phát hiện ra bí mật này là chồng của Jimenez khi ông vài lần nhìn thấy bà xem tivi và trang điểm.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo