Điểm Tin

Tin nhanh 05.3.2017: Mỹ tạm dừng xét duyệt nhanh thị thực lao động ở trình độ cao

Cập nhật lúc 05-03-2017 08:30:35 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Tuy bị ngăn cản, biểu tình phản đối Formosa vẫn diễn ra ở quy mô nhỏ. Nga lại dọa sẽ công nhận 2 vùng ly khai của Ukraine. Mỹ muốn cắt giảm mạnh viện trợ quốc tế. Máy in da người. Dịch vụ mại dâm chỉ cung cấp búp bê tình dục.


VIỆT NAM

TUY BỊ NGĂN CẢN, BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI FORMOSA VẪN DIỄN RA Ở QUY MÔ NHỎ

Sáng Chủ nhật 5.3 (giờ Việt Nam), một vài cuộc biểu tình quy mô nhỏ phản đối Formosa và đòi nhà nước đóng cửa nhà máy này đã diễn ra ở Nghệ An và Hà Tĩnh. Trước đó, một số nhà đấu tranh và hoạt động môi trường đã kêu gọi phản đối ôn hòa, trong đó có cựu tù nhân lương tâm, cha Nguyễn Văn Lý. An ninh, công an, quân đội được huy động rất đông để bao vây những nhóm biểu tình. Hành động bắt bớ cũng đã xảy ra.

THẾ GIỚI

MỸ TẠM DỪNG XÉT DUYỆT NHANH THỊ THỰC LAO ĐỘNG TRÌNH ĐỘ CAO

Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) hồi cuối tuần này thông báo quy trình xét duyệt nhanh thị thực đối với các lao động nước ngoài tay nghề cao (H-1B) vào Mỹ sẽ được tạm dừng trong 6 tháng. Việc tạm dừng sẽ bắt đầu vào đầu tháng tới. Mỗi năm Mỹ xét duyệt khoảng H-1B. Chủ yếu là các lao động ngành công nghệ thông tin, thiết kế, và các cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ người nước ngoài vừa hoàn thành khóa học, khóa luận tại Mỹ. Quyết định trên cũng đang gây tranh cãi và sự chỉ trích của các tập đoàn công nghệ Mỹ.

NGA LẠI DỌA SẼ CÔNG NHẬN 2 VÙNG LY KHAI CỦA UKRAINE

Một quan chức cấp chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga vừa tuyên bố rằng Moskva sẽ có thể công nhận hai cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk của miền Đông Ukraine. Động thái này là bước leo thang mới trong vấn đề Ukraine. Moskva dọa là nếu chiến sự Donbass còn tiếp tục, Nga cũng sẽ tăng cường hoạt động quân sự cũng như tiếp tục công nhận 2 vùng ly khai nói trên. Trước đó Nga đã công nhận hộ chiếu và giấy tờ của 2 vùng nói trên với lý do Điện Kremlin đưa ra là “nhân đạo”.

MALAYSIA TRỤC XUẤT ĐẠI SỨ BẮC TRIỀU TIÊN

Malaysia hôm qua đã tuyên bố trục xuất Đại sứ Bắc Triều Tiên Kang Chol và yêu cầu ông này ra đi trong vòng 48 giờ đồng hồ. Trước đó ông Kang đã có những phát biểu rằng Bắc Triều Tiên không tin tưởng về cách cảnh sát Malaysia điều tra vụ sát hại ông Kim Jong-nam cũng như nói Malaysia cấu kết với các thế lực thù địch chống lại Bình Nhưỡng. Trước đó, Malaysia cũng đã trục xuất một nhân viên sứ quán của Bắc Triều Tiên tại Kuala Lumpur sau khi giam giữ ông này vài ngày. Quan hệ giữa hai nước đang dần xấu đi sau vụ ông Kim Jong-nam bị sát hại.

KINH TẾ

MỸ MUỐN CẮT GIẢM MẠNH VIỆN TRỢ QUỐC TẾ

Giám đốc phụ trách Ngân sách của Nhà Trắng Mick Mulvaney xác nhận rằng chính phủ Mỹ sẽ sớm cắt giảm viện trợ quốc tế. Cụ thể, các nguồn viện trợ thông qua cơ quan phát triển quốc tế Mỹ USAID sẽ giảm mạnh nhằm tăng ngân sách quốc phòng thêm 54 tỷ USD theo như đề xuất của tổng thống Trump. Các cơ quan ngoại giao của Mỹ cũng sẽ bị cắt giảm ngân sách.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

MÁY IN DA NGƯỜI

Một nhóm các nhà khoa học, trường, viện nghiên cứu của Tây Ban Nha đã phát triển công nghệ máy in có thể in da người. Vật liệu in là “mực sinh học” có chứa các thành phần sinh học, như tế bào sừng, nguyên bào sợi và tơ huyết. Chiếc máy vừa giới thiệu này có khả năng tạo ra 100 cm2 da trong vòng chưa đến 35 phút. Công nghệ này mở ra nhiều hy vọng ứng dụng trong giải phẫu ghép da cho người bị bỏng, thẩm mỹ.

SỨC KHỎE

THỰC PHẨM GIÚP NGỪA TRỤY TIM VÀ UNG THƯ

Các chất béo lành mạnh không bão hòa, chất chống oxy hóa trong nhiều loại thực phẩm rau củ quả có thể giúp ngăn ngừa chứng trụy tim và ung thư. Các nhà khoa học nhận thấy, mỗi ngày 1 người ăn khoảng 400 gram rau củ quả/ngày sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nói trên. Thực phẩm trong khuyến cáo là táo, lê, cam quýt bưởi, cải bó xôi, bông cải xanh, bắp cải và súp lơ. Nếu khẩu phần ăn tăng lên thì nguy cơ mắc bệnh cũng giảm xuống tương ứng và tốt nhất khoảng 800 gram rau củ quả/ngày.

ĐÓ ĐÂY

DỊCH VỤ MẠI DÂM CHỈ CUNG CẤP BÚP BÊ TÌNH DỤC

Một nhà thổ vô cùng kỳ lạ đã được mở ra ở Barcelona, Tây Ban Nha. Nơi đây chỉ cung cấp búp bê tình dục cho khách hàng có nhu cầu. Nhà thổ này vẫn tự tin sẽ ăn nên làm ra. Thứ nhất, búp bê tình dục vẫn khá đắt và do một số yếu tố khác nên ít người mua. Bên cạnh đó, quan hệ với búp bê tình dục sẽ không làm người mua dâm ray rứt về đạo đức. Và độ an toàn tình dục cũng cao hơn nữa.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo