Điểm Tin

Tin nhanh 06.3.2017: Nóng lại chuyện một nữ quan chức Thanh Hóa có tài sản lớn và quan lộ bất minh

Cập nhật lúc 06-03-2017 08:30:16 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Phó giám đốc sở phải xin lỗi vì sự cố bẻ hoa. Hàn Quốc tăng tiền triêu dụ người Bắc Triều Tiên đào tẩu. Quốc hội Mỹ muốn điều tra cáo buộc nghe lén của Trump đối với Obama. Nga dự báo sẽ tăng trưởng kinh tế 1-2% trong năm nay. Xấu hổ vì bị chê béo cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Chuối và khoai lang: 2 thực phẩm tự nhiên giúp giảm đau khớp. Bị 6 tấn tạp chí dành cho người lớn đè chết.


VIỆT NAM

PHÓ GIÁM ĐỐC SỞ PHẢI XIN LỖI VÌ SỰ CỐ BẺ HOA

Hôm qua, bà Phạm Thị Minh Hiếu - phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận – đã phải lên tiếng xin lỗi về hành vi bẻ một cành hoa đào lớn để chụp ảnh của mình. Hành vi của bà tại hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt, đã được nhiều người chứng kiến, một người ghi hình lại. Những hình ảnh này được chia sẻ nhanh chóng trên facebook khiến báo chí tìm hiểu xác minh. Trước sức ép quá lớn, bà Hiếu đã phải xin lỗi.

NÓNG LẠI CHUYỆN MỘT NỮ QUAN CHỨC THANH HÓA CÓ TÀI SẢN LỚN VÀ QUAN LỘ BẤT MINH

Báo Thanh Niên vừa có phóng sự điều tra phản ánh một vài khuất tất quanh trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh, sinh năm 1986, hiện đang là quan chức cấp cao của sở xây dựng tỉnh Thanh Hóa. Tờ báo này cho biết, tuy tốt nghiệp bậc cao đẳng, hệ tại chức, là người ở tỉnh khác tới nhưng bà Quỳnh Anh được tuyển dụng không qua thi tuyển. Quá trình bà này thăng tiến cũng nhanh vượt quy trình. Bà còn được vào ban chấp hành đảng của sở xây dựng, vừa sinh con, vừa đi làm, vừa học bậc đại học, vừa học lý luận chính trị. Chưa hết, bà còn có khối tài sản khổng lồ khó rõ nguồn gốc như căn biệt thự trị giá nhiều tỷ đồng, chiếc xe sang. Trước đó có một số tin nói rằng bà là vợ bé của bí thư Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến nhưng ông này đã lên tiếng bác bỏ.

THẾ GIỚI

HÀN QUỐC TĂNG TIỀN DỤ NGƯỜI BẮC TRIỀU TIÊN ĐÀO TẨU

Bộ thống nhất Hàn Quốc mới đây đã đệ trình lên Quốc hội dự luật tăng gấp 4 lần mức tiền thưởng để chiêu dụ những người Bắc Triều Tiên đào tẩu. Mức thưởng tối đa lên đến gần 900 ngàn USD cho những ai cung cấp tin có giá trị về an ninh, quốc phòng, và tình báo của Bắc Triều Tiên. Seoul ghi nhận nhiều người Bắc Triều Tiên muốn rời bỏ đất nước. Tuy nhiên, họ sợ tương lai không đảm bảo, bị Bình Nhưỡng khủng bố và trả thù thân nhân. Mức tiền thưởng lớn trên được kỳ vọng sẽ tác động tích cực đến quyết tâm của những người muốn ra đi.

QUỐC HỘI MỸ MUỐN ĐIỀU TRA CÁO BUỘC NGHE LÉN CỦA TRUMP ĐỐI VỚI OBAMA

Quốc hội Mỹ đang tiếp tục căng thẳng khi nhiều nghị sĩ Đảng Cộng hòa đề nghị điều tra cáo buộc Tổng thống Trump bị nghe lén. Các quan chức Nhà Trắng đang muốn các cơ quan điều tra có hay không việc cựu Tổng thống Barack Obama lạm dụng quyền điều tra hành pháp trong thời gian diễn ra chiến dịch tranh cử  năm 2016. Trước cáo buộc của ông Trump, ông Obama đã bác bỏ. Mọi việc tiếp tục làm nóng thêm bầu không khí căng thẳng và chia rẽ ở thượng tầng chính trị Mỹ cũng như với những người ủng hộ và phản đối Trump.

KINH TẾ

NGA DỰ BÁO SẼ TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ 1-2% TRONG NĂM NAY

Hồi cuối tuần rồi, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố kinh tế nước này đang đi lên. Theo ông Medvedev, Nga dự báo có thể sẽ đạt mức tăng trưởng 1-2% trong năm nay. Nga lạc quan như trên là vì khi giá dầu đang dần hồi phục cũng như những giao thương mạnh mẽ với Trung Quốc và các nước Á-Âu lân cận đang tăng. Mặc dù vẫn bị áp lệnh trừng phạt bởi EU, nhưng kinh tế Nga đã qua khỏi giai đoạn căng thẳng và bi quan nhất khi giá dầu giảm sâu vào cuối năm 2014, đầu 2015. Đầu tư từ Trung Quốc vào Nga cũng đang tăng mạnh khiến Moskva tràn đầy tự tin.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

XẤU HỔ VÌ BỊ CHÊ BÉO CŨNG LÀM TĂNG NGUY CƠ MẮC BỆNH

Một công bố của các nhà khoa học thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ) cho hay rằng người cảm thấy xấu hổ khi bị chê béo thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Người ta đã tiến hành thí nghiệm với 159 người béo phì hoặc thừa cân trong độ tuổi từ 21 đến 65. Họ nhận thấy những người thường xuyên nghe những lời chê, trêu chọc vì béo sẽ cảm thấy trầm cảm hơn và mắc nhiều chứng rối loạn khác. Nhóm nghiên cứu còn nhận thấy, những người trầm cảm vì bị những lời chê định kiến này còn gặp phải hội chứng chuyển hóa cao gấp 3 lần người khác và mức triglyceride cao hơn 6 lần.

SỨC KHỎE

CHUỐI VÀ KHOAI LANG: 2 THỰC PHẨM TỰ NHIÊN GIÚP GIẢM ĐAU KHỚP

Chuối và khoai lang chứa nhiều chất chống oxy hóa, đường thân thiện cũng như các chất kháng viêm, giúp giảm đau. Các chuyên gia đã nhận thấy, người bị đau khớp thực hiện chế độ ăn thường xuyên hỗn hợp khoai và chuối khoảng 150-200 gram mỗi ngày, các cơn đau sẽ giảm. Bên cạnh đó, protein trong khoai lang còn giúp nuôi dưỡng cơ bắp, giảm thiểu các cơn đau cơ. Chuối cũng là thực phẩm giúp máu lưu thông tốt, có ích cho cơ cũng như giảm các chứng đau đầu.

ĐÓ ĐÂY

BỊ 6 TẤN TẠP CHÍ DÀNH CHO NGƯỜI LỚN ĐÈ CHẾT

Một người đàn ông độc thân sống tại Nhật Bản đã bị tử vong bởi một tai nạn hy hữu. Ông đã bị “bộ sưu tập” các ấn phẩm khiêu dâm, tạp chí dành cho người lớn của mình đè chết. Tuy nhiên, tai nạn chết người này chỉ được phát hiện khi nó đã xảy ra 6 tháng. Cảnh sát đến hiện trường điều tra và kết luận rằng ông ta chết vì “núi” báo của mình sụp đè chết.

 

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo