Điểm Tin

Tin nhanh 06.4.2017: Mỹ thiệt phá đường dây lừa đảo lớn

Cập nhật lúc 06-04-2017 08:26:34 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 16:24 CET - Người mãu nhịn ăn đến chết, mẹ cho xác vào vali đem thả ngoài biển. Chìm tù ở Bạc Liêu, 2 người thiệt mạng. Mỹ trục xuất 1 gián điệp Nga. Sản lượng Eurozone tăng lên mức cao nhất. Phát hiện loại nấm làm sạch nước ô nhiễm sau 6 giờ. Củ cải đường xứng đáng là siêu thực phẩm. Trả sách mượn quá hạn 50 năm.


TIN MỚI

MỸ TRIỆT PHÁ ĐƯỜNG DÂY LỪA ĐẢO THỊ THỰC LỚN

Cảnh sát California, Mỹ, hôm qua đột kích hai căn nhà và một doanh nghiệp thu giữ nhiều tài liệu của một đường dây lừa đảo thị thực. Đường dây này đã giúp hơn 100 người Trung Quốc có visa cư trú tại Mỹ. Chúng dùng chiêu đầu tư để lập ra một quỹ đầu tư. Sau đó, với quỹ này cùng những dự án vẽ, chúng xin visa cho những người góp quỹ. Số tiền quỹ trong đường dây này lên đến 50 triệu USD. Mỹ vẫn là quốc gia thu hút rất nhiều nhà giàu Trung Quốc đến định cư hoặc có visa thường trú nhân.

TÀU CHÌM Ở BẠC LIÊU, 2 NGƯỜI THIỆT MẠNG

Một tàu cá chở 39 người ra tham gia lễ hội Nghinh Ông ở Bạc Liêu đã gặp nạn chìm tàu ngoài khơi Gành Hào khiến 2 người thiệt mạng. Được biết, cả 2 nạn nhân thiệt mạng đều là nữ sinh trung học phổ thông. 14 người khác bị thương đang được điều trị. Nguyên nhân ban đầu khiến tàu chìm là do tàu chở quá tải, gặp sóng lớn đánh úp.

NGƯỜI MẪU NHỊN ĂN ĐẾN CHẾT, MẸ CHO XÁC VÀO VALI ĐEM THẢ NGOÀI BIỂN

Mới đây, cảnh sát Ý đã phát hiện xác của nữ người mẫu Corriere della Sera trong một vali trôi nổi ngoài biển. Cô được xác định đã chết nhiều ngày trước khi được cho vào vali. Cảnh sát đã tiến hành điều tra thêm nhưng mẹ cô ta đã rời Ý về Nga. Từ sự trợ giúp của phía Nga, cảnh sát Ý có được lời khai gây sốc của mẹ cô người mẫu. Sera đã quá chán ăn và dẫn đến sụt cân chỉ còn 35 kg. Và cô chết trên giường riêng tại căn hộ mà 2 mẹ con thuê. Sau vài ngày cân nhắc, người mẹ quyết định cho xác con mình vào vali và đem thả ngoài biển.

THẾ GIỚI

MỸ TRỤC XUẤT 1 GIÁN ĐIỆP NGA

Mỹ đã ra quyết định trục xuất gián điệp Nga Evgeny Buryakov vào ngày hôm qua. Quyết định trên được đưa ra sớm vài tháng so với dự định. Washington đã trao trả Buryakov cho chính quyền Nga. Điệp viên người Nga này hoạt động dưới vỏ bọc dân sự là một nhân viên ngân hàng.

VIỆT NAM

LẠI LOẠN ĐỀN HÙNG

Đúng hẹn lại lên, lễ hội Đền Hùng lại gây nên sự náo loạn thường trực. Ước tính, có hàng chục ngàn người đổ về khu chính của lễ hội. Nhiều người còn tự mở đường núi, vượt đèo để vào trung tâm đền. Gần cả ngàn công an đã được huy động bảo vệ và làm công tác trật tự cho lễ hội này.

KINH TẾ

SẢN LƯỢNG EUROZONE TĂNG LÊN MỨC CAO KỶ LỤC

Sản lượng tính theo quý tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã đạt mức cao nhất trong gần 6 năm qua. Thông tin được dẫn theo báo cáo của IHS Markit. Trong đó, tăng trưởng về sản xuất là cao nhất và tích cực nhất. Báo cáo cũng cho biết, tăng trưởng kinh tế chung của Eurozone quý qua đạt 0,6%.(Reuters)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

PHÁT HIỆN LOẠI NẤM LÀM SẠCH NƯỚC Ô NHIỄM SAU 6 GIỜ

Viện quốc gia bách khoa Mexico vừa phát hiện ra một loại nấm có khả năng chỉ trong 6 giờ làm sạch ô nhiễm nước do dược phẩm. Theo nghiên cứu, nấm Sò (Pleurotus sp.), nấm Đảm (Pycnoporus sanguineus) và nấm Vân chi (Maximum Trametes) cho hiệu quả thanh lọc dược phẩm cao nhất. Qua thử nghiệm, nhóm nấm này đã dẹp sạch những vi khuẩn và hoá chất độc hại do rác thải dược phẩm gây nên.(Vietnam+)

SỨC KHỎE

CỦ CẢI ĐƯỜNG XỨNG ĐÁNG LÀ SIÊU THỰC PHẨM

Củ cải đường là một loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất. Nó giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, bổ sung vitamin A, D. Nó còn giúp xương chắc khoẻ, thúc đẩy việc hình thành hồng cầu. Củ cải đường còn giúp cơ thể lọc độc. Nó khiến cho cơ thể bào thải chất độc, tốt cho da, giúp mau lành vết thương. Củ cải đường cũng hợp với nhiều chế độ ăn kiêng. (Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

TRẢ SÁCH MƯỢN QUÁ HẠN 50 NĂM

Thư viện Công cộng Miễn phí tại thị trấn Phillipsburg (bang New Jersey, Mỹ) vừa nhận được cuốn sách đã quá hạn trả 50 năm. Cuốn sách này được mượn tháng 12 năm 1966, và thời hạn trả là vào tháng 1 năm 1967. Nó là của một cuốn tiểu thuyết Jules Verne. Theo quy định, nếu mỗi ngày quá hạn phải trả 10 xu thì người mượn phải đóng phạt đến 1800 USD. Tuy nhiên, danh tính người mượn không còn lưu giữ. Và cuốn sách cũng không còn đủ điều kiện để lưu hành trong thư viện.(Dân trí)


 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo