Điểm Tin

Tin nhanh 07.05.2016: Tiếp tục phát hiện san hô, cá chết hàng loạt ở miền Trung

Cập nhật lúc 07-05-2016 08:30:24 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - London lần đầu tiên có thị trưởng là người hồi giáo. Nga và Nhật có thể khôi phục cơ chế đối thoại giải quyết tranh chấp. Mỹ thông qua luật mới ngăn tham nhũng và rửa tiền. Sáng chê thiết bị mới phẫu thuật tim. Những người cần hạn chế ăn lạc. Loại tất mang lâu không hôi.


VIỆT NAM

TIẾP TỤC PHÁT HIỆN SAN HÔ, CÁ CHẾT HÀNG LOẠT Ở MIỀN TRUNG

Ngư dân Quảng Bình lại vừa phát hiện một rạn san hô lớn của tỉnh này ở gần bờ đã bị chết trụi. Rạn san hô trên trước đó đã được tỉnh lập danh sách bảo tồn và cho biết có diện tích rất lớn. Nhưng nay, nó đã không còn. Trong khi đó, người dân vên biển các tỉnh Bắc Trung Bộ vẫn phát hiện thêm nhiều cá chết. Tuy nhiên, chính quyền tiến hành bao vây hiện trường, chôn khẩn trương và cấm báo giới đưa tin.

THẾ GIỚI

LONDON LẦN ĐẦU TIÊN CÓ THỊ TRƯỞNG LÀ NGƯỜI HỒI GIÁO

Ông Sadiq Khan đã đắc cử và trở thành thị trưởng thành phố London của Anh. Đây là lần đầu tiên London có thị trưởng là người Hồi giáo. Ông Khan là một cựu luật sư nhân quyền kiêm nghị sĩ quốc hội của Công đảng. Việc một chính trị gia người Hồi giáo đắc cử trong bối cảnh phong trào bài Hồi giáo leo thang ở châu Âu thu hút sự quan tâm của công chúng và giới quan sát. Được biết, tân thị trưởng London là con trai một tài xế xe buýt người Pakistan nhập cư.(The Guardian)

NGA VÀ NHẬT CÓ THỂ KHÔI PHỤC CƠ CHẾ ĐỐI THOẠI GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm qua đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin nhân chuyến thăm Moskva trong hành trình công du châu Âu của ông Abe. Trọng tâm cuộc gặp được cho rằng nhằm giải quyết tranh cãi về chủ quyền lãnh hải và một số hòn đảo kéo dài hàng chục năm qua. Nga và Nhật cũng đồng để ngỏ khả năng khôi phục cơ chế đối thoại 2+2 (là cuộc đối thoại giữa Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng của hai nước.(Vietnam+)

KINH TẾ

MỸ THÔNG QUA LUẬT MỚI NGĂN THAM NHŨNG VÀ RỬA TIỀN

Chính phủ Mỹ vừa chính thức thông báo Luật thẩm tra chi tiết khách hàng (Customer Due Diligence) có hiệu lực. Luật mới này được kỳ vọng giúp chính quyền chống lại nạn tham nhũng, rửa tiền và trốn thuế. 2 nội dung quan trọng cuả luật yêu cầu công khai danh tính của những người sở hữu 25% cổ phần một cũng như có "vai trò đáng kể" trong một doanh nghiệp. Trước đó, chính phủ Mỹ cũng hối thúc ngân hàng tăng cường minh bạch để chống tham nhũng. (Tuổi trẻ)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

SÁNG CHẾ THIẾT BỊ MỚI HỖ TRỢ PHẪU THUẬT TIM

Các nhà khoa học của Nga và Úc đã hợp tác và sáng chế thành công một thiết bị mới dùng để phẫu thuật tim. Nó được biết là chiếc kẹp stapler. Thiết bị này có thể thể được bác sĩ dùng thực hiện phẫu thuật bắc cầu động mạch vành mà không cần ngưng tim, cũng không cần mở lồng ngực. Các bác sĩ sẽ dùng thiết bị này khâu các mạch máu siêu mong manh cho phép không chỉ may nối các mao mạch nhanh, an toàn mà còn giúp bệnh nhân mau hồi phục.(Vietnam+)

SỨC KHỎE

NHỮNG NGƯỜI CẦN HẠN CHẾ ĂN LẠC

 Lạc (đậu phộng) chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nó lại là thực phẩm cần hạn chế với một số người. Theo các chuyên gia sức khoẻ, những người bị gút, tiểu đường, mỡ máu cao là cần hạn chế ăn lạc nhất. Loại đậu này có hàm lượng chất béo cao, làm tăng lượng đường và acid uric trong máu. Sau nữa, những người bị viêm loét dạ dày, có vấn đề về túi mật cũng nên hạn chế ăn lạc. Bên cạnh đó, lạc cũng không thích hợp cho người đang muốn giảm cân và ăn kiêng.(Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

LOẠI TẤT MANG LÂU KHÔNG HÔI

Steve Whitley, một người nông dân đến từ vùng Devon, Vương quốc Anh, đã làm nên loại tất mang lâu ngày nhưng không bị hôi. Chân và tất thường bị hôi do mồ hôi chân tiết ra cũng như không khí bí, ẩm nóng, các loại sợi vải thường thấm hút kém nên rất hôi. Whitley đã quyết định sử dụng loại len angora (một loại len hay dùng đan, may các loại quần áo, mũ xa xỉ) để làm nên những đôi tất chân không hôi. Độ bền của những loại tất này cũng rất cao.(Dân trí)

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo