Điểm Tin

Tin nhanh 07.3.2017: Làm bệnh nhân chết não, bác sĩ Trung Quốc bỏ trốn

Cập nhật lúc 07-03-2017 08:30:20 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 17:00 CET - Ba Lan đề cử một nghị sĩ ra tranh chức chủ tịch hội đồng châu Âu. Nổ nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân, 2 công nhân bỏng nặng. Tuần báo lớn của Đức vẽ biếm họa gương mặt Putin, mái tóc Trump. Tử vong vì ăn thạch rau câu. Tòa  Bình Thuận tuyên ''tù nhân oan thế kỷ'' Huỳnh Văn Nén được bồi thường 10 tỷ đồng. Bắc Triều Tiên trục xuất đại sứ Malaysia. Công tố viên Hàn Quốc: Bà Park có hành vi cau kết nhận hội lộ. EU thiết lập trung tâm  chỉ huy quân sự chung. Mỹ loại công dân Iraq ,khỏi lệnh cấm nhập cảnh. Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 1 phụ nữ Nga liên quan đến vụ giết đại sứ Karrlov. Đức cảnh báo Anh sẽ gặp nhiều khó khăn nếu chọn Brexit ''cứng''. 23 siêu thị Lotte đã bị đóng cửa tại Trung Quốc. Nghiên cứu lý giải về cơ chế động lực của não đoạt giải thưởng 1 triệu Euro. Tỏi và mật ong trị cảm cúm và cảm lạnh. Màn đấu giá có chốt giá gấp 810 lần so với giá khởi điểm. 


TIN MỚI

LÀM BỆNH NHÂN CHẾT NÃO, BÁC SĨ TRUNG QUỐC BỎ TRỐN

Một bác sĩ Trung Quốc làm việc ở phòng khám tư nhân ở Hà Nội đã bỏ trốn vì làm một thai phụ chết não. Thai phụ mang thai 21 tuần này đến phòng khám trên và được chẩn đoán rằng bị viêm âm đạo. Sau 3 phút cho bệnh nhân sử dụng máy rung, thai phụ khó thở, co giật, và bị chết não. Hiện cơ quan y tế đang làm việc với phòng khám trên để điều tra vụ việc.

BA LAN ĐỀ CỬ MỘT NGHỊ SĨ RA TRANH CHỨC CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG CHÂU ÂU

Ba Lan đã chính thức đề cử nghị sỹ Jacek Saryusz-Wolski tranh cử chức Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC). Trước đó Ba Lan đã thể hiện thái độ không ủng hộ việc ông Donald Tusk tiếp tục tranh cử. Ba Lan phản đối ông Tusk vì ông này dã có nhiều quyết định gây bất lợi cho Ba Lan. Tuy nhiên, với ông Wolski, nhiều nhà quan sát cũng không thể hiện thái độ ủng hộ vì ông chỉ là thành viên đảng Diễn đàn Công dân (PO) của Ba Lan và chưa nắm giữ chức vụ nào quan trọng.

NỔ NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VĨNH TÂN, 2 CÔNG NHÂN BỎNG NẶNG

Vào gần trưa ngày 7.3 (giờ VN), một vụ nổ đã xảy ra ở nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, Bình Thuận. Vụ nổ làm 2 công nhân bị bỏng nặng, vài người khác bị thương nhẹ. Đại diện nhà máy nói gặp sự cố trong khi vận hành thử. Bộ Công thương đang yêu cầu báo cáo vụ việc. Được biết, dự án trên sử dụng công nghệ và nguồn vốn lớn từ Trung Quốc.

TUẦN BÁO LỚN CỦA ĐỨC VẼ BIẾM HỌA GƯƠNG MẶT PUTIN, MÁI TÓC TRUMP

Tuần báo Der Spiegel của Đức trong số ra mới nhất có trang bìa gây sốc. Báo vẽ gương mặt Tổng thống Nga Vladimir Putin nhưng lại có mái tóc màu vàng của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đây là biếm họa quanh sự việc những cáo buộc liên hệ gần gũi giữa hai nguyên thủ quốc gia trên. Tuần báo Đức lần nữa công khai chỉ trích hai nhà lãnh đạo trên vì xu hướng độc tài, bảo thủ và dân tộc chủ nghĩa của mình.

VIỆT NAM

TỬ VONG VÌ HÓC THẠCH RAU CÂU

Một bé trai 5 tuổi đã tử vong ở bệnh viện nhi đồng 1 Tp HCM vào hôm qua vì hóc thạch rau câu. Thạch rau câu ở Việt Nam là một loại bánh rất phổ biến được trẻ em ưa thích. Nó đựng trong những chiếc hộp nhỏ bằng quả cau. Trẻ có thói quen khi khui ra thường hút thật mạnh. Chẳng may bé trai này hút mạnh quá khiến rau câu vào luôn cuống họng, mắc nghẹn, thở không được. Cháy đã qua đời trong viện khi các bác sĩ cấp cứu không kịp. Các chuyên gia khuyến cáo, với thạch rau câu, nên cắt nhỏ từng lát mỏng đưa cho trẻ. Nếu trẻ bị hóc thì phải hô hấp, hà hơi, thổi ngạt cho trẻ, sơ cứu trước khi đến bệnh viện.

TÒA BÌNH THUẬN TUYÊN “TÙ NHÂN OAN THẾ KỶ” HUỲNH VĂN NÉN ĐƯỢC BỒI THƯỜNG 10 TỶ ĐỒNG

Tòa Bình Thuận đã ra quyết định bồi thường số tiề 10 tỷ đồng cho hơn 23 năm ngồi tù oan đối với ông Huỳnh Văn Nén. Nếu ông Nén không đồng ý với mức bồi thường trên có thể khiếu nại kháng cáo. Năm 1993, ông Nén bị buộc tội giết người. Ông đã thọ án đến năm 2015 ông mới được minh oan. Ông Nén có đơn yêu cầu bồi thường 13 tỷ đồng. Mới đây tòa chấp thuận đền bù 10 tỷ.

THẾ GIỚI

BẮC TRIỀU TIÊN TRỤC XUẤT ĐẠI SỨ MALAYSIA

Bắc Triều Tiên đã tuyên bố Đại sứ Malaysia tại Bình Nhưỡng phải rời khỏi nước này Mohamad Nizan Mohamad trước ngày 7.3. Tuy nhiên, đó chỉ là thủ tục ngoại giao vì ông Mohamad đã về Malaysia theo lệnh triệu hồi vào ngày 22.2.  Đây là động thái trả đũa sau khi Malaysia trục xuất đại sứ Bắc Triều Tiên Kang Chol. Gần như Bắc Triều Tiên phủ nhận tất cả các thông tin mà Kuala Lumpur đưa ra và nói rằng Malaysia đang kết cấu với các thế lực thù địch chống lại họ.

CÔNG TỐ VIÊN HÀN QUỐC: BÀ PARK CÓ HÀNH VI CẤU KẾT NHẬN HỐI LỘ

Văn phòng công tố đặc biệt của Hàn Quốc đã công bố các kết luận điều tra về những sai phạm của nữ Tổng thống Park Geun-hye (đã bị đình chỉ chức vụ) và người bạn của bà này. Kết luận nói bà Park đã cấu kết với bạn bà nhận hối lộ từ tập đoàn Samsung. Kết luận này có thể là cơ sở để quốc hội luận toà phế truất bà Park cũng như cơ quan công tố truy tố bà tội nhận hối lộ. Vụ án được xem là bê bối chính trị lớn nhất ở Hàn Quốc trong hơn 10 năm trở lại đây vì liên quan đến nguyên thủ quốc gia cũng như giới tài phiệt, thân hữu.

EU THIẾT LẬP TRUNG TÂM CHỈ HUY QUÂN SỰ CHUNG

Hôm nay, EU đã thông qua việc thiết lập một sở chỉ huy chung cho các chiến dịch quân sự của liên minh này ở nước ngoài. Nhiều nước trong khối có thể không tham gia vào trung tâm mà chỉ đóng vai trò như quan sát viên. Những nước chủ chốt sáng lập và nóng cốt của trung tâm là Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha,… Tuy vậy, các nước sáng lập này cũng có nhiều bất đồng về kinh phí hoạt động của trung tâm và cần nhiều đàm phán.

BÌNH NHƯỠNG CẤM CÔNG DÂN MALAYSIA RỜI KHỎI BẮC TRIỀU TIÊN

Bộ ngoại giao Bắc Triều Tiên yêu cầu mọi công dân Malaysia tại Bắc Triều Tiên tạm thời không được rời khỏi nước này. Bình Nhưỡng nói mọi việc được giải quyết ổn thỏa thì mới dỡ bỏ lệnh trên. Trước đó, 2 nước cũng đã trục xuất đại sứ của nhau cũng như hủy bỏ một trận bóng đá thuộc vòng loại ASIAN cup 2018. Căng thẳng giữa hai nước sau vụ ông Kim Jong-nam bị ám sát đang tiếp tục leo thang.

MỸ LOẠI CÔNG DÂN IRAQ KHỎI LỆNH CẤM NHẬP CẢNH

Mỹ mới đây đã công bố sắc lệnh cấm nhập cư mới. So với danh sách cũ, Mỹ đã loại Iraq ra và còn lại 6 nước Syria, Iran, Libya, Somali, Yemen và Sudan. Lệnh cấm cũng bao gồm dừng cấp mới thị thực cho công dân của những nước trên. Các cư dân thường trú tại Mỹ và những người sở hữu visa hợp lệ không thuộc lệnh cấm. Bên cạnh đó, Mỹ cũng đã thay đổi nhiều về chính sách visa lao động.

THỔ NHĨ KỲ BẮT GIỮ 1 PHỤ NỮ NGA LIÊN QUAN ĐẾN VỤ GIẾT ĐẠI SỨ KARRLOV

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ một phụ nữ người Nga vì tình nghi người này liên quan đến vụ giết hại Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov hồi tháng 11 năm ngoái. Nữ nghi phạm này được biết với tên gọi Ekaterina, có liên lạc với thủ phạm đã bắn chết ông Karrlov. Phía Nga yêu cầu Ankara thông tin về vụ việc này nhưng vẫn chưa được phúc đáp.

KINH TẾ

ĐỨC CẢNH BÁO ANH SẼ GẶP NHIỀU KHÓ KHĂN NẾU CHỌN BREXIT “CỨNG”

Một quan chức của Đức cảnh báo rằng Anh sẽ đối mặt với nhiều khó khăn nếu chọn Brxit “cứng”. Ông nhấn mạnh rằng, nếu không ngồi đàm phán trên cơ sở bình đẳng hai bên cùng có lợi, London cũng chịu nhiều thiệt hại và EU sẽ không nhượng bộ. Quna chức này còn tự tin rằng thành phố Frankfurt của Đức sẽ thay thế London trở thành trung tâm tài chính thế giới. Nhiều định chế, tổ chức tài chính cũng đã có kế hoạch rời khỏi Anh trước khi Brexit có hiệu lực.

23 SIÊU THỊ LOTTE ĐÃ BỊ ĐÓNG CỬA TẠI TRUNG QUỐC

Trung Quốc đã cho đóng cửa 23 cửa hàng siêu thị của tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) ở nước này. Bắc Kinh đã dọa sẽ tiến hành nhiều biện pháp trừng phạt hơn về việc Lotte đổi đất cho chính phủ Hàn Quốc để Mỹ triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD. Nhiều xã luận kêu gọi Bắc Kinh gia tăng trừng phạt, bao gồm cả việc từ chối nhập khẩu hàng hóa Hàn Quốc. Vụ việc này tương tự như vụ người Trung Quốc bài Nhật năm 2012.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

NGHIÊN CỨU LÝ GIẢI VỀ CƠ CHẾ ĐỘNG LỰC CỦA NÃO ĐOẠT GIẢI THƯỞNG 1 TRIỆU EURO

Một công trình nghiên cứu về cơ chế động lực của não như muốn mua nhà lớn, muốn thăng tiến hơn, muốn được trọng vọng … đã đoạt giải thưởng của Quỹ Lundbeck (Đan Mạch) trị giá 1 triệu euro. Nghiên cứu do 3 nhà khoa học Peter Dayan và Ray Dolan và Wolfram Schultz thuộc Đại học Cambridge (Anh) tiến hành. Họ nhận thấy, mỗi khi sở hữu một phần thưởng vật chất hay sự khích lệ, khen ngợi, các tế bào thần kinh tạo ra chất dopamine, một chất tạo cảm giác hưng phấn. Và chất này sẽ khiến chúng ta có nhiều động lực hơn để giành các giải khác, đạt được các thành công khác.

SỨC KHỎE

TỎI VÀ MẬT ONG TRỊ CẢM CÚM VÀ CẢM LẠNH

Theo các chuyên gia, nếu bạn bị cảm lạnh và mới bị cảm cúm ở mức độ nhẹ, tỏi và mật ong có thể trị khỏi. Một dung dịch gồm 1 muỗng nước ép từ tỏi và 2 muỗng mật ong uống vào buổi sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp cải thiện vấn đề. Hợp chất allicin có trong tỏi với đặc tính kháng khuẩn nên có thể chống lại các căn bệnh do nhiễm vi khuẩn, cũng như chất chống oxy hóa trong mật ong giúp ngăn ngừa một số bệnh, tăng cường sức đề kháng. Kết hợp phương pháp uống dung dịch trên cùng với xông nước ấm khoảng 7 ngày. Nếu không khỏi, hãy đến bác sĩ để được can thiệp bằng tân dược.

ĐÓ ĐÂY

MÀN ĐẤU GIÁ CÓ CHỐT GIÁ GẤP 810 LẦN SO VỚI GIÁ KHỞI ĐIỂM

Một chiếc bình gốm cổ thời nhà Minh, Trung Quốc, đã được nhà bán đấu giá Fellows ở Birmingham (Anh) bán ra với giá 810.000 bảng trong khi giá khởi điểm chỉ có 1000 bảng. Được biết, các chuyên gia thẩm định cho rằng có thể đây là bình giả cổ nên được định giá rất thấp. Tuy nhiên, những nhà sưu tập thì không cho như vậy nên giá của nó đã tăng phi mã so với giá khởi điểm. Cuối cùng, một nhà sưu tập giấu tên đã ra giá gấp 810 lần so với giá khởi điểm để sở hữu chiếc bình gốm trên.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo