Điểm Tin

Tin nhanh 08.02.2017: Nga đặt điều kiện với Eu để trở lại hội đồng Nghị viện châu Âu

Cập nhật lúc 08-02-2017 08:30:45 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Bạo hành gia đình lần đầu ở Nga không phạm tội hình sự. Quốc hội Anh sẽ bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit với EU. Một sáng có 2 người nhảy lầu tự tử cùng địa điểm. Lại có người chết bất thường tại trụ sở công an xã. Trung Quốc mở chi nhánh ngân hàng ở Hoàng Sa. Yoga và thể dục: Thích hợp tập cho cả sáng và tối. Hổ bị béo phì trong sở thú.


BIỂN ĐÔNG

TRUNG QUỐC MỞ CHI NHÁNH NGÂN HÀNG Ở HOÀNG SA

Ngân hàng Trung Quốc (BOC) ngày 6.2 đã khai trương một chi nhánh trái phép tại Hoàng Sa. BOC tuyên bố chi nhánh này sẽ hỗ trợ nhiều hơn nguồn vốn xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển chất xám tại Hoàng Sa. BOC là ngân hàng đầu tiên lập chi nhánh tại quần đảo trên. Hiện Trung Quốc đã có các tuyến du lịch thương mại bằng đường thủy và hàng không ra Hoàng Sa. Việt Nam hôm qua đã lên tiếng phản đối hành động lập chi nhánh của BOC.(Vietnam+)

THẾ GIỚI

NGA ĐẶT ĐIỀU KIỆN VỚI EU ĐỂ TRỞ LẠI HỘI ĐỒNG NGHỊ VIỆN CHÂU ÂU

Nga mới đây đã ra điều kiện với EU rằng họ sẽ tham gia Hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE) nếu có một bộ quy tắc hoạt động được thông qua. Nga vẫn còn tỏ thái độ bất mãn với việc PACE xóa bỏ tư cách thành viên hội đồng của Nga. Sau khi Nga sáp nhập Crimea, PACE đã xóa bỏ tư cách của Nga. Nhưng những tín hiệu gần đây của EU là muốn Nga trở lại PACE như là cách thức để tăng một kênh đối thoại.

BẠO HÀNH GIA ĐÌNH LẦN ĐẦU Ở NGA KHÔNG PHẠM TỘI HÌNH SỰ

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành luật về phi hình sự hóa tội bạo hành trong gia đình. Trong đó quy định rõ người phạm tội bạo hành gia đình lần đầu thì chỉ bị phạt hành chính. Cụ thể, mức phạt hành chính bao gồm tạm giữ 10-15 ngày đêm, bị phạt tiền từ 5.000-30.000 ruble, và 60-120 giờ lao động công ích. Người phạm tội lần 2 sẽ bị truy tố hình sự, bị phạt tiền nặng hơn và có thể bị tù giam đến 3 tháng.(Vietnam+)

QUỐC HỘI ANH SẼ BỎ PHIẾU VỀ THỎA THUẬN BREXIT VỚI EU

Thủ tướng Anh Theresa May đã đồng ý để Quốc hội nước này quyền bỏ phiếu thông qua dự thảo thỏa thuận về Brexit. Việc bỏ phiếu này diễn ra trước cả văn bản trên được London thống nhất với EU. Giới phân tích cho rằng động thái trên là sự nhượng bộ của bà May để tạm lắng những mâu thuẫn và chỉ trích từ quốc hội. Việc đàm phán Brexit của Anh không chỉ khó khăn từ phía EU mà chính trong lòng nước Anh cũng nhiều mâu thuẫn.(Vietnam+)

VIỆT NAM

MỘT SÁNG CÓ 2 NGƯỜI NHẢY LẦU TỰ TỬ CÙNG ĐỊA ĐIỂM

Sáng 8.2 (giờ VN), tại bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã liên tiếp xảy ra 2 vụ tự tử. Cả 2 người đều là nam giới. Nạn nhân đầu tiên là một người 78 tuổi, bị ung thư, nằm viện lâu không ai chăm sóc. Nạn nhân thứ hai là người đàn ông 44 tuổi. Theo gia đình thì ông bị trầm cảm. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đang bàn cách xây lan can cao hơn để ngăn bệnh nhân có ý định tự tử.

LẠI CÓ NGƯỜI CHẾT BẤT THƯỜNG TẠI TRỤ SỞ CÔNG AN XÃ

Tại trụ sở công an xã Thọ Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, lại xảy ra một cái chết bất thường. Vụ việc bắt nguồn từ việc ông Nguyễn Thành Ngôn bị bắt giam giữ qua đêm tại trụ sở vì chém vợ bị thương. Công an nói đến sáng thì phát hiện nạn nhân chết trong tư thế treo cổ bằng dây giày. Vụ việc đang gây xôn xao dư luận địa phương và góp thêm một trường hợp trong danh sách chết bất thường tại trụ sở công an.

KINH TẾ

CHỨNG KHOÁN MỸ LIÊN TỤC LẬP KỶ LỤC

Chỉ số Nasdaq (các công ty công nghệ) của Mỹ chạm mức cao kỷ lục mới, đạt 5.674,22 điểm, vượt kỷ lục được lập vào phiên 3.2 vừa qua. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones tăng 0,2%, lên chốt phiên ở mức 20.090,29 điểm; chỉ số S&P 500 tăng nhẹ lên 2.293,08 điểm. Đây đều là những mức cao của sàn chứng khoán Mỹ, nhất là kể từ khi Donald Trump đắc cử. Trong đà thắng lớn này có những công ty thu được bộn tiền như Microsoft tăng giá trị hơn 18,5 tỷ USD, JPMorgan Chase tăng gần 59 tỷ USD. Người ta ước tính 10 tỷ phú giàu nhất của Mỹ cũng đã kiếm gần 9 tỷ USD kể từ khi ông Trump đắc cử.

SỨC KHỎE

YOGA VÀ THỂ DỤC: THÍCH HỢP TẬP CHO CẢ SÁNG VÀ TỐI

Yoga và thể dục là hai hoạt động quen thuộc rất tốt và cần thiết cho chúng ta. Tuy nhiên, do công việc, hoặc do một số yếu tố cá nhân chúng ta thường phân vân giữa việc tập 2 thứ đó vào buổi sáng hay buổi tối. Theo các chuyên gia, cả buổi sáng và tối đều tốt, nếu có thời gian tập vào 2 khoảng thời gian trên càng tốt. Tập vào buổi sáng giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, làm ấm cơ thể để bắt đầu ngày mới. Nó còn giúp bạn tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Buổi tối ngoài các ích lợi trên còn giúp thư giãn, ngủ ngon hơn.(Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

HỔ BỊ BÉO PHÌ TRONG SỞ THÚ

Những con hổ thường biểu tượng cho sức mạnh, sự nhanh nhẹn dũng mãnh. Tuy nhiên, với những con hổ ở Công viên hổ Siberi (Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc) thì chúng đã mất đi những tính chất biểu tượng trên. Nguyên nhân vì hầu hết chúng bị béo phì. Những con hổ trên đã ăn quá nhiều, ít vận động nên đều thừa cân nhiều. Đang có không ít dư luận xem việc cho vật nuôi trong sở thú ăn quá nhiều cũng ngang với tội ngược đãi bỏ đói chúng.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo