Điểm Tin

Tin nhanh 08.07.2016: Khách Trung Quốc quá quắt ở VN, Hà Nội xin Bắc Kinh xử lý

Cập nhật lúc 08-07-2016 08:30:07 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 16:17 CET - Ít nhất 5 cảnh sát Mỹ thiệt mạng trong vụ bắn tỉa. Airbnb có thể vượt Xiaomi trở thành Start Up lớn thứ 2 thế giới. Đức thông qua luật tăng itnhs giới trừng với tội cưỡng bức tình dục. Nhân viên Big C Đà Nẵng biểu tình. Siêu bão vào Đài Loan. Hong Kong điều tra chất lượng tàu điện mua từ Trung Quốc. Cây Lô Hội thực phẩm ngừa tiểu đường hữu hiệu. người ngoài hành tinh khai thác năng lượng từ sao? Phát hiện công trình cự thạch hơn nhiều ngàn năm.


TIN MỚI

ÍT NHẤT 5 CẢNH SÁT MỸ THIỆT MẠNG TRONG VỤ BỊ BẮN TỈA

Một người đàn ông đã dùng súng bắn tỉa 11 cảnh sát ở thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ, vào rạng sáng nay làm ít nhất 5 người thiệt mạng. Nghi can núp trong một chiếc ô tô và đã nhắm bắn vào các cảnh sát. Báo chí Mỹ đưa tin nghi can đã bị đặc nhiệm bắn hạ. Được biết, y là một người da đen và động cơ của vụ việc có khả năng cao liên quan đến vụ cảnh sát thành phố này đã bắn 1 người da đen trước đó.

AIRBNB CÓ THỂ VƯỢT XIAOMI TRỞ THÀNH START UP LỚN THỨ 2 THẾ GIỚI

Airbnb đang thực hiện đợt kêu gọi vốn đầu tư lớn có thể đưa giá trị của hãng này vượt 30 tỷ USD. Hồi cuối năm ngoái, Airbnb đã huy động được 100 triệu USD đầu tư và giúp công ty về công nghệ kinh tế sẻ chia chỗ ở này đạt giá trị 25,5 tỷ USD. Hiện với giá trị này Airbnb xếp sau Uber và Xiaomi trong danh sách những công ty start up lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, khả năng Airbnb vượt Xiaomi để chiếm vị trí thứ 2 đã được dự báo. Hiện Airbnb cũng đang đẩy mạnh triển khai mô hình kinh doanh của hãng tại gần 200 quốc gia trên thế giới.

ĐỨC THÔNG QUA LUẬT TĂNG TÍNH GIỚI TRỪNG VỚI TỘI CƯỠNG BỨC TÌNH DỤC

Quốc hội Đức hôm qua đã thông qua luật nghiêm khắc hơn đối với hành vi cưỡng bức tình dục. Theo điều luật mới, bất cứ hành vi tình dục nào mà không có sự đồng thuận đều là tội cưỡng bức tình dục. Khác với luật cũ có những kẻ hỡ về việc chứng cứ của người bị hại, luật mới nghiêm khắc và được đánh giá có tính giới trừng hơn. Động lực để luật trên thông qua nhanh là vụ bê bối lạm dụng tình dục ở thành phố Cologne của Đức vào đêm mừng năm mới.

KHÁCH TRUNG QUỐC QUÁ QUẮT Ở VIỆT NAM, HÀ NỘI XIN BẮC KINH XỬ LÝ

Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam đã có văn bản đề nghị Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc xử lý các hành khách có hành vi thô lỗ ở Đà Nẵng thời gian qua. Tổng cục du lịch cũng đề nghị Đà Nẵng kiểm tra về tình trạng người Trung Quốc ở thành phố này. Thời gian qua, dư luận đặc biệt quan tâm tới một vài vụ hành khách Trung Quốc quá quắt như đốt tiền Việt, hành hung một phụ nữ bán hàng rong ở Đà Nẵng. Dư luận bức xúc hơn khi chính quyền địa phương chỉ xử phạt lấy lệ, còn chính quyền trung ương thì "xin" Trung Quốc xử lý.

VIỆT NAM

NHÂN VIÊN BIG C BIỂU TÌNH KÊU GỌI CHÍNH QUYỀN TẠO ĐIỀU KIỆN LÀM VIỆC TRỞ LẠI

200 nhân viên siêu thị Big C Đà Nẵng chiều ngày 7.7 đã tiến hành biểu tình đề nghị chính quyền Đà Nẵng can thiệp vì bị đơn vị cho thuê mặt bằng cản trở hoạt động kinh doanh. Được biết, chủ của cao ốc mà Big C đang thuê là Đức Mạnh Corp. Công ty này cho rằng Big C đã vi phạm hợp đồng, không bảo đảm về an toàn, phòng cháy chữa cháy. Đức Mạnh Corp đã lấy lại mặt bằng. Đại diện Big C cho rằng không thoả đáng, hiện Big C đang kinh doanh tốt, khó tìm mặt bằng thay thế trong thời gian ngắn.

THẾ GIỚI

SIÊU BÃO VÀO ĐÀI LOAN, TÀN PHÁ DỮ DỘI

Hồi sáng nay 8.7 (giờ địa phương), cơn bão Nepartak đã tràn vào Đài Loan. Với sức gió cấp 17, giật cấp 18 cùng lượng mưa như trút nước, bão Nepartak đã gây ra nhiều thiệt hại. Chỉ riêng tại Đài Đông, hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái, ô tô, tài sản công cộng bị hư hại. Hàng trăm chuyến bay từ Đài Loan đi các nước và từ các nước đến Đài Loan đã bị huỷ và hoãn. Quân đội đã được tăng cường để hỗ trợ người dân. Bão Nepartak tiếp tục di chuyển theo hướng tây bắc, và sẽ tràn vào Trung Quốc trong chiều tối nay và ngày mai.

SAU SINGAPORE, HONG KONG CŨNG ĐIỀU TRA CHẤT LƯỢNG TÀU ĐIỆN MUA CỦA TRUNG QUỐC

Cơ quan vận tải Hong Kong đang tiến hành điều tra về chất lượng tàu điện nhập từ Trung Quốc. Người đứng đầu cơ quan này, ông Anthony Cheung, cho biết đã chỉ đạo Công ty tàu điện ngầm MTR (MTRC) và nhiều cơ quan chính quyền thu thập thông tin về chất lượng của 93 con tàu mà MTRC đã đặt mua từ đối tác Trung Quốc. Trước đó, Singapore cũng đã phải buộc nhà sản xuất Trung Quốc khắc phục lỗi và chất lượng của những tàu điện mà đảo quốc này nhập từ Trung Quốc. Được biết, đơn hàng 93 chiếc tàu điện mà MTRC Hong Kong đặt từ Trung Quốc có giá trị 1 tỷ USD.

KINH TẾ

CHI TIÊU VƯỢT QUY ĐỊNH, CHÍNH PHỦ TÂY BAN NHA VÀ BỒ ĐÀO NHA ĐỨNG TRƯỚC NGUY CƠ BỊ PHẠT NẶNG

Ủy ban châu Âu (EC) hôm qua đã chính thức thông báo chính phủ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha vi phạm các quy định của EU về việc chi tiêu quá mức ngân sách của chính phủ. Cụ thể, báo cáo của EC nói rằng hai nước này đã có mức chi tiêu vượt hơn 3% GDP của mỗi nước, vượt mức giới hạn của EC. Theo điều lệ, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha có thể bị phạt số tiền lên đến 0,2% GDP mỗi nước.(Vietnam+)

SỨC KHỎE

CÂY LÔ HỘI: THỰC PHẨM NGỪA TIỂU ĐƯỜNG HỮU HIỆU

Cây lô hội (cây nha đam) được biết đến có nhiều chất rất tốt cho sức khoẻ con người. Nó chứa nhiều vi lượng như crôm, magiê, mangan, kẽm, và nhất là giúp ngăn ngừa và tốt với bệnh nhân tiểu đường. Theo các nghiên cứu, tinh chất của cây lô hội hỗ trợ tích cực cho quá trình chuyển hóa glucose bằng cách cải thiện hiệu quả của insulin, giúp cải thiện đường huyết. Người ta cho hay, cây lô hội có thể lấy cốt của nó làm sinh tố uống với bột nghệ vào buổi tối và mỗi sáng. Ngoài ra, cây lô hội còn giúp cải thiện tiêu hoá, làm đẹp da.(Thanh niên)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH KHAI THÁC NĂNG LƯỢNG TỪ SAO?

Một nhóm nhà nghiên cứu thuộc Đại học Uppsala, Thụy Điển, cho rằng có thể các sinh vật ngoài hành tinh đã biết cách khai thác năng lượng từ sao. Nhóm nghiên cứu xem xét các dấu hiệu bất thường xuất hiện trên bầu trời đêm, và đặc biệt chú ý đến các ngôi sao biến mất không rõ nguyên do. Hơn 300 ngàn nguồn sáng đã được thu thập dữ liệu và giả thuyết trên được đặt ra, những ngôi sao biến mất bất thường là do sự khai thác của các sinh vật ngoài hành tinh. Nhưng đây chỉ là giả thuyết được đặt ra, trong tương lai nhiệm vụ của các nhà nghiên cứu là tìm bằng chứng thuyết phục cho giả thuyết đó hoặc tìm ra đúng nguyên do hiện tượng đó.( Vnexpress)

ĐÓ ĐÂY

PHÁT HIỆN CÔNG TRÌNH CỰ THẠCH HƠN NHIỀU NGÀN NĂM

Mới đây, người ta đã phát hiện nhiều công trình cự thạch ở vùng núi Caucasus gần các thành phố Tzelentzchik, Touapse, Novorossiysk và Sochi của Nga. Các cự thạch này được sắp chồng lên nhau một cách chính xác. Chúng có niên đại từ 10 ngàn đến 25 ngàn năm. Người ta cho rằng đây là những ngôi mộ cổ. Hình trang trí trên các ngôi thạch mộ này chủ yếu là đường zigzag, hình tam giác và đường tròn đồng tâm.(Vnexpress)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo