Điểm Tin

Tin nhanh 08.3.2017: TP.HCM mời cả doanh nghiệp nước ngoài đến nghe nghị quyết

Cập nhật lúc 08-03-2017 08:30:22 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 16:00 CET - EU cáo buộc Anh làm thất thoáy hàng tỷ Euro tiền thuế chung. Thổ Nhĩ Kỳ ra tăng tình báo và thám thính nước Đức. Hà Nội sẽ đậu xe ở lòng đường theo ngày chẵn, lẻ. Quận 1 sém câu nhầm xe của sứ quán Úc. Malaysia xoa dịu Bình Nhưỡng, nói không cắt đứt ngoại giao. Mỹ phạt tập đoàn ZTE Trung Quốc 1,2 tỷ USD. Nghiên cứu nói đậu nành giúp kéo dài tuổi thọ đối với một số cá thể. Gia vị giúp tiêu mỡ thừa. Quán bar di động tí hon.


TIN MỚI

TP HCM MỜI CẢ DOANH NGHIỆP NƯỚC NGOÀI ĐẾN NGHE NGHỊ QUYẾT

Chính quyền TP.HCM đã mời các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp, doanh nhân nước ngoài, đến để nghe nghị quyết của đảng về du lịch. Nghị quyết này đề ra đường hướng phát triển du lịch của thành phố này đến năm 2020. Trước thực tế TP HCM ngày càng ít du khách quốc tế hoặc đến rồi không trở lại, và thiếu điểm nhấn, chính quyền và doanh nghiệp vẫn đang loay hoay. Thực trạng thành phố đang đập dần những di tích, công trình cũ khiến du khách thấy không còn gì thú vị cũng khiến du khách quốc tế không muốn đến thành phố này. Nghị quyết cũng không đề cập đến những vấn đề trên.

EU CÁO BUỘC ANH LÀM THẤT THOÁT HÀNG TỶ EURO TIỀN THUẾ CHUNG

Cơ quan chống gian lận (OLAF) cuả EU vừa đưa ra cáo buộc rằng Anh đã làm thất thoát hơn 2 tỷ euro tiền thuế chung của khối này. OLAF nhấn mạnh, London phải đền bù cho những thất thoát thuế do quốc gia này để lọt nhiều vụ gian lận liên quan tới các nhà nhập khẩu Trung Quốc. Cơ quan này khẳng định, rất nhiều hóa đơn và chứng từ hải quan giả mạo từ các nhà nhập khẩu Trung Quốc đã được Anh làm lơ. Số tiền trên là khoản thuế đã thất thoát từ năm 2012 đến năm 2016.

THỔ NHĨ KỲ GIA TĂNG TÌNH BÁO VÀ THÁM THÍNH VỚI ĐỨC

Chính phủ Đức vừa tuyên bố rằng hoạt động gián điệp của Thổ Nhĩ Kỳ tại Đức đã gia tăng đáng kể. Cơ quan tình báo Đức cho rằng, việc Ankara tăng cường do thám và tình báo tại Đức là nhằm muốn củng cố quyền lực cho Tổng thống Tayyip Erdogan cũng như làm mâu thuẫn thêm những người Thổ ủng hộ ông này ở Đức với lực lượng người Kurd. Trong khi đó, Ankara lại phản bác lại rằng Đức có nhiều mưu đồ với Thổ Nhĩ Kỳ và Berlin nên ngừng tuyên truyền và rao giảng về dân chủ và nhân quyền.

VIỆT NAM

HÀ NỘI SẼ CHO ĐẬU XE Ở LÒNG ĐƯỜNG THEO NGÀY CHẴN, LẺ

Từ đầu tháng tới, Hà Nội sẽ cho thí điểm đậu xe ở một số tuyến đường theo ngày chẵn, lẻ. Công an sẽ được triển khai để xử phạt những xe đậu, đỗ không đúng quy định. Thủ đô cũng đang có những chính sách dọn dẹp vỉa hè, điều mà nhiều năm qua đã tồn tại như một vấn đề nan giải. Tuy nhiên, quy định đậu xe này đang gây nhiều bất đồng vì cho rằng nó vô lý và khả năng thực hiện kém.

QUẬN 1 SÉM CẨU NHẦM XE CỦA SỨ QUÁN ÚC

Đợt ra quân dọn dẹp vỉa hè của chính quyền quận 1, Tp HCM lại gặp một sự cố mới. Chiều qua, đoàn cưỡng chế vỉa hè sém chút nữa đã cẩu nhầm một xe của sứ quán Úc. Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải trực tiếp chỉ huy hành động trên nhưng ông không biết luật xe ngoại giao được miễn trừ, là tài sản của nước khác. May mắn là có người giải thích kịp thời nên không có mâu thuẫn đáng tiếc. Trước đó, đoàn cưỡng chế của ông Hải đã phải lắp lại bốt canh cho ngân hàng nhà nước.

THẾ GIỚI

CON TRAI KIM JONG-NAM XÁC NHẬN CHA MÌNH BỊ GIẾT

Tổ chức Cheollima Civil Defense vừa công bố một video có quay cảnh một thanh niên được cho rằng là con trai của ông Kim Jong-nam. Trong video người thanh niên này thừa nhận mình là con của ông Jong-nam, cháu ruột nhà lãnh đạo Kim Jong-un, và cha mình đã bị giết. Cheollima Civil Defense cũng xác nhận rằng họ đang bảo vệ 3 thành viên còn lại của gia đình ông Kim Jong-nam gồm 3 người là vợ, và con trai cùng con gái ông ấy.

MALAYSIA XOA DỊU BÌNH NHƯỠNG, NÓI KHÔNG CẮT ĐỨT NGOẠI GIAO

Thủ tướng Malaysia Najib Razak tuyên bố không có ý định cắt đứt quan hệ ngoại giao với Bắc Triều Tiên. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Bình Nhưỡng cấm công dân Malaysia rời khỏi Bắc Triều Tiên và tạm giữ họ như những con tin. Trong khi đó, hai nước đã trục xuất đại sứ của nhau, cũng như xóa bỏ quy chế miễn visa đặc biệt với công dân của hai nước mà họ dành cho nhau. Động thái mới này được đánh giá là hành động xoa dịu Bình Nhưỡng của Kuala Lumpur.

KINH TẾ

MỸ PHẠT TẬP ĐOÀN ZTE TRUNG QUỐC 1,2 TỶ USD

Mỹ đã quyết định phạt 1,2 tỷ USD đối với Tập đoàn viễn thông ZTE của Trung Quốc vì những buôn bán lách lệnh cấm vận của tập đoàn này với Iran và Bắc Triều Tiên. ZTE sẽ phải trả khoản tiền 892 triệu USD, cùng với đó là mức phạt treo 300 triệu USD có thời hạn trong 7 năm nếu ZTE tái phạm. Đây là khoản phạt kỷ lục của Mỹ áp với một tập đoàn của Trung Quốc.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

NGHIÊN CỨU NÓI ĐẬU NÀNH GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ ĐỐI VỚI MỘT SỐ CÁ THỂ

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ vừa công bố, đậu nành thân thiện với bệnh nhân ung thư vú và có thể giúp kéo dài tuổi thọ ở một số nhóm bệnh nhân. Nhóm đã phân tích mối liên hệ giữa việc dung nạp isoflavone, hợp chất chống lão hóa có trong đậu nành, với 6200 bệnh nhân bị ung thư vú. Kết quả, hợp chất isoflavone làm giảm đến 21% nguy cơ tử vong. Tuy nhiên, loại thực phẩm này chỉ có tác dụng làm giảm tỷ lệ tử vong với những bệnh nhân không điều trị rối loạn nội tiết tố bằng những loại thuốc như Tamoxifen.

SỨC KHỎE

GIA VỊ GIÚP TIÊU MỠ THỪA

Gia vị không những giúp món ăn đậm đà hơn mà còn có năng lực tiêu mỡ thừa cho cơ thể. Có nghiên cứu cho thấy rằng, nhiệt lượng tạo ra trong quá trình cơ thể xử lý món ăn có thể khiến cơ thể tiêu tán một lượng mỡ nhất định. Nhiệt lượng đó càng được sản sinh ra nhiều nhờ các gia vị sinh nhiệt. Đó là bột ớt, ớt tươi, ớt cà chua, tỏi, tiêu đen, gừng, mù tạt, cải cay.

ĐÓ ĐÂY

QUÁN BAR DI ĐỘNG TÍ HON

Một quán bar có tên "Club 28", đã thiết lập kỷ lục thế giới Guinness về độ nhỏ nhất thế giới dành cho quán bar.  Nó được hai người đàn ông ở Anh lắp đặt tại thành phố Rotherham Carnival. Quán bar tí hon này chỉ cao 6 feet 7 inch (2m), rộng 3 feet (0,91m) và có chiều sâu 5 feet (1,52m). Tuy nhiên, nó có đầy đủ âm thanh, phục vụ nước uống cho 6 khách tham gia.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo