Điểm Tin

Tin nhanh 09.02.2017: Làn sóng cựu hữu đe dọa cả việc thắng cử của bà Merkel

Cập nhật lúc 09-02-2017 08:30:41 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Bé gái tử vong trong bệnh viên: Gia đình nói bé không được siêu âm. Loạn xe máy vào đường cao tốc ở phía Bắc. Trump bị lên án vì chỉ trích doanh nghiệp bán lẻ loại hàng hóa của con gái. 30,000 việc làm tài chính của Anh có thể bị mất. Dùng liệu pháp gien chữa bệnh điếc. Những ích lợi từ việc ăn nho. Để lon nước ngọt trong ngăn đông, tủ lạnh nổ tung giết chết 2 trẻ.


VIỆT NAM

BÉ GÁI TỬ VONG TRONG BỆNH VIỆN: GIA ĐÌNH NÓI BÉ KHÔNG ĐƯỢC SIÊU ÂM

Một bé gái đã tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, Sóc Trăng, khiến gia đình tức giận và nói rằng bệnh viện tắc trách. Ngày 26.1, bé nhập viện trong tình trạng nôn ói, chướng bụng. Bác sĩ khám nói cần siêu âm nhưng bệnh viện lúc đó không có bác sĩ siêu âm trực. Hơn 2 giờ sau, bé tử vong khi đang trên đường chuyển sang bệnh viện tuyến trên. Bệnh viện Châu Thành ban đầu đã thừa nhận là thiếu sót không phân công bác sĩ siêu âm trực vì đang trong dịp nghỉ tết.(Vnexpress)

LOẠN XE MÁY VÀO ĐƯỜNG CAO TỐC Ở PHÍA BẮC      

Chỉ trong một tháng giám sát mà cảnh sát giao thông trung bình phát hiện mỗi tuyến cao tốc ở phía bắc có khoảng hơn 50 trường hợp chạy xe máy vào. Tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai có đến 60 trường hợp vi phạm. Cách đây không lâu còn có ô tô chạy ngược chiều trên cao tốc. Những hành vi trên rất nguy hiểm. Tuy nhiên, do việc xử phạt không nghiêm, tinh thần chấp pháp và ý thức tuân thủ của người dân còn kém nên tình trạng trên vẫn tiếp diễn nhiều đến phổ biến chứ không cá biệt.(Vnexpress)

THẾ GIỚI

TRUMP BỊ LÊN ÁN VÌ CHỈ TRÍCH DOANH NGHIỆP BÁN LẺ LOẠI HÀNG HÓA CỦA CON GÁI     

Sau hành động lên Twitter chỉ trích doanh nghiệp bán lẻ Nordstrom vì "tội" ngưng bán một dòng hàng thời trang mang thương hiệu của con gái ông - cô Ivanka Trump – ông Trump đã bị chỉ trích dữ dội. Nhiều chuyên gia đã chỉ trích ông Trump đã vi phạm đạo đức khi phát biểu như thế. Không ít người cảnh báo ông Trump nên phân định rạch ròi giữa tư cách là tổng thống Mỹ với bên kia là cha lo lắng cho việc kinh doanh của con gái. Có chuyên gia còn khuyến cáo Nordstrom đâm đơn kiện Tổng thống Trump theo luật chống cạnh tranh không lành mạnh của bang California.

LÀN SÓNG CỰC HỮU ĐE DỌA CẢ VIỆC THẮNG CỬ CỦA BÀ MERKEL     

Cuộc bầu cử thủ tướng Đức tuy còn xa, nhưng mới đây, đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) - đảng liên kết với đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU), đã tuyên bố chọn đương kim nữ thủ tướng Angela Merkel tiếp tục là ứng viên tranh cử. Tuy nhiên, theo giới quan sát, bà Merkel sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nhiệm kỳ thứ 4. Tỷ lệ ủng hộ bà đã giảm xuống thấp trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, làn sóng cực hữu lên án người nhập cư và chỉ trích những sai lầm của chính phủ khi rộng cửa đón người tị nạn cũng sẽ đe dọa đến cuộc đua trở thành người đứng đầu chính phủ của bà Merkel. Ngoài ra, những hệ lụy về an ninh, khủng bố thời gian qua cũng sẽ khiến nhiều người hướng đến các ứng viên bảo thủ hơn.

KINH TẾ

30,000 VIỆC LÀM TRONG NGÀNH TÀI CHÍNH CỦA ANH CÓ THỂ BỊ MẤT      

Cơ quan nghiên cứu kinh tế độc lập Bruegel vừa có báo cáo nói rằng có thể có đến 30,000 việc làm trong ngành tài chính ở Anh sẽ bị mất đi. Cụ thể, Anh sẽ mất đi 10.000 việc làm trong lĩnh vực ngân hàng và 20.000 việc làm trong lĩnh vực kế toán, luật và tư vấn. Theo báo cáo, nguyên nhân chính là các tổ chức tài chính chuyển hoạt động kinh doanh rời khỏi trung tâm tài chính London sau Brexit. Hiện London đang là trung tâm tài chính hàng đầu thế giới với ước tính có giá trị đến hơn 2200 tỷ euro. Tuy nhiên, từ khi kết quả trưng cầu Brexit có, nhiều chuyên gia dự báo London sẽ đánh mất vị thế của mình.(Vietnam+, Reuters)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

DÙNG LIỆU PHÁP GIEN CHỮA BỆNH ĐIẾC     

Một nhóm nhà khoa học quốc tế đã thành công trong việc dùng liệu pháp gien để chữa khỏi bệnh điếc cho những con chuột trong phòng thí nghiệm. Họ dùng cách đưa một loại virus vô hại có mang theo gien gốc vào trong tai của những người điếc bẩm sinh. Qua thời gian những tế bào gốc này phát triển, tự chữa lành và cải thiện thính giác. Nghiên cứu này mở ra kỳ vọng sẽ được áp dụng để chữa bệnh điếc ở người trong tương lai không xa.

SỨC KHỎE

NHỮNG ÍCH LỢI TỪ VIỆC ĂN NHO      

Nho chứa nhiều nước, đường, các chất chống oxy hóa và nhiều tinh chất cần thiết cho cơ thể và giúp ngừa bệnh. Một số nghiên cứu cho thấy ăn nho có thể giúp cơ thể giải độc, thân thiện với nhiều chế độ ăn kiêng. Nho khô còn có ích là giúp giảm đau đầu, xoa dịu các cơn căng thẳng. Một nghiên cứu mới còn cho biết, ăn nho thường xuyên còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer khi về già.(Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

ĐỂ LON NƯỚC NGỌT TRONG NGĂN ĐÔNG, TỦ LẠNH NỔ TUNG GIẾT CHẾT 2 TRẺ      

Tại Phúc Kiến, Trung Quốc, vừa xảy ra một tai nạn thương tâm. Một tủ lạnh gia đình nổ tung đã giết chết 2 đứa trẻ trong nhà. Nguyên nhân được xác định là do gia chủ để lon nước ngọt trong ngăn đông gây sức ép, lon nước cộng hưởng với gas tủ lạnh nổ gây ra áp lực lớn như một quả bom. Người ta khuyến cáo không nên để thức uống có gas, bia trong ngăn đông vì dễ gây ra nổ.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo