Điểm Tin

Tin nhanh 09.12.2016: EU đưa hãng hàng không Iran vào danh sách cấm bay.

Cập nhật lúc 09-12-2016 08:30:59 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Lại thêm cán bộ dầu khí ''trốn lại'' ở nước ngoài. Đức đưa ra chương trình hỗ trợ mới cho người tị nạn hồi hương. ECB sẽ tiếp tục chương trình nới lỏng định lượng nhưng sẽ giảm quy mô. Robot nhảy cao: tiềm măng ứng dụng cứu hộ trong tương lai. Nam giới nhiện xem tivi và Internet: coi chừng khả năng giảm sinh sản. Chi gần 400 ngàn USD để giải phẫu gương mặt cho giống quỷ.  Thượng nghị sĩ Mỹ đề nghị trừng phạt Trung Quốc vì bồi đắp đảo ở Biển Đông.


VIỆT NAM

LẠI THÊM CÁN BỘ DẦU KHÍ “TRỐN LẠI” Ở NƯỚC NGOÀI

Báo chí Việt Nam vừa thông tin có ông Lê Chung Dũng, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực dầu khí Việt Nam (tập đoàn dầu khí Việt Nam – PVN) đi nước ngoài và ở lại luôn. Kể từ tháng 10 đến nay, ông Dũng xin đi Singapore, hết hạn ông không về với lý do xin ở lại học tập thêm 6 tháng. Được biết, ông Dũng cũng là một cán bộ cấp cao thuộc PVN đang bị thanh tra kiểm tra. Hiện nay người ta không biết ông Dũng có phải như trường hợp các ông Vũ Đình Duy hay Trịnh Xuân Thanh không.

THẾ GIỚI

ĐỨC ĐƯA RA CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ MỚI CHO NGƯỜI TỊ NẠN HỒI HƯƠNG

Chính phủ Đức đã thông qua chương trình hỗ trợ mới trị giá 150 triệu euro để hỗ trợ người tị nạn hồi hương. Chương trình này dành cho những người tị nạn không đủ điều kiện được chấp thuận ở lại Đức hoặc muốn hồi hương. Chương trình trên kéo dài 3 năm, trung bình mỗi năm sẽ tiêu tốn 50 triệu euro ngân sách. Tuy nhiên trong thông tin công bố không ước lượng bao nhiêu người tị nạn sẽ được hỗ trợ trong chương trình này.

EU ĐƯA HÃNG HÀNG KHÔNG IRAN VÀO DANH SÁCH CẤM BAY

EU đã đưa hãng hàng không Aseman Airlines của Iran vào danh sách các hãng bị cấm bay trên không phận các nước EU vì lý do an toàn. Được biết Aseman Airlines có nhiều chuyến bay quốc tế nhưng không có chuyến nào đến EU. Aseman Airlines là một trong những hãng hàng không nhanh nhạy của Iran triển khai kế hoạch kinh doanh sau khi lệnh cấm vận Iran được các nước phương tây dỡ bỏ. Tuy nhiên với danh sách cấm bay này, hãng bay trên phải điều chỉnh lại hành trình bay. Đến nay, EU đã đưa 193 hãng hàng không vào danh sách cấm bay vào không phận EU.

BIỂN ĐÔNG

THƯỢNG NGHỊ SĨ MỸ ĐỀ NGHỊ TRỪNG PHẠT TRUNG QUỐC VÌ BỒI ĐẮP ĐẢO Ở BIỂN ĐÔNG

Thượng nghị sĩ Marco Rubio vừa trình lên ủy ban đối ngoại thượng viện Mỹ dự thảo về trừng phạt Trung Quốc vì các hoạt động bồi đắp, xây dựng đảo và các việc làm phi pháp ở Biển Đông. Dự thảo có tên “Luật trừng phạt Biển Đông và Biển Hoa Đông” trong đó có đề xuất cấm nhập cảnh vào Mỹ cũng như các trừng phạt ngoại giao và kinh tế với các tổ chức, cá nhân Trung Quốc như lực lượng hải cảnh, hải quân, công ty xây dựng và cả dân quân tham gia vào hoạt động phi pháp nói trên. Dự luật cũng bao gồm các trừng phạt đề xuất nếu Bắc Kinh tuyên bố Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) ở Biển Đông.(The Diplomat)

KINH TẾ

ECB SẼ TIẾP TỤC CHƯƠNG TRÌNH NỚI LỎNG ĐỊNH LƯỢNG NHƯNG SẼ GIẢM QUY MÔ

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) công bố sẽ kéo dài chương trình mua tài sản đến hết năm tới. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 4.2017 sẽ giảm quy mô xuống còn 60 triệu euro/tháng, so với mức 80 triệu euro/tháng như hiện nay. Chủ tịch ECB Mario nhận định rằng nền kinh tế khối Eurozone vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và tăng trưởng ở mức yếu, việc duy trì chương trình nới lỏng định lượng (gồm lãi suất cơ bản thấp và mua tài sản) là cần thiết. ECB cũng dự báo mức tăng trưởng khu vực đồng Euro là 1,7% trong năm 2016 và 2017.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

ROBOT NHẢY CAO: TIỀM NĂNG ỨNG DỤNG CỨU HỘ TRONG TƯƠNG LAI

Một con robot có tên Salto đang được xem là robot có khả năng nhảy cao nhất thế giới. Với chiều cao chỉ vỏn vẹn 26cm nhưng Salto có thể nhảy cao đến 1,75 mét chỉ trong 1 giây. Trong khoảng 0,58 giây đầu, Salto nhảy được 1 mét và từ đây nó lấy đà và điểm tựa để nhảy lên 0,75 mét nữa. Các nhà nghiên cứu tin rằng với khả năng nhảy cao, di chuyển nhanh, con robot này trong tương lai có thể phát triển hơn để tiếp cận các loại địa hình khó khăn, di chuyển nhanh qua các lớp gạch đá trong hỏa hoạn hay động đất để thực hiện nhiệm vụ cứu hộ.(Vietnam+)

SỨC KHỎE

NAM GIỚI NGHIỆN XEM TIVI VÀ INTERNET: COI CHỪNG GIẢM KHẢ NĂNG SINH SẢN

Hầu hết chúng ta đều đã đọc ở đâu đó tác hại của việc xem tivi và lướt internet nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Các nhà khoa học mới đây cảnh báo nguy hại còn lớn hơn nhiều, nhất là với nam giới. Một nghiên cứu cho biết, nếu nam giới có thói quen trên nhiều hơn 5 giờ/ngày có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và làm cho lượng tinh trùng giảm hơn 30% so với người bình thường. Bên cạnh đó, nam giới nghiện xem tivi và lướt internet sẽ có nồng độ hormone sinh dục nam testosterone thấp hơn khiến giảm ham muốn tình dục và khả năng sinh lý.(Thanh niên)

ĐÓ ĐÂY

CHI GẦN 400 NGÀN USD ĐỂ GIẢI PHẪU GƯƠNG MẶT CHO GIỐNG QUỶ

Quá yêu thích nhân vật “ác quỷ” Red Skull trong truyện tranh, Henry Rodriguez, một người 37 tuổi sống tại thủ đô Caracas (Venezuela), đã chi đến 380 ngàn USD cho các cuộc phẫu thuật để anh có thể giống nhân vật mà mình yêu thích. Rodriguez đã trải qua hàng chục cuộc phẫu thuật. Các bác sĩ đã phải cắt mũi, đắp xương và sụn trán. Chưa hết, anh còn phải chịu trải qua nhiều lần xăm đầu và cổ để có diện mạo mà mình ưa thích. Diện mạo mới này khiến ai lần đầu gặp anh cũng không tránh khỏi giật mình.(Dân trí)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo