Điểm Tin

Tin nhanh 09.3.2017: Một trưởng phòng khiếu nại khi bị kỷ luật vì những gì bình luận trên facebook

Cập nhật lúc 09-03-2017 08:30:00 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET -Bờ biển Đà Nẵng bị sạt lở và xâm lược, tạm dừng xây hầm chui. Lại có tin nhà thầu CIA tuồn tài liệu cho Wikileaks. Tây Ban Nha phát hiện khối lượng thuốc nổ lớn ở sát biên giới Pháp. Đức phản đối việc Áo đề xuất giảm viện trợ cho các nước từ chối tiếp nhận người tị nạn. Trẻ bị ung thư nếu điều trị sớm khả năng sống sót cao. Những cách giúp phòng ngừa và giảm các cơn đau đầu. Thị trấn bàn bạc đề xuất cấm nói tục, chửi thề.


VIỆT NAM

MỘT TRƯỞNG PHÒNG KHIẾU NẠI KHI BỊ KỶ LUẬT VÌ NHỮNG BÌNH LUẬN TRÊN FACEBOOK

Ông Trần Tuấn Kiệt, trưởng phòng thanh tra pháp chế trường Cao đẳng Cần Thơ, đã gửi đơn khiếu nại lãnh đạo trường này vì không phục với một án kỷ luật. Trước đó, đảng ủy nhà trường đã kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Kiệt vì mấy bình luận trên facebook. Tại Việt Nam, nhiều cơ quan khối đảng ủy hoặc đảng ủy của những cơ quan đó đã lập ra các ban bệ theo dõi nhau trên facebook. Nên những cuộc họp đấu tố nhau vì những bình luận hay quan điểm là không hiếm.

BỜ BIỂN ĐÀ NẴNG BỊ SẠT LỞ VÀ XÂM THỰC, TẠM DỪNG XÂY HẦM CHUI

Thời gian qua, tình trạng biển xâm thực vào bờ ở Đà Nẵng đã diễn ra nhiều nơi. Trước hiện tượng Trái Đất nóng lên, các chuyên gia cảnh báo rằng nhiều công trình và đường sá sẽ gặp vấn đề về ngập và xâm thực. Mới đây, chính phủ cũng đã cho ngừng dự án xây hầm chui qua sông Hàn tại thành phố trên cũng với lý do này. Tuy nhiên, cũng có những giả thuyết đặt ra là do những nhóm lợi ích phân chia “miếng bánh” không đều nên dự án đã bị tạm dừng.

THẾ GIỚI

LẠI CÓ TIN NHÀ THẦU CIA TUỒN TÀI LIỆU CHO WIKILEAKS

Cơ quan tình báo Mỹ (CIA) vừa có cáo buộc rằng các nhà thầu dường như đã cung cấp tài liệu cho trang WikiLeaks. Một số nguồn tin của CIA nói rằng dường như có nhà thầu của họ đã lợi dụng lỗ hổng an ninh và giao nộp tài liệu về kỹ thuật do thám cho trang mạng WikiLeaks chuyên gia tiết lộ các bê bối do thám và tình báo. Trước đó, WikiLeaks đã công bố tin nói rằng CIA đã thâm nhập vào điện thoại iPhone của hãng Apple, các điện thoại chạy Android của Google để thu nhập dữ liệu cá nhân của người dùng.

TÂY BAN NHA PHÁT HIỆN KHỐI LƯỢNG THUỐC NỔ LỚN Ở SÁT BIÊN GIỚI PHÁP

Cảnh sát Tây Ban Nha vừa phát hiện một kho chất nổ lớn tại khu vực gần biên giới với Pháp. Theo Bộ Nội vụ Tây Ban Nha, có 7 thùng thuốc nổ được phát hiện tại khu vực hẻo lánh gần thị trấn Irun, miền nam nước này. Giới chức Tây Ban Nha nghi ngờ số thuốc nổ này thuộc về lực lượng ly khai Basque. Lực lượng này được thành lập vào năm 1959 đến năm 2011 đã tuyên bố ngừng bắn và cam kết giao nộp vũ khí cho chính phủ.

KINH TẾ

ĐỨC PHẢN ĐỐI VIỆC ÁO ĐỀ XUẤT GIẢM VIỆN TRỢ CHO CÁC NƯỚC TỪ CHỐI TIẾP NHẬN NGƯỜI TỊ NẠN

Đức đã lên tiếng phản đối về ý kiến đề xuất của chính phủ Áo là giảm tiền viện trợ với các nước Trung và Đông Âu thuộc EU vì các nước này từ chối tiếp nhận người tị nạn. Đức nói rằng đây là hướng đi không đúng và sẽ không thảo luận. Với tuyên bố trên, đồng nghĩa rằng EU sẽ không thảo luận thêm nữa vì tiếng nói của Đức có trọng lượng nhất trong EU. Các nước Tây Âu là nguồn viện trợ chính cho nhiều nước Trung và Đông Âu. Tuy nhiên, gần đây những bất đồng về người tị nạn, đang dẫn đến nhiều mâu thuẫn cũng như về nguy cơ nguồn viện trợ trên của các nước không tiếp nhận người tị nạn sẽ bị cắt giảm.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

TRẺ BỊ UNG THƯ NẾU ĐIỀU TRỊ SỚM KHẢ NĂNG SỐNG SÓT CAO

Các nhà khoa học của Trung tâm Ung thư thuộc Đại học Colorado của Mỹ vừa có nghiên cứu cho biết, trẻ bị ung thư vẫn có khả năng sống sót cao nếu được điều trị sớm. Nhóm nghiên cứu đã phân tích bệnh án của hơn 36.000 bệnh nhi ung thư trong khoảng thời gian từ năm 1991 đến năm 2011. Họ nhận thấy, 6,2% trường hợp trẻ bị ung thư tủy đã tử vong mà chưa được trải qua đợt điều trị nào. Tỷ lệ tỷ vong ở bệnh nhi đã qua điều trị bệnh chỉ là 1,6%. Từ đó, nhóm nghiên cứu cho rằng nếu điều trị sớm, bệnh nhi ung thư vẫn có khả năng sống sót cao.

SỨC KHỎE

NHỮNG CÁCH GIÚP PHÒNG NGỪA VÀ GIẢM CÁC CƠN ĐAU ĐẦU

Trừ khi bạn gặp một số vấn đề về não, thần kinh khiến các cơn đau đầu là kinh niên khó bớt, còn lại hầu hết các cơn đau đầu có thể giúp giảm hoặc phòng tránh được. Đầu tiên, bạn nên chú ý ăn đủ bữa, đủ chất để cơ thể đủ dinh dưỡng, đủ máu lưu thông đến não. Tránh lạm dụng rượu bia, thuốc lá, và các thức uống chứa caffein. Nên uống nhiều nước trái cây, trà thảo mộc, ăn trái cây khô. Bên cạnh đó, nên tập yoga, thiền định và thỉnh thoảng mát sa cho các mạch máu và tế bào thần kinh thư giãn. Ngoài ra, với một số trường hợp cần bổ sung vitamin đặc biệt là vitamin C, và vitamin nhóm B.

ĐÓ ĐÂY

THỊ TRẤN BÀN BẠC ĐỀ XUẤT CẤM NÓI TỤC, CHỬI THỀ

Chính quyền thị trấn Rochdale ở Anh đang thảo luận có nên áp dụng đề xuất cấm nói tục, chửi thề và xử phạt nhiều hành vi không phù hợp nơi công cộng hay không. Các mức phạt theo đề xuất gồm có cảnh cáo, phạt tiền hoặc buộc phải rời khỏi nơi cư trú. Các hành vi bị lên án sau nói tục, chửi thề là gây ồn ào nơi công cộng, say rượu, không chấp hành luật giao thông … Đề xuất này được nhiều người ủng hộ nhưng không ít người phản đối vì khả năng thực thi cũng như định nghĩa hành vi còn mù mờ.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo