Điểm Tin

Tin nhanh 09.5.2017: Ông Nguyễn Thiện Nhân được phân làm bí thư TP.HCM

Cập nhật lúc 09-05-2017 08:30:15 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Nhà gà chính ở Paris phải sơ tán vì nghi có khủng bố. Đài Loan lo ngại Trung Quốc gia tăng tập trận ngoài biển. Việt Nam tham gia đối tác Thái Bình Dương với 4 cường quốc. Apple tự phá vỡ kỷ lục công ty đại chúng lớn nhất thế giới. Pin sặc không cháy nổ. Vệ sinh lưỡi đúng cách để bảo vệ răng miệng. Unesco sẽ công nhận ''Hòn đảo dành cho đàn ông'' của Nhật Bản làm di sản.


THẾ GIỚI

NHÀ GA CHÍNH Ở PARIS PHẢI SƠ TÁN VÌ NGHI CÓ KHỦNG BỐ

Nhà Ga Bắc, một nhà ga chính quan trọng ở thủ đô Paris của Pháp, đã phải cho sơ tán vì nghi ngờ có khủng bố. Tin cho biết, có 3 người đàn ông đáng ngờ. Cảnh sát vẫn đang truy lùng 3 người đáng ngờ trên vẫn chưa tìm thấy. Nhiều chuyến tàu đã bị lục soát. Cuộc bầu cử tổng thống Pháp vừa kết thúc, tuy nhiên, người ta lo ngại rằng bọn khủng bố sẽ lợi dụng lúc người dân ăn mừng chiến thắng bầu cử và an ninh lỏng lẻo để tiến hành các vụ đánh bom ở chỗ đông người.

ĐÀI LOAN LO NGẠI TRUNG QUỐC GIA TĂNG TẬP TRẬN NGOÀI BIỂN

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đài Loan Phùng Thế Khoan đã cảnh báo nguy cơ về các cuộc xung đột khi Trung Quốc cho tăng cường tập trận và các hoạt động quân sự trên biển. Vùng biển ông Phùng đề cập không chỉ là eo biển Đài Loan mà cả vùng Biển Đông rộng lớn khi Trung Quốc đã xây xong các hạng mục hạ tầng cơ bản, muốn triển khai tên lửa và tàu chiến, tàu sân bay xuống đây. Đài Bắc đã đặc biệt theo dõi các động thái của Trung Quốc để tránh bị động.

VIỆT NAM

NGUYỄN THIỆN NHÂN ĐƯỢC PHÂN LÀM BÍ THƯ TP HCM

Khác với các tin đồn trước đó nói bà Tòng Thị Phóng sẽ về làm bí thư TP HCM, tin mới xác thực hơn là Bộ Chính trị đã thống nhất phân công ông Nguyễn Thiện Nhân đảm nhận vị trí lãnh đạo thành phố lớn nhất nước. Ông Nhân sẽ tiếp quản vị trí này vào cuối tháng thay đông Đinh La Thăng bị kỷ luật. Ông Nhân đang là chủ tịch mặt trận Việt Nam. Còn ông Thăng thì số phận sau này chưa rõ. Đây là lần đầu tiên hiếm hoi trong gần 2 thập niên qua, Việt Nam có một quan chức vừa mất chức lại vừa bị tước bỏ tư cách ủy viên bộ chính trị quyền lực.

VIỆT NAM THAM GIA ĐỐI TÁC THÁI BÌNH DƯƠNG VỚI 4 CƯỜNG QUỐC

Việt Nam đã được tham gia Đối tác Thái Bình Dương với 4 nước la Mỹ, Nhật, Anh, Úc. Đây là chương trình giao lưu hải quân, tương trợ y tế, tập huấn cứu trợ cứu nạn. Đây là lần thứ 8 chương trình tổ chức tại Việt Nam. Dù trong nước vấn đề này không được nêu bật nhưng giới quan sát đánh giá cao chương trình này. Nó tạo tiền đề cho các hợp tác về quân sự và hải quân giữa Việt Nam với các cường quốc thế giới. Đặc biệt quan trọng khi Biển Đông luôn nóng với âm mưu bành trướng của Trung Quốc thì việc Việt Nam tham gia chương trình cũng là cách tự tạo cơ hội để có các hợp tác lớn hơn sau này nâng cao năng lực phòng vệ trên biển.

KINH TẾ

APPLE TỰ PHÁ VỠ KỶ LỤC CÔNG TY ĐẠI CHÚNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Apple vừa tự phá vỡ kỷ lục của chính mình để tiếp tục trở thành công ty đại chúng giá trị nhất trên thị trường. Hôm thứ Hai, cổ phiếu của Apple đã đạt mức giá 149,06 USD, với 5,2 tỷ cổ phiếu lưu hành tren thị trường, tổng giá trị thị trường của Apple đã đạt 776,60 tỷ USD. Con số này phá vỡ kỷ lục cũ vào tháng 2 năm 2015 là 774,7 tỷ USD.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

PIN SẠC KHÔNG CHÁY NỔ

Thiết bị điện tử dùng pin đều tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nhất định. Đặc biệt mối nguy này càng lớn hơn trong các môi trường nguy hiểm và thiết bị quan trọng. Lâu nay, vấn đề pin sạc bị cháy nổ đã gây nhiều phiền nhiễu cho các tàu chiến. Nhưng mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã công nghệ pin sạc an toàn mới an toàn hơn, khó cháy nổ. Nó được làm từ pin alkaline (pin kiềm) vốn có chất điện phân gốc nước an toàn hơn và không bắt lửa. Loại pin này có thể được ứng dụng vào các phương tiện chạy điện như xe máy, ô tô, xe đạp hay tàu thuyền.

SỨC KHỎE

VỆ SINH LƯỠI ĐÚNG CÁCH ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG

Lưỡi nếu không được vệ sinh sẽ sản sinh nhiều vi khuẩn gây hôi miệng, sâu răng, viêm khoang miệng. Vì thế việc vệ sinh lưỡi đúng cách để phòng bệnh rất quan trọng. Bạn nên súc miệng bằng nước muối ít nhất mỗi ngày 1 lần. Có thể cho ít chanh vào nước muối vì acid trong chanh giúp sát khuẩn cao. Bên cạnh đó, khi đánh răng, nên chú ý dùng bàn chải mềm để vệ sinh bề mặt lưỡi để lưỡi sạch các mảng bám nơi vi khuẩn dễ sản sinh.

ĐÓ ĐÂY

UNESCO SẼ CÔNG NHẬN “HÒN ĐẢO DÀNH CHO ĐÀN ÔNG” CỦA NHẬT BẢN LÀ DI SẢN

Hòn đảo Okinoshima ở phía tây nam Nhật Bản có thể sẽ được UNESCO công nhận là di sản của thế giới vì sự đặc biệt của nó. Okinoshima có quy định cấm phụ nữ đặt chân lên đảo, cũng như cấm người rời khỏi đảo mang bất cứ thứ gì trên đảo đi, dù chỉ là một bông hoa. Bên cạnh đó, các nam nhân được phép lên đảo cũng sẽ phải thực hiện các quy định như cởi quần áo làm nghi lễ tín ngưỡng có từ lâu đời ở đây. Được biết, việc cấm phụ nữ lên đảo là nhằm đảm bảo tính thiêng liêng tại đây theo quan niệm tín ngưỡng của người sở tại.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo