Điểm Tin

Tin nhanh 10.4.2017: VN thêm nghị định dễ dàng cho quan tham, quan gian

Cập nhật lúc 10-04-2017 08:30:23 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Có tin nói đã bắt được tin tặc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. Mỹ điều tàu sân bay tới Đông Á, Nga phản đối. Tiếp tục phản đối trạm thu phí bến Thủy. Đàm phán FTA Đông Á diễn ra trong bối cảnh căng thẳng. Phát hiện hành tinh có khí quyển giống Trái Đất. Yoga giúp giảm tác dụng trong điều trị ung thư. Tìm thấy ngôi làng cổ 14,000 năm tuổi.


THẾ GIỚI

CÓ TIN NÓI ĐÃ BẮT GIỮ ĐƯỢC TIN TẶC NGA CAN THIỆP BẦU CỬ MỸ

Giới chức sân bay Barcelona của Tây Ban Nha đã bắt giữ Pyotr Levashov, một tin tặc người Nga. Y bị cáo buộc là kẻ đã đánh phá hệ thống máy tính trong cuộc bầu cử Mỹ. Truyền thông quốc tế nói rằng, Levashov đã bị truy nã quốc tế. Y là một tin tặc Nga sống ở Petersbug. Y được chính phủ Nga trưng dụng như một tin tặc trong các chiến dịch can thiệp mạng ở nước ngoài.

MỸ ĐIỀU TÀU SÂN BAY TỚI ĐÔNG Á, NGA PHẢN ĐỐI

Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ thông báo, nhóm tàu sân bay USS Carl Vinson đã khởi hành từ Singapore đi theo hướng Bắc tới khu vực Tây Thái Bình Dương. Nhóm tàu này sẽ áp sát bán đảo Triều Tiên. Đây được xem là phản ứng của Lầu Năm Góc trước tin Bắc Triều Tiên sẽ cho thử tên lửa. Trước động thái trên, Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang Nga đã lên tiếng phản đối. Quan hệ Mỹ - Nga đã căng thẳng thêm khi Mỹ cho bắn tên lửa vào lực lượng quân đội chính phủ của Syria.

VIỆT NAM

TIẾP TỤC PHẢN ĐỐI TRẠM THU PHÍ BẾN THỦY          

Hơn 100 ô tô hôm qua đã tiếp tục biểu tình phản đối Trạm thu phí đường bộ Bến Thủy (TP.Vinh, Nghệ An). Họ cũng mang những băng rôn biểu ngữ như những tuần trước. Đồng thời, những ô tô qua trạm cũng mang theo tiền lẻ để cho nhân viên trạm thu phí mất thời gian như một hình thức phản đối trạm thu phí này. Theo người biểu tình, trạm thu phí đặt vô lý và phí quá cao. Nó còn gây ra bất cập là có những ô tô không đi qua con đường BOT do công ty chủ quản CIENCO 4 xây cũng phải đóng phí, mỗi lần đi là 80,000 đồng. Nếu đưa đón con đi học và đi làm về trưa thì mỗi ngày trung bình mất 320,000 đồng. Người dân xung quanh vùng đã đồng thời gửi đơn kiến nghị tập thể lên thủ tướng để phản đối trạm thu phí trên.

THÊM NGHỊ ĐỊNH DỄ DÀNG CHO QUAN THAM, QUAN GIAN          

Dự thảo Nghị định quy định điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị mới được đánh giá là tạo điều kiện cho quan tham quan gian và gây khó khăn cho người phản ánh tiêu cực. Trong Nghị định có điều khoản cấm không được dùng máy ghi âm, ghi hình ngụy trang. Trước đó, có nhiều điều luật theo Bộ Luật hình sự rất dễ dãi với công an nhưng lại gây nhũng nhiễu phiền hà cho người dân muốn phản ánh tiêu cực. Với nghị định này, nhiều người đặt lại dấu hỏi mục đích của nó là làm gì. Có phải muốn hạn chế tình trạng ghi âm ghi hình tố cáo tiêu cực?

KINH TẾ

ĐÀM PHÁN FTA ĐÔNG Á DIỄN RA TRONG BỐI CẢNH CĂNG THẲNG

Hàn Quốc cùng với Trung Quốc và Nhật Bản sẽ tiến hành vòng đàm phán thứ 12 Hiệp định thương mại tự do (FTA) vào ngày mai. Cuộc đàm phán này diễn ra trong bối cảnh có nhiều vấn đề nhạy cảm. Hàn Quốc và Trung Quốc thì đang gặp căng thẳng sau vụ Seoul cho Mỹ lắp hệ thống tên lửa THAAD. Bên cạnh đó, Bắc Triều Tiên cho thử tên lửa liên tục còn 3 nước vẫn có những tranh chấp thương mại với nhau. Nếu FTA 3 nước Đông Á được thông qua, nó sẽ trở thành một trong những khối tự do thương mại lớn nhất thế giới có GDP ước tính gần 17,000 tỷ.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

PHÁT HIỆN HÀNH TINH CÓ KHÍ QUYỂN GIỐNG TRÁI ĐẤT

Các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện một hành tinh có bầu khí quyển giống Trái Đất. Hành tinh này có tên GJ 1132b, lớn gấp 1,4 lần Trái đất và nằm cách Trái đất 39 năm ánh sáng. Các nhà khoa học cho rằng hành tinh này được bao phủ bởi một tầng dày chứa nước hoặc mêtan hoặc cả hai. Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học phát hiện được hành tinh có khí quyển như trên.

SỨC KHỎE

YOGA GIÚP GIẢM TÁC DỤNG PHỤ TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ            

Ypga giúp điều hòa khí huyết, ngăn ngừa và chữa bệnh. Đó là những công dụng mà nhiều người biết. Mới đây, có nghiên cứu của Mỹ còn cho biết, tập yoga còn giúp giảm những tác dụng phụ trong quá trình điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu còn nói, người tập yoga có chức năng tiết niệu hoạt động tốt hơn so với những người không tập yoga. Các nhà khoa học còn cho biết, với những bệnh về tuyến nội tiết, người tập yoga sẽ giúp cân bằng hơn, mau hồi phục hơn.

ĐÓ ĐÂY

TÌM THẤY NGÔI LÀNG CỔ 14,000 NĂM TUỔI

Các nhà khoa học vừa phát hiện ngôi làng 14,000 năm tuổi được coi là một trong những nơi định cư lâu đời nhất của con người ở Bắc Mỹ. Ngôi làng này không nối với đất liền. Nó có chứa những dụng cụ như công cụ đánh lửa, móc câu cá, và cây giáo từ thời kỷ Băng Hà. So về tuổi đời, ngôi làng này còn có niên đại gấp gần 3 lần so với Kim Tự Tháp Ai Cập


 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Quảng cáo