Điểm Tin

Tin nhanh 10.5.2017: Đức có kế hoạch tăng cường trừng phạt với Bắc Triều Tiên

Cập nhật lúc 10-05-2017 08:30:24 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Hàn Quốc có Tổng thống mới. Ông Đinh La Thắng giữ chức Phó ban kinh tế Trung ương. Cần 80 triệu USD cho đề án hỗ trợ giáo dục. Hơn 43 tỷ Euro đầu tư vào điện gió ở châu Âu trong năm ngoái. Áo lót giúp phát hiện sớm ung thư vú. Trung Quốc mở trường đại học cho người lớn tuổi. Những lợi ích của bông súp lơ.


THẾ GIỚI

HÀN QUỐC CÓ TỔNG THỐNG MỚI

Kết quả bầu cử tổng thống Hàn Quốc đã được công bố, ứng viên đảng Dân chủ Moon Jae-in thắng cử. Ông Moon sẽ nhậm chức ngay sau chiến thắng. Ứng viên này có được hơn 13,4 triệu phiếu bầu, chiếm 41,1% tổng số phiếu trong cuộc bầu cử hôm qua. Tân tổng thống của Hàn Quốc năm nay 65 tuổi và được đánh giá là người có đường lối ôn hòa.

ĐỨC CÓ KẾ HOẠCH TĂNG TRỪNG PHẠT VỚI BẮC TRIỀU TIÊN

Chính phủ Đức đang có kế hoạch thực hiện bổ sung các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Bắc Triều Tiên. Berlin dự kiến sẽ cấm hoạt động đối với một nhà khách và một trung tâm hội nghị ở khu vực Đại sứ quán Triều Tiên tại trung tâm Berlin. Đức cũng như các cường quốc khác đều lên tiếng chỉ trích và có chính sách trừng phạt với chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

VIỆT NAM

ÔNG ĐINH LA THĂNG GIỮ CHỨC PHÓ BAN KINH TẾ TRUNG ƯƠNG

Thông tin mới nhất về vụ kỷ luật ông Đinh La Thăng sau khi mất chức bí thư thành ủy TP HCM và mất chân ủy viên bộ chính trị là ông sẽ được điều về nắm chức Phó trưởng ban kinh tế trung ương. Đây là một ban do đảng lập ra để kiểm soát chính phủ. Trưởng ban là ông Nguyễn Văn Bình, cựu thống đốc ngân hàng nhà nước. Ban này đang bị xem là một nơi “nhốt” các quan chức không thăng tiến được nữa chờ ngày về hưu. Đúng như tin đồn trước đó, ông Nguyễn Thiện Nhân đã được điều về giữ chức bí thư TP HCM.

CẦN 80 TRIỆU USD CHO ĐỀ ÁN HỖ TRỢ CẢI CÁCH GIÁO DỤC

Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông mà Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố trong đó nêu rõ cần 80 triệu USD để cải cách giáo dục phổ thông. Số tiền này được vay từ ngân hàng thế giới. Trong đó riêng tiền cải cách sách giáo khoa tiêu tốn 40 triệu USD.  Tuy nhiên, giới quan sát không đánh giá cao đề án chương trình vì nó cũng lặp lại những chương trình trước đó đã thực hiện. 

KINH TẾ

HƠN 43 TỶ EURO ĐẦU TƯ VÀO ĐIỆN GIÓ Ở CHÂU ÂU TRONG NĂM NGOÁI

Hiệp hội năng lượng gió châu Âu (WindEurope) cho biết trong năm 2016 đã có hơn 43 tỷ euro được đầu tư vào các dự án năng lượng gió ở châu Âu. Con số này tăng 22% so với năm 2015. Trong đó, đầu tư xây dựng mới các trạm phong điện chiếm 27,6 tỷ euro. Chủ yếu số tiền chảy vào các dự án đầu tư phong điện ở ven biển tăng mạnh còn giảm ở đất liền. Tuy nhiên, WindEurope dự báo số tiền đầu tư vào năng lượng gió sẽ giảm trong năm nay. 

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

 ÁO LÓT GIÚP PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ VÚ

Cuộc thi toàn cầu dành cho các sinh viên khởi nghiệp (GSEA) vừa tổ chức tại Đức đã chọn ra được công trình thắng cuộc. Đó là một loại áo lót cảm biến sinh học giúp phát hiện sớm bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Chiếc áo lót có tên gọi là Eva. Nó được thiết kế bao gồm một mạng lưới gồm 200 bộ cảm biến sinh học nhỏ, có thể cảm nhận được nhiệt độ từng vùng ở ngưc người mang và từ đó có thể phát hiện ra những điều bất thường. Theo các chuyên gia, vùng nào có tế bào ung thư thì sẽ có nhiệt độ cao bất thường do máu dồn về đó nhiều. Đáng chú ý hơn, công trình này do một sinh viên chỉ mới 17 tuổi người Mexico thực hiện.

SỨC KHỎE

NHỮNG ÍCH LỢI CỦA BÔNG SÚP LƠ

Bông súp lơ là một thực phẩm quen thuộc, nó cũng có nhiều ích lợi với sức khỏe. Đây là loại thực phẩm giàu chất xơ dễ tiêu hóa. Nó còn chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch. Súp lơ cũng giàu canxi giúp xương chắc khỏe. Nó cũng là thực phẩm tốt cho các chế độ ăn kiêng, giảm cân.

ĐÓ ĐÂY

TRUNG QUỐC MUỐN LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

Chính phủ Trung Quốc muốn lập một trường đại học dành riêng cho người lớn tuổi. Ngôi trường này dự kiến sẽ dành cho hàng ngàn người cao tuổi muốn ghi danh học. Hiện ở Trung Quốc đã có nhiều người già tham gia các khóa học như tiếng Anh, hoặc đơn giản là học cách sử dụng điện thoại thông minh. Số người già Trung Quốc đang tăng mạnh. Những công trình dành riêng phục vụ cho đối tượng này cũng đang được đầu tư rất nhiều.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo