Điểm Tin

Tin nhanh 11.05.2016: Cá chết lan tới đảo Phú Quý, Bình Thuận

Cập nhật lúc 11-05-2016 08:30:27 (GMT+1)
Nguồn ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 17:00 CET - Phá vỡ một người Việt băng trồng cần sa ở Đức. Nữ hoàng Anh chê quan chức Trung Quốc thô lỗ, Trung Quốc sẽ bêu tên những công dân làm' xấu hình ảnh' đất nước ở nước ngoài. Nghi can người Mỹ gốc Việt bị cáo buộc khủng bố có thể bị tuyên đến 50 năm tù. Đức sẽ tăng thêm hơn 14 ngàn binh sĩ. Vừa nhậm chức, tân Tổng thống Philipines đã thể hiện sự bất nhất. Phát hiện gần 70 người tị nạn trốn trong xe tải vào EU. ECB phòng ngừa kịch bản Anh rời EU.  Phát hiện thành phố cổ của người Maya nhờ Google Earth. Nắng nóng làm nguy cơ mắc bệnh và tái phát  tắng cáo. Cắt tóc bằng miệng.


Tin Mới

PHÁ VỠ MỘT NGƯỜI VIỆT BĂNG TRỒNG CẦN SA Ở ĐỨC

 Hôm 10.5, cảnh sát Đức đã tiến hành khám xét đồng thời tại Münster, Werl và Brochterbeck và phát hiện được một vườn trồng cần sa ở Münster. Ít nhất 3 người Việt và gốc Việt bị bắt giữ. Nhà chức trách cũng thu được lượng tiền mặt lớn. Cảnh sát cho biết kẻ chủ mưu vụ việc là một người Đức gốc Việt 42 tuổi. ( Nước Đức)

NỮ HOÀNG ANH CHÊ QUAN CHỨC TRUNG QUỐC THÔ LỖ

 Nữ hoàng Anh Elizabeth trong một đoạn video clip được truyền thông đăng tải đã nói về cách hành xử thô lỗ của các quan chức Trung Quốc. Trong đoạn video clip nói trên, khi trò chuyện với chỉ huy cảnh sát thủ đô London, nữ hoàng đã nói rằng có những quan chức Trung Quốc hành xử thô lỗ trong chuyến thăm Anh của ông Tập Cận Bình hồi năm ngoái. Cụ thể, cả chỉ huy cảnh sát và nữ hoàng Elizabeth đều nói có quan chức Trung Quốc thô lỗ với không chỉ lực lượng phục vụ mà còn với cả đại sứ Anh ở Trung Quốc. (BBC)

TRUNG QUỐC SẼ BÊU TÊN NHỮNG CÔNG DÂN LÀM "XẤU HÌNH ẢNH" ĐẤT NƯỚC Ở NƯỚC NGOÀI

Cơ quan du lịch Trung Quốc đang đề xuất biện pháp sẽ công khai danh sách các công dân nước này có hành vi không phù hợp ở nước ngoài. Theo truyền thông nước này, những công dân Trung Quốc bị bắt vì tội trộm cắp, bị phạt vì vi phạm luật giao thông, hay có hành vi thô lỗ, sai phạm ở nước ngoài sẽ bị bêu tên. Trước đó, một số địa điểm du lịch còn bắt du khách Trung Quốc không được phá hoại di tích hay địa điểm du lịch như khắc tên, vẽ bậy lên các điểm đến... (BBC)

NGHI CAN NGƯỜI MỸ GỐC VIỆT BỊ CÁO BUỘC KHỦNG BỐ CÓ THỂ BỊ TUYÊN ĐẾN 50 NĂM TÙ

 Nghi can người Mỹ gốc Việt Minh Quang Pham, 33 tuổi, sẽ phải đối mặt với phán quyết lên đến 50 năm tù giam sau khi nhận tội khủng bố hồi tháng 1 năm nay. Nghi can này đã thừa nhận âm mưu đánh bom khủng bố sân bay Heathrow của Anh nhưng không tiến hành. Y cũng đã trải qua khoá huấn luyện 6 tháng ở Yemen như là một phần tử của al-Qaeda. (Người Lao động)

VIỆT NAM

CÁ CHẾT LAN TỚI ĐẢO PHÚ QUÝ, BÌNH THUẬN

Ngư dân địa phương ở đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, cho biết đã phát hiện nhiều cá chết dạt vào bờ của hòn đảo này. Việc phát hiện cá chết trong bối cảnh các tỉnh duyên hải miền Trung liên tiếp có hải sản cùng nhiều sinh vật biển khác bị chết hàng loạt càng khiến nhiều người lo lắng vì đảo Phú Quý nằm khá xa đất liền và biển rất trong, đẹp, sạch. Đài tiếng nói Việt Nam đưa tin và nhanh chóng rút xuống. Trong khi đó, hơn một tháng trôi qua kể từ khi ngư dân Hà Tĩnh phát hiện cá chết hàng loạt, các cơ quan chức năng vẫn chưa có câu trả lời.

THẾ GIỚI

ĐỨC SẼ TĂNG THÊM HƠN 14 NGÀN BINH SĨ

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen cho biết quân đội nước này sẽ được tăng thêm 14,300 binh sĩ trong 7 năm tới. Bên cạnh đó, Đức cũng tuyển mộ thêm 4400 nhân viên khối dân sự. Đây là lần đầu tiên kể từ khi kết thúc chiến tranh lạnh, Đức mới tăng cường binh sĩ. Theo giới quan sát, Đức tăng quân đội là để phòng ngừa các rủi ro đang leo thang như sự hiếu chiến của Nga, khủng bố, và thực hiện các sứ mệnh quốc tế.(DW,  Vietnam+)

VỪA NHẬM CHỨC, TÂN TỔNG THỐNG PHILIPPINES ĐÃ THỂ HIỆN SỰ BẤT NHẤT

Tân tổng thống vừa đắc cử của Philippines Rodrigo Duterte đã tiếp tục gây bối rối cho giới quan sát khi thể hiện sự bất nhất của mình. Ông nói rằng sẽ đem vấn đề tranh chấp Biển Đông ra đối thoại đa phương, trong đó có sự tham gia của Mỹ, Nhật và Úc. Còn trước đó, ông Duterte tuyên bố sẽ đàm phán song phương với Trung Quốc về vấn đề Biển Đông. Sự bất nhất, tuyên bố mạnh miệng của ông đã khiến cho nhiều nhà quan sát cho rằng người đàn ông 71 tuổi này chưa hề có một ý niệm hay sách lược nào khi trở thành nguyên thủ của Philippines. Ông Duterte được lòng cử tri do những tuyên bố mạnh mẽ về chống tham nhũng và chống tội phạm.(The Economist, Tuổi trẻ)

PHÁT HIỆN GẦN 70 NGƯỜI TỊ NẠN TRỐN TRONG XE TẢI VÀO EU

Cảnh sát Macedonia hôm qua đã phát hiện một xe tải chở 69 người tị nạn ở một khu vực nằm sát biên giới với Hy Lạp. Những người tị nạn này đến từ các nước Syria, Iraq, Afghanistan và Pakistan và đang tìm đường vào EU. Khu vực biên giới Macedonia với Hy Lạp vẫn có gần 10 ngàn người bám trụ muốn tìm đường vào EU bất chấp những tuyên bố từ chối của các nước thành viên EU.(Vietnam+)

KINH TẾ

ECB PHÒNG NGỪA KỊCH BẢN ANH RỜI KHỎI EU

Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đã yêu cầu các ngân hàng lớn trong Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sẵn sàng ứng phó với kịch bản Anh rời khỏi EU (Brexit) xảy ra. ECB lo ngại thị trường sẽ phải chịu cú sốc nếu Brexit thành sự thật. Giới quan sát cũng cho rằng Brexit thành hiện thực sẽ tác động rất lớn đến thị trường. Chỉ chưa đầy một tháng nữa, nước Anh sẽ có cuộc trưng cầu dân ý về Brexit. Khả năng Brexit thành hiện thực hoặc không vẫn là 50-50.(Reuters, Vietnam+)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

PHÁT HIỆN THÀNH PHỐ CỔ CỦA NGUÒI MAYA NHỜ GOOGLE EARTH

William Gadoury, một cậu học sinh 15 tuổi, người Canada, đã phát hiện được một thành phố cổ của người Maya nhờ sử dụng công cụ Google Earth. Cậu bé đã kết hợp vào khả năng quan sát bề mặt Trái Đất bằng vệ tinh của Google và tính vị trí so với các chòm sao để phát hiện ra thành phố này ở Yucatán, nằm tại đông nam Mexico. Phát hiện này gây ngạc nhiên và thán phục với các nhà khảo cổ khi nhiều người đã cất công nghiên cứu nhưng vẫn chưa tìm được.(MSN)

SỨC KHỎE

NẮNG NÓNG LÀM NGUY CƠ MẮC BỆNH VÀ TÁI PHÁT TĂNG CAO

Nắng nóng ở nhiều nơi gây lo ngại nguy cơ người mắc các bệnh do thời tiết cũng như khả năng tái phát tăng cao. Những ngày qua, truyền thông Ấn Độ và một số nước liên tục đưa tin các trường hợp đột quỵ, tim mạch, và tử vong do thời tiết. Trong khi đó, các bệnh viện tại Việt Nam cũng ghi nhận số ca bệnh như tiêu chảy, cảm, sốt, tăng mạnh. Bên cạnh đó, số ca bệnh tâm thần tái phát và bị nặng hơn cũng tăng.(Tuổi trẻ)

ĐÓ ĐÂY

CẮT TÓC BẰNG MIỆNG

Anh chàng thợ cắt tóc Ansar Ahmad ở Varanasi (Ấn Độ) đã nổi tiếng gần xa nhờ khả năng cắt tóc bằng miệng. Ahmad bị khuyết tật về tay, nhưng bù lại, anh có thể dùng miệng để điều khiển chiếc kéo thuần thục. Trung bình người thợ cắt tóc này mất khoảng 20-25 phút để cắt tóc cho một người xong. Ahmad đã trải qua khoá huấn luyện nghề cắt tóc dành cho học viên người khuyết tận. Nhờ nỗ lực rèn luyện và nghị lực, anh đã có thể có được công việc, đông khách nhờ khả năng này.(Tuổi trẻ)

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo