Điểm Tin

Tin nhanh 11.3.2017: Một tòa Mỹ bất chấp lệnh cấm của Trump vẫn cho 2 công dân syria tị nạn

Cập nhật lúc 11-03-2017 08:30:32 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Cập nhật lúc 08:30 CET - Vỡ đường ống dẫn dầu ở Thái Bình, 3 công nhân bị bỏng nặng. Điều tra vụ cấp dưới đâm gục trưởng phòng tư pháp. Một tòa Mỹ bất chấp lệnh cấm của Trump vẫn cho 2 công dân syria tị nạn. Bắc Kinh tức giận với việc công ty bán lẻ Đức in trên áo lời kêu gọi bảo vệ chó ở Trung Quốc. EU và ASEAN sẽ khôi phục đàm phán FTA. Phát hiện một tượng vua Ai Cập ở Cairo. Kiểm soát cân nặng: cách ngừa bệnh hiệu quả. 74 tuổi vẫn ăn mặc như phụ nữ để làm vui lòng mẹ. 


VIỆT NAM

VỠ ĐƯỜNG ỐNG DẪN DẦU Ở THÁI BÌNH, 3 CÔNG NHÂN BỊ BỎNG NẶNG

Một đường ống dẫn dầu của Công ty TNHH thép đặc biệt Shengli (vốn đầu tư 100% của Trung Quốc) ở thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, đã bị vỡ vào sáng 11.3 (giờ VN) khiến 3 công nhân bị thương nặng. Trong số các nạn nhân có người Trung Quốc. Chưa có thông tin về mức độ thương tật của các nạn nhân nhưng cả 3 đã được chuyển lên viện bỏng trung ương ở Hà Nội. Chủ tịch tỉnh Thái Bình cùng nhiều quan chức công an tỉnh này đã xuống tận hiện trường để đôn đốc. (Tổng hợp)

ĐIỀU TRA VỤ CẤP DƯỚI ĐÂM GỤC TRƯỞNG PHÒNG TƯ PHÁP

 Công an tỉnh Vĩnh Long đã bắt tạm giam ông Trương Văn Ai (50 tuổi) để điều tra về hành vi đâm gục ông Nguyễn Văn Đợi, trưởng phòng tư pháp huyện Trà Ôn vào hôm qua. Theo báo chí đưa tin, ông Ai đã đem dao theo lên cơ quan và đâm ông Đợi, xong ông chạy khỏi hiện trường, về nhà mặc áo giáp khóa cửa cố thủ trong nhà. Phải mất nhiều giờ công an mới bắt được ông Ai. Công an nói ông Ai có tiểu sử bị bệnh tâm thần. Nạn nhân của vụ việc đã qua cơn nguy kịch. (Tổng hợp)

THẾ GIỚI

MỘT TÒA MỸ BẤT CHẤP LỆNH CẤM CỦA TRUMP VẪN CHO 2 CÔNG DÂN SYRIA TỊ NẠN

Một tòa án ở khu vực hành chính Madison, bang Wisconsin của Mỹ, đã tuyên cho 2 công dân Syria được tị nạn nhập cư vào Mỹ, bất chấp sắc lệnh của tổng thống Trump. Tuy nhiên, đây chỉ là trường hợp cá biệt đặc thù. Người cha Syria đã tị nạn vào Mỹ từ năm 2014 và nay muốn bảo lãnh vợ và con gái sang thì gặp lệnh cấm. Vì thế, ông đã nộp đơn kiện lên tòa án trên và thắng kiện. (Tổng hợp)

BẮC KINH TỨC GIẬN VỚI VIỆC CÔNG TY BÁN LẺ ĐỨC IN TRÊN ÁO LỜI KÊU GỌI BẢO VỆ CHÓ Ở TRUNG QUỐC

Đại sứ quán Trung Quốc tại Berlin hôm qua đã yêu cầu một công ty bán lẻ trực tuyến của Đức dừng bán các loại áo thun in những khẩu hiệu được cho rằng xúc phạm Trung Quốc. Đó là công ty Spreadshirt.de. Họ đã in hàng loạt câu như “cứu một chú chó, ăn một người Trung Quốc”, “giờ thì tôi đã hiểu người Trung Quốc” hay “cứu một con cá mập, ăn một người Trung Quốc”… Đại sứ quán Trung Quốc cũng yêu cầu chính phủ Đức can thiệp và xin lỗi về sự việc này. (Tổng hợp)

KINH TẾ

EU VÀ ASEAN SẼ KHÔI PHỤC ĐÀM PHÁN FTA

 Hôm qua, EU và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á cùng đưa ra thông điệp chung rằng đã nhất trí khôi phục lại đàm phán hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa hai bên. Ủy viên thương mại EU, bà Cecilia Malmstrom, cho biết các quan chức cấp cao của hai bên cơ bản đã thống nhất sẽ sớm tiến hành đàm phán lại. ASEAN đang là một thị trường đang lên, nhiều công ty EU đang đẩy mạnh xuất khẩu và đầu tư sang thi trường này. Bên cạnh đó, EU cũng đã nhập nhiều mặc hàng sản xuất tại ASEAN, nhất là các mặt hàng thủ công và dệt may, da giày, điện tử. (Tổng hợp)

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

PHÁT HIỆN MỘT TƯỢNG VUA AI CẬP Ở CAIRO

 Một nhóm nhà khảo cổ của Đức và Ai Cập vừa phát hiện một tượng pharaoh Ramses II cao 8m ở ngoại ô Cairo, Ai Cập. Ramses II được cho rằng đã cai trị Ai Cập từ 1314 đến 1200 trước CN và được xem là một trong những vị pharaoh vĩ đại nhất của Ai Cập cổ đại. Đây được xem là một phát hiện quan trọng nhất trong lịch sử khảo cổ ở Ai Cập vài thập niên qua. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng phát hiện nhiều công trình, kiến trúc phụ gần bức tượng nói trên. (Tổng hợp)

SỨC KHỎE

KIỂM SOÁT CÂN NẶNG: CÁCH NGỪA BỆNH HIỆU QUẢ

Người thừa cân và béo phì có nguy cơ mắc nhiều loại bệnh, trong đó có cả những căn bệnh nguy hiểm như ung thư. Các nhà khoa học đã nhìn thấy mối liên quan giữa tình trạng thừa cân với các bệnh ung thư ruột, vú, tụy, buồng trứng, và một số bệnh khác như tiểu đường, cao huyết áp … sau khi đã khảo sát hơn 200 nghiên cứu. Các chuyên gia còn chỉ ra, nguy cơ bị ung thư tỉ lệ thuận với mức tăng BMI. Chính vì vậy, việc kiểm soát cân nặng, tập thể dục thể thao, lạc quan và chế độ dinh dưỡng hợp lý là cách ngăn ngừa bệnh hiệu quả. (Tổng hợp)

ĐÓ ĐÂY

74 TUỔI VẪN ĂN MẶC NHƯ PHỤ NỮ ĐỂ LÀM VUI LÒNG MẸ

 Li Ying Lai, một cụ ông 74 tuổi sống tại thành phố Côn Minh (Trung Quốc), mỗi ngày vẫn cố gắng làm mẹ vui chứ không chỉ ngày 8.3. Dù đã tuổi 74 nhưng ông vẫn thường xuyên trêu đùa, kể cả hóa trang thành phụ nữ để làm vui lòng người mẹ gần 100 tuổi của mình. Câu chuyện ông đang gây xúc động cho cư dân mạng Trung Quốc. Ông cũng được so sánh với nhân vật Cổ Lai Hy trong tích truyện xưa, 70 tuổi vẫn làm trò chọc ba mẹ vui. (Tổng hợp)

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo