Điểm Tin

Tin nhanh 11.4.2017: Đông Á thêm nóng sau tin Trung Quốc tăng viện hơn 150,000 binh sĩ đến biên giới Bắc Triều Tiên

Cập nhật lúc 11-04-2017 08:30:15 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Trung Quốc dẫn đầu thế giới về số lượng người bị tử hình. Côn đồ hoành hành đập nhà dân ở TP.HCM. Trump đang cân nhắc một sắc lệnh về thâm hụt thương mại. Xe cho người khuyết tật điều khiển bằng cử động đầu. Lợi ích với sức khỏe của vỏ trái lựu. Chú mèo với sở thích trộm nội y.


THẾ GIỚI

TRUNG QUỐC DẪN ĐẦU THẾ GIỚI VỀ SỐ NGƯỜI BỊ TỬ HÌNH

Tổ chức Ân xá quốc tế cho biết, trong năm ngoái, Trung Quốc đã tử hình hơn 1000 người, dẫn đầu thế giới về số người chịu án tử hình. Số người chịu án tử hình của Trung Quốc còn nhiều hơn cả thế giới cộng lại. Xếp thứ 2 là Iran với 567 trường hợp, Arab Saudi có 154 người. Báo cáo cũng cho biết, năm ngoái có 172/193 nước có thông kê không có trường hợp nào nhận án tử hình.

ĐÔNG Á THÊM NÓNG SAU TIN TRUNG QUỐC TĂNG VIỆN HƠN 150,000 BINH SĨ ĐẾN BIÊN GIỚI BẮC TRIỀU TIÊN

Một nhật báo Hàn Quốc cho hay, Trung Quốc đã cho tăng viện 150,000 binh sĩ đến biên giới Bắc Triều Tiên. Động thái này được nhận định là để phòng ngừa trường hợp Mỹ tấn công Bắc Triều Tiên. Trước đoa, Mỹ đã cho điều nhóm tàu sân bay đi từ Singapore lên áp sát bán đảo Triều Tiên. Bên cạnh đó, sau vụ Mỹ tấn công Syria bằng tên lửa làm khả năng Mỹ thực hiện cuộc tấn công tương tự với Bắc Triều Tiên tăng cao, theo giới quan sát nhận định. Hồi tháng 2, sau khi Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un, bị giết, Bắc Kinh cũng cho tăng viện phòng bị ở biên giới với Bắc Triều Tiên.

VIỆT NAM

CÔN ĐỒ HOÀNH HÀNH ĐẬP NHÀ DÂN Ở TP HCM

Nhiều phòng trọ của một hộ dân ở Phường 13, quận Bình Thạnh, TP HCM vào đêm 10.4 đã bị côn đồ đến đập phá tan hoang. Theo các nhân chứng, giữa đêm, một nhóm thanh niên hung hãn đến đập phá dãy phòng trọ, bất chấp sự an toàn bên trong của nhiều người trong đó có cả phụ nữ và trẻ em đang ngủ. Nguyên nhân vụ việc chưa được rõ. Tuy nhiên, một lần nữa sự việc phô bày tình trạng côn đồ tội phạm hoành hành ngang nhiên ở thành phố lớn nhất Việt Nam.

KINH TẾ

TRUMP ĐANG CÂN NHẮC MỘT SẮC LỆNH VỀ THÂM HỤT THƯƠNG MẠI

Chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thảo luận về một sắc lệnh xem xét tìm cách giảm thâm hụt của Mỹ. Trong đó, trọng tâm là xem xét cán cân thương mại với các nước mà Mỹ có thâm hụt lớn như Trung Quốc, Mexico, Đức... Trong đó, Nhà Trắng cũng thảo luận lại các lý do khiến Mỹ bị thâm hụt có phải do hàng hoá Mỹ không cạnh tranh với hàng giá rẻ được trợ giá từ bên ngoài hay không. Một vài báo cáo cũng cho biết, thâm hụt thương mại của Mỹ đã giảm mạnh trong quý 1 năm 2017.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

XE CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT ĐIỀU KHIỂN BẰNG CỬ ĐỘNG ĐẦU

Hai học sinh trung học phổ thông ở Bắc Ninh đã sáng chế ra một chiếc xe lăn được điều khiển bằng cử động đầu. Những học sinh này đã thay đổi thiết kế, lập trình chương trình nhận dạng cử chỉ riêng. Chiếc xe này chạy bằng acquy, có thể chạy liên tục 4-5 giờ với vận tốc tối đa 4km/h. Nó có thể chở nặng tối đa 120kg. Nó cũng có nút SOS để báo động hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp.

SỨC KHỎE

LỢI ÍCH VỚI SỨC KHOẺ CỦA VỎ TRÁI LỰU

Vỏ trái lựu thường bị bỏ đi. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết vỏ loại trái này có rất nhiều ích lợi với sức khoẻ. Nó chứa nhiều chất chống oxy hoá, ngăn ngừa ung thư và tim mạch. Người ta cũng nhận thấy nhiều hợp chất chống lão hoá trong vỏ trái lựu. Bạn chỉ cần rửa sạch vỏ với muối, sau đó xay như sinh tố là có thể dùng. Người ta cũng lấy nước xay vỏ trái lựu gội đầu để trị gàu.

ĐÓ ĐÂY

CHÚ MÈO VỚI SỞ THÍCH TRỘM NỘI Y

Một con mèo tên Reginald ở Na Uy có sở thích rất kỳ lạ. Nó thường xuyên tha trộm đồ nội y và bít tất về nhà. Chú mèo 4 tuổi này đax có "bộ sưu tập" là hàng chục nội y và bít tất. Chú vẫn miệt mài với "công việc" của mình và chỉ ngừng lại khi có băng tuyết.

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo