Điểm Tin

Tin nhanh 11.5.2017: Cha mẹ có con là công dân EU được quyền cư trú hợp pháp

Cập nhật lúc 11-05-2017 08:30:33 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cập nhật lúc 8:30 CET - Được cử đi thi tại Mỹ nhưng lại không được cấp visa. TPP có thể được hồi sinh ở Hà Nội mà không có Mỹ?Hơn 3 tỷ năm trước Trái Đất đã có sự sống. Nhiều lợi ích từ việc ngồi ghế bóng làm việc. Tù nhân vận động trại giam cung cấp búp bê tình dục.


THẾ GIỚI

CHA MẸ CÓ CON LÀ CÔNG DÂN EU ĐƯỢC QUYỀN CƯ TRÚ HỢP PHÁP

Ngày 10/5, Toà án Công lý châu Âu (ECJ) ra phán quyết những người không phải là công dân của Liên minh châu Âu (EU) có quyền cư trú tại các nước trong khối này nếu có con là công dân EU. Phán quyết này được cho là có thể sẽ gây khó khăn cho quá trình đàm phán Anh rời khỏi EU, hay còn gọi là Brexit. Theo đó, các toà án của mỗi quốc gia EU cần quan tâm đến vấn đề phúc lợi xã hội cho trẻ em và những nguy cơ trẻ có thể phải sống tách biệt cha mẹ không phải là công dân của khối.(Vietnam+)

VIỆT NAM

ĐƯỢC CỬ ĐI THI Ở MỸ NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC CẤP VISA

Được Bộ GD-ĐT cử đi tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế tại Mỹ, nhưng Phạm Huy có thể sẽ không thực hiện được điều này vì phía Đại sứ quán Mỹ từ chối cấp visa. Phạm Huy và gia đình cũng không hiểu lý do vì sao mình không được cấp visa. Phía sứ quán chỉ trả lời ngắn gọn là không đủ điều kiện. Huy là chủ nhân của sản phẩm sáng tạo cánh tay robot giá rẻ. Sản phẩm này của em đã được chấm giải nhất tại cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia khu vực phía Bắc do Bộ GD-ĐT tổ chức. Sau 12/5 nếu được cấp visa thì Huy cung không kịp đi thi.

KINH TẾ

TPP SẼ ĐƯỢC HỒI SINH Ở HÀ NỘI MÀ KHÔNG CÓ MỸ?

Dù không có Mỹ, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vẫn sẽ có lợi cho 11 nước còn lại. Vào cuối tháng 5, các nước này sẽ gặp lại nhau ở Hà Nội để thảo luận sâu hơn. Không có Mỹ những nước như Việt Nam cũng được lợi, trong khi các công ty may mặc, giày dép cũng sẽ được lợi khi thâm nhập thị trường các thành viên khác giàu hơn, việc thực thi một thỏa thuận không có Mỹ có thể còn dễ dàng hơn.

KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ

HƠN 3 TỶ NĂM TRƯỚC TRÁI ĐẤT ĐÃ CÓ SỰ SỐNG

Mẫu hóa thạch có niên đại từ 3,48 tỷ năm trước đây, mới được các nhà địa chất tìm thấy trong lớp trầm tích của một suối nước nóng tại vùng Pilbara miền Tây Australia. Những mẫu hóa thạch này được xác định là các cấu trúc đá stromatolite xếp thành lớp do vi khuẩn có cấu trúc sống đơn giản và xuất hiện đầu tiên trên Trái Đất. Giả thuyết mới được đưa ra sống có thể đã bắt đầu từ những dòng suối nước ngọt trên mặt đất chứ không phải từ lòng đại dương.(Vietnam+)

SỨC KHỎE

NHIỀU LỢI ÍCH TỪ VIỆC NGỒI GHẾ BÓNG LÀM VIỆC

Xu hướng sử dụng quả bóng tập thể dục như một chiếc ghế ngồi đang nở rộ ở nhiều nước bởi nó mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhờ ngồi trên quả bóng nên cơ thể cố gắng tìm ra sự cân bằng bằng cách ngồi chính xác. Một khi đã ngồi đúng tư thế, xương sống sẽ không bị ảnh hưởng và cũng có thể ngăn ngừa đau lung, làm tăng tuần hoàn. Mới tập ngồi, bạn có thể ngồi trong vài phút của ngày và dần dần tăng thời gian khi cơ thể bắt đầu quen với nó thì thay thế hoàn toàn chiếc ghế thông thường.(Thanhnien)

ĐÓ ĐÂY

TÙ NHÂN VẬN ĐỘNG TRẠI GIAM CUNG CẤP BÚP BÊ TÌNH DỤC 

Ý tưởng này được đề xuất bởi một tù nhân có tên Jack Swarez ở Anh. Jack ta đã tích cực vận động nhà tù cho những người đàn ông đang bị trừng phạt sau song sắt được hưởng thụ "một chút đam mê" do ở trong ngục lâu ngày thường buồn chán và hay bồn chồn. Trạng thái này khiến họ càng muốn nghịch ngợm và phá phách. Nếu có búp bê tình dục, chúng sẽ giúp cho họ được giải tỏa, làm cải thiện tình trạng buồn chán, chống đối của họ với nhà tù. Jack đảm bảo rằng việc cung cấp những đồ chơi tình dục sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả tù nhân và việc giáo dục tù nhân của nhà giam, mang lại một nhà tù hạnh phúc, không có căng thẳng. Việc cung cấp búp bê tình dục trong trại giam sẽ không làm tốn một đồng nào của chính phủ, vì chính các tù nhân sẽ sẵn sàng bỏ tiền túi của họ ra để chi trả cho khoản hưởng thụ này.(Báo Đất Việt)

 

Các bản Tin nhanh hằng ngày nằm trong mục Điểm tin, phần Thời sự http://www.vietinfo.eu/diem-tin.html

Nếu bạn muốn theo dõi Tin Nhanh cập nhật qua Facebook, hãy thăm trang chúng tôi tại:https://www.facebook.com/TinNhanhVietInfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo